Duy trì "mục tiêu kép", PVEP vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch tháng 7

16:02 | 30/07/2021

9,541 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp và nguy hiểm, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tích cực triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và an toàn cho người lao động

Trong tháng 7, giá dầu thô trung bình giao dịch duy trì ở mức 74,9 USD/thùng, mức trung bình tháng cao nhất kể từ tháng 11/2018. Sự gia tăng phản ánh kỳ vọng của thị trường về việc tiêu thụ dầu gia tăng trong thời gian ngắn, với sự sụt giảm liên tục của tồn kho dầu toàn cầu.

Do tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng lên ở nhiều nơi trên thế giới, việc đi lại và di chuyển đã tăng lên trong năm 2021. Tiêu thụ dầu ngày càng tăng kết hợp với hạn chế sản xuất từ OPEC+ và sản lượng khai thác dầu thô tương đối ổn định ở Hoa Kỳ đã giữ mức cung cầu dầu toàn cầu tiệm cận mức cân bằng, làm giảm lượng hàng tồn kho. Giá dầu thô nhận được sự hỗ trợ thêm từ hoạt động kinh tế toàn cầu ngày càng khởi sắc và giảm các trường hợp Covid-19.

Duy trì
Hoạt động dầu khí tại mỏ Sông Đốc

Trước tình hình đó, hoạt động sản xuất của PVEP tại các dự án được triển khai ổn định với sản lượng khai thác dầu khí (quy dầu) hoàn thành kế hoạch. Trong đó, sản lượng dầu/condensate đạt 100% kế hoạch tháng. Cụ thể, sản lượng khai thác đạt 0,30 triệu tấn quy dầu, bằng100% KH tháng, trong đó, khai thác dầu và condensate đạt 0,21 triệu tấn, bằng 101% KH tháng, khí xuất đạt 90 triệu m3. Tính chung 7 tháng đầu năm 2021, sản lượng khai thác đạt 2,07 triệu tấn quy dầu, bằng 104% KH 7 tháng và 62% KH năm.

Việc sản lượng khai thác 7 tháng vượt kế hoạch do phần lớn các mỏ trong nước khai thác ổn định với lưu lượng cao hơn dự kiến. Ngoài ra, PVEP mở khai thác trở lại mỏ Pirana (Lô 67 Peru) từ ngày 20/3/2021. Các mỏ hoàn thành/hoàn thành vượt mức kế hoạch Petrovietnam giao tháng 7 gồm: cụm mỏ Sư Tử (Lô 15-1), Tê Giác Trắng (Lô 16-1), Cá Tầm (Lô 09-3/12), Lô PM3 CAA & 46CN, mỏ Bir Seba (Lô 433a&416b)...

Bên cạnh đó, các hạng mục công việc thăm dò/phát triển tiếp tục được thực hiện, đảm bảo các thủ tục pháp lý đầu tư cũng như an toàn trong phạm vi tài chính – thu xếp vốn của Tổng Công ty.

Cùng với việc hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác và việc giá dầu ổn định, PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính trong tháng 7/2021 đề ra. Trong đó, Tổng doanh thu của PVEP trong tháng 7 là 2.489 tỷ đồng; lũy kế 7 tháng là 17.061 tỷ đồng, đạt 146% KH 7 tháng và 85% KH năm; Nộp NSNN trong tháng 7 là 678 tỷ đồng; lũy kế 7 tháng là 4.363 tỷ đồng, đạt 154% KH 7 tháng và 90% KH năm.

Trong tháng 7 vừa qua cũng là cao điểm của dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trong nước. Trước tình hình đó, PVEP tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn và Tổng Công ty nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình/dự án cũng như người lao động. Đồng thời, thực hiện định kỳ gửi báo cáo hàng tuần và đột xuất lên Tập đoàn liên quan tới công tác phòng, chống dịch Covid-9 của PVEP, các đơn vị, dự án trực thuộc. Ngoài ra, PVEP thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 và các khuyến cáo ngày ngày và hàng tuần đến CBNV, người lao động.

Duy trì
Cán bộ biệt phái PVEP làm việc tại Sa mạc Sahara

Thời gian qua, PVEP đã triển khai công tác tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho 339 CBNV. Hiện tại, Tổng Công ty đã liên hệ, làm việc với các cơ quan chức năng và tích cực chuẩn bị cho việc tiêm phòng cho CBNV PVEP phía Nam, đặc biệt những người lao động trực tiếp tại các dự án, khi có nguồn vắc xin.

PVEP cũng chủ động chuẩn bị phương án ứng phó để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty không bị gián đoạn trong mọi tình huống như chuẩn bị địa điểm làm việc dự phòng; rà soát đảm bảo 100% CBNV có đầy đủ phương tiện sẵn sàng làm việc online; xây dựng phương án phân công công việc cho CBNV trong trường hợp CBNV làm việc online 100% khi có ca nghi nhiễm. Ngoài ra, PVEP và các dự án/đơn vị cũng tăng cường quản lý, giám sát các chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc trong các dự án, công trình dầu khí nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường, PVEP đã phối hợp với các bác sỹ Bệnh viên Bạch Mai tổ chức tư vấn từ xa cho các cán bộ tại Tp. Hồ Chí Minh và dự án Bir Seba (Algeria) nhằm trang bị những kiến thức cơ bản trong phòng ngừa và giữ gìn sức khỏe. Đồng thời, Tổng Công ty cùng Công đoàn PVEP đã xây dựng phương án, chính sách cụ thể, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho cán bộ nhân viên, cán bộ biệt phái và gia đình trong trường hợp có người dương tính với Covid-19.

Trong thời gian tới, mặc dù giá dầu được dự đoán hồi phục so với năm 2020 nhưng PVEP tiếp tục phải đối diện với những thách thức từ nguy cơ dịch bệnh Covid-19 và các biến động khó lường của giá dầu; cũng như thách thức trong kiểm soát tiến độ các dự án trọng điểm; việc xử lý các vấn đề tồn đọng phức tạp cả về pháp lý, chuyên môn, thủ tục.

Với quyết tâm thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, PVEP tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp tổng thể để đạt và vượt kế hoạch SXKD tháng 8 và cả năm 2021 đồng thời thực hiện các mục tiêu tối ưu đầu tư/chi phí nhằm đảm bảo dòng tiền ổn định, an toàn cho Tổng Công ty.

“Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”

PVEP đề cao trách nhiệm xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19PVEP đề cao trách nhiệm xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
6 tháng đầu năm 2021: Đảm bảo an toàn hoạt động, PVEP hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng6 tháng đầu năm 2021: Đảm bảo an toàn hoạt động, PVEP hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng
Duy trì an toàn, ổn định trong sản xuất, PVEP vượt mức các chỉ tiêu nửa đầu năm 2021Duy trì an toàn, ổn định trong sản xuất, PVEP vượt mức các chỉ tiêu nửa đầu năm 2021
PVEP triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mớiPVEP triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

H.A

DMCA.com Protection Status