Giàn khoan PV DRILLING III lập kỷ lục mới tại Malaysia

18:38 | 09/03/2023

4,740 lượt xem
|
(PetroTimes) - Giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING III của Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa lập kỷ lục khoan giếng khoan dài nhất tại Malaysia cho khách hàng Hibiscus Oil & Gas Malaysia Limited (HML - trước đó là Repsol Oil & Gas Malaysia Limited).

Giàn PV DRILLING III bắt đầu khoan cho khách hàng HML tại Malaysia từ cuối năm 2021 cho đến cuối quý 3/2023 theo hợp đồng đã ký. Đây là một trong những hợp đồng dài hạn của PV Drilling được ký kết trong bối cảnh thị trường khoan chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 với khối lượng công việc còn khá hạn hẹp.

Đến nay, giàn đã khoan cho HML được hơn 15 tháng, xác lập kỷ lục khoan giếng khoan dài nhất Malaysia với 6.963m. Giàn đã được khách hàng HML gửi thư khen ngợi và cảm ơn cho những nỗ lực hoàn thành công việc an toàn và hiệu quả của giàn cũng như của đội ngũ kỹ thuật trên giàn trong suốt thời gian vừa qua.

Trước đó, giàn tự nâng PV DRILLING I và giàn PV DRILLING VI cũng đã xác lập kỷ lục khoan giếng khoan có độ sâu lần lượt là 7.300m và 6.768m cho các khách hàng Cửu Long JOC và Thăng Long JOC tại Việt Nam.

Giàn khoan tự nâng PV DRILLING III
Giàn khoan tự nâng PV DRILLING III

PV Drilling bắt đầu tham gia thị trường khoan Malaysia năm 2017 với 02 chiến dịch khoan của khách hàng PETRONAS CARIGALI SDN BHD và IPC Malaysia B.V (LUNDIN), lần lượt được thực hiện bởi các giàn khoan PV DRILLING III và PV DRILLING VI. Năm 2018, PV Drilling tiếp tục duy trì cung cấp dịch vụ tại Malaysia thông qua việc ký hợp đồng cung cấp giàn tự nâng PV DRILLING III cho khách hàng Repsol Malaysia.

Đến nay, PV Drilling dần trở thành tên tuổi quen thuộc tại thị trường khoan Malaysia với số lượng giàn khoan cung cấp dịch vụ tại đây ngày càng tăng . Đặc biệt vào quý 4/2019 cả 4 giàn khoan tự nâng của PV Drilling đều tham gia cung cấp dịch vụ tại Malaysia, góp phần nâng hạng PV Drilling lên thứ 2 trong danh sách các nhà thầu khoan hoạt động tại thị trường này.

Việc giàn khoan PV DRILLING III xác lập kỷ lục mới tại Malaysia sẽ tiếp tục góp phần nâng cao vị thế thương hiệu và khẳng định năng lực cung cấp dịch vụ của PV Drilling, làm tăng cơ hội trúng thầu khi PV Drilling tham gia vào thị trường khoan khu vực ASEAN và xa hơn nữa là thị trường mục tiêu Trung Đông trong thời gian tới.

PV Drilling ký hợp đồng cung cấp giàn khoan cho SKIPV Drilling ký hợp đồng cung cấp giàn khoan cho SKI
[E-Magazine] PV Drilling - Kỳ vọng một mùa xuân mới[E-Magazine] PV Drilling - Kỳ vọng một mùa xuân mới
Giàn khoan PV DRILLING V ghi dấu ấn tại thị trường BruneiGiàn khoan PV DRILLING V ghi dấu ấn tại thị trường Brunei
Giàn khoan PV DRILLING V được khách hàng Brunei Shell Petroleum đánh giá caoGiàn khoan PV DRILLING V được khách hàng Brunei Shell Petroleum đánh giá cao

P.V

DMCA.com Protection Status