Giá xăng dầu hôm nay 23/3/2022 quay đầu giảm

07:29 | 23/03/2022

|
(PetroTimes) - Áp lực thiếu hụt nguồn cung hạ nhiệt trước thông tin EU sẽ không áp lệnh cấm nhập khẩu năng lượng của Nga đã giá dầu hôm nay đi xuống.

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 23/3/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2022 đứng ở mức 109,47 USD/thùng, giảm 0,65 USD/thùng trong phiên. Nhưng nếu so với cùng thời điểm ngày 22/3, giá dầu WTI giao tháng 4/2022 đã giảm tới 4,13 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2022 đứng ở mức 114,44 USD/thùng, giảm 1,04 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm tới 3,67 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 22/3.

Giá xăng dầu hôm nay 23/3/2022 quay đầu giảm
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 23/3/2022 giảm mạnhGiá vàng hôm nay 23/3/2022 giảm mạnh

Giá dầu ngày 23/3 giảm mạnh trong bối cảnh Liên minh châu Âu nhiều khả năng sẽ không áp lệnh cấm nhập khẩu năng lượng, trong đó có dầu thô, của Nga.

Theo Reuters, các ngoại trưởng của Liên minh châu Âu đã không tìm được tiếng nói chung trong việc áp lệnh cấm nhập khẩu năng lượng của Nga vì khối này quá phụ thuộc vào nguồn cung từ Nga.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do chính phủ các nước đang chịu áp lực lớn bởi việc chi phí năng lượng tăng khiến chi phí của các hộ gia định và doanh nghiệp tăng cao. Đã có những cuộc biểu tình, đình công diễn ra ở Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pháp… Tại Ý, mỗi lít xăng và dầu diesel hiện có giá hơn 2 Euro, trong khi tại Mỹ, người tiêu dùng hiện phải trả ít nhất gấp đôi tiền xăng sau khi xảy ra khủng hoảng giá năng lượng.

Giới phân tích cho rằng, việc chi phí năng lượng tăng khiến giá cả hàng hoá đắt đỏ hơn sẽ khiến các nước buộc phải sớm tính toán lại việc áp dụng các lệnh trừng phạt đối với đối với Nga, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến việc cung cứng các mặt hàng năng lượng của nước này.

Thống kê của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, vào năm 2021, Nga cung cấp 11% lượng dầu tiêu thụ toàn cầu, 17% lượng tiêu thụ khí đốt trên thế giới và 40% lượng tiêu thụ khí đốt của Tây Âu. Điều này có nghĩa, nếu các lệnh trừng phạt đối với Nga duy trì trong thời gian dài, thị trường có thể sẽ phải tìm kiếm bổ sung tới 11% lượng dầu tiêu thụ toàn cầu trong trường hợp dầu của Nga bị cấm hoàn toàn.

Giá dầu thô hiện vẫn đang chịu chi phối bởi các diễn biến xung quanh tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Những tín hiệu tích cực gần đây trong nỗ lực đàm phán chấm dứt xung đột giữa 2 nước vì thế cũng tạo áp lực khiến giá dầu đi xuống.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 28.330 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 29.192 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 23.633 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 22.245 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 20.423 đồng/kg.

Hà Lê

"Pháo đài" chống trừng phạt của Nga đối phó ra sao trước áp lực phương Tây?
Tổng thống Ukraine sẵn sàng đàm phán về Crimea, Donbass với Tổng thống NgaTổng thống Ukraine sẵn sàng đàm phán về Crimea, Donbass với Tổng thống Nga
Xung đột Nga - Ukraine chấn động tài chính toàn cầu, với Việt Nam có khác?Xung đột Nga - Ukraine chấn động tài chính toàn cầu, với Việt Nam có khác?
Người Mỹ thay đổi thói quen tiêu dùng trước Người Mỹ thay đổi thói quen tiêu dùng trước "bão" giá xăng tăng
Chiến tranh ở Ukraine: IEA kêu gọi giảm nhanh lượng tiêu thụ dầu mỏChiến tranh ở Ukraine: IEA kêu gọi giảm nhanh lượng tiêu thụ dầu mỏ
Lý do thú vị khiến Chính phủ Ấn Độ tiếp tục mua dầu của NgaLý do thú vị khiến Chính phủ Ấn Độ tiếp tục mua dầu của Nga

DMCA.com Protection Status