Giá xăng dầu hôm nay 7/7

07:29 | 07/07/2020

|
Loạt dữ liệu kinh tế lạc quan cộng với thông tin sụt giảm nguồn cung đã kéo giá xăng dầu hôm nay đi lên.
Giá xăng dầu hôm nay 7/7
Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 7/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2020 đứng ở mức 40,81 USD/thùng, tăng 0,08 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2020 đứng ở mức 43,28 USD/thùng, tăng 0,04 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 7/7 lấy lại đà tăng trong bối cảnh thị trường đón nhật loạt dữ liệu kinh tế lạc quan từ 2 nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc, cùng với đó là trạng thái hưng phấn của giới đầu tư với đà thăng hoa của thị trường chứng khoán.

Giá xăng dầu hôm nay cũng được hỗ trợ mạnh bởi thông tin về sự sụt giảm về nguồn cung trên thị trường đến từ Libya khi các lực lượng phản đối chính phủ ở Tripoli tiếp tục chặn các chuyến hàng ra khỏi quốc gia này. Trong khi đó, theo các chuyên gia từ Baker Hughes, các giàn khoan của Venezuela bị tê liệt hoàn toàn vì dầu thô không được bán, đặc biệt do lệnh trừng phạt của Mỹ và sự sụt giảm của ngành dầu mỏ.

Ở diễn biến khác, Trung Quốc được ghi nhận là đã mua một lượng lớn dầu thô với giá bèo khi những con tàu chở dầu phải nằm chờ ngoài biển vì không thể cập cảng để đồ dầu lên các kho chứa trên đất liền.

“Trung Quốc đã tham gia một cuộc mua sắm toàn cầu. Thậm chí dầu tích trữ trên biển còn lớn hơn cả trên đất liền”, ông Matt Smith, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ClipperData, cho biết.

Vị chuyên gia này cũng lưu ý các bể chứa dầu trên bờ của Trung Quốc thậm chí còn chưa được lấp đầy. “Điều này đơn giản là do tắc nghẽn thiết bị đầu cuối. Dầu thô đã dồn về nhiều đến nỗi họ không thể mang chúng vào bờ đủ nhanh”, Matt Smith nói.

Hà Lê

DMCA.com Protection Status