DQS: Doanh thu 6 tháng đầu năm bằng 122% kế hoạch

20:04 | 09/07/2022

6,584 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) đã thực hiện thành công 22 đơn hàng, đem lại doanh thu vượt kế hoạch được giao.

Doanh thu vượt kế hoạch

Ngày 9/7, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với DQS về tình hình sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022.

Tham gia cùng đoàn công tác có Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.

DQS: Doanh thu 6 tháng đầu năm bằng 122% kế hoạch
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác, Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh cho biết, trong 6 tháng đầu năm DQS đã thực hiện được 22 đơn hàng, trong đó có 19 đơn hàng ngoài ngành (chiếm 86% tổng số đơn hàng). Tổng doanh thu hợp nhất thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 đạt 299,54 tỷ đồng, bằng 122% so với kế hoạch 6 tháng đầu năm đã được Petrovietnam phê duyệt.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm, DQS tiếp tục thi công hoàn thiện và bàn giao 3 tàu mang quốc tịch Đức, tàu Galilean 7 cho chủ tàu Nigeria; thi công một số hạng mục cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 cho PETROCONs; tiếp tục cho Hòa Phát thuê kho bãi. DQS cũng dự kiến tiếp nhận và triển khai thi công sửa chữa các sản phẩm: giàn khoan Tam Đảo 03 và giàn khoan Cửu Long cho Vietsovpetro; một số các tàu sửa chữa trong nước, các dự án gia công kết cấu khác và một số các tàu nước ngoài như: Danao Shipping, JMUS, Grandis Marine Service, Optimal, PSB,…

DQS: Doanh thu 6 tháng đầu năm bằng 122% kế hoạch
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh của DQS

Theo ông Nguyễn Anh Minh, dự kiến doanh thu hợp nhất ước thực hiện cả năm đạt 115% so với kế hoạch được Petrovietnam phê duyệt. Trong trường hợp không tính lãi phạt YMC và VFC và không hạch toán khấu hao, lãi vay đối với Nhơn Trạch Shipyard thì DQS có lãi.

Những mục tiêu cụ thể về doanh thu

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng nhận định, đối với hiện tại và tương lai, DQS cần tiếp tục duy trì năng lực, đảm bảo thiết bị, tài sản hiện có sẵn sàng đưa vào sản xuất khi thị trường và công việc nhiều hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể người lao động DQS. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng khẳng định Tập đoàn sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ DQS làm việc với các đơn vị trong ngành để tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động.

DQS: Doanh thu 6 tháng đầu năm bằng 122% kế hoạch
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kết luận buổi làm việc.

“Dù khó khăn bủa vây, nhưng tình hình sản xuất kinh doanh của DQS ngày càng tốt lên. DQS cần có những khát vọng thoát lỗ bằng sức lực và đội ngũ anh em hiện có. Tôi hy vọng lãnh đạo DQS sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho anh em để vượt qua khó khăn như thời gian vừa qua, tiếp tục phát triển”, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng yêu cầu DQS cần phải có những mục tiêu cụ thể, đó là năm 2023 cần đạt được doanh thu thế nào, năm sau phải cao hơn năm trước. DQS cần tập trung nghiên cứu, đánh giá về thị trường; cần củng cố năng lực bao gồm quản trị, nhân sự, phương tiện sản xuất…; đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số đồng bộ với Tập đoàn.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status