Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau

17:13 | 23/01/2021

11,541 lượt xem
|
(PetroTimes) - Tiếp tục Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” năm 2021, ngày 23/01/2021, hành trình đã đến Đất Mũi, Cà Mau, điểm cực nam của Tổ quốc với mong muốn tuổi trẻ dầu khí tiếp nối truyền thống, lan tỏa các giá trị văn hoá Petrovietnam, cùng đồng hành, sẻ chia tình cảm của người lao động Dầu khí với nhân dân Cà Mau.

Tham dự buổi lễ, về phía MTTQ tỉnh Cà Mau có đồng chí Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban TT&VHDN Tập đoàn; đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Trưởng ban TT&VHDN Tập đoàn; TS. Ngô Hữu Hải – Tổng Giám đốc BIENDONG POC; cùng các đồng chí là Ủy viên BTV, BCH Đoàn Tập đoàn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH các cơ sở Đoàn và hơn 120 đoàn viên thanh niên các đơn vị Dầu khí thuộc Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau.

Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Lễ chào cờ tại Đất Mũi, Cà Mau

Thông tin cụ thể về Hành trình “Mùa xuân từ những giếng dầu”, đồng chí Vũ Thị Thu Hương cho biết: Trong không khí cả nước phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021), Đoàn Thanh niên Tập đoàn vinh dự được Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông, Tổng công ty Dầu Việt Nam, Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau, Công ty cổ phần Lọc - Hóa dầu Bình Sơn, Tổng công ty Điện lực Dầu khí và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí tổ chức hành trình “Mùa xuân từ những giếng dầu”. Đây là hoạt động mở đầu chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2021).

Hành trình là chuỗi những hoạt động được diễn ra tại 08 địa điểm, xuyên suốt hành trình lá cờ Tổ quốc sẽ được rước từ giàn Hải Thạch - giàn khai thác xa đất liền nhất trên Biển Đông, về TP. Vũng Tàu, đến TP. HCM, Khu Khí – Điện – Đạm Cà Mau cực Nam Tổ quốc, Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng (Hà Tĩnh), báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Thủ đô Hà Nội, đến khu di tích Thanh niên Việt Nam tại Đại Từ, Thái Nguyên và kết thúc tại điểm cực Bắc Tổ quốc – huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Đồng chí Vũ Thị Thu Hương thông tin cụ thể về Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” tại buổi lễ

Tại các địa điểm, nghi thức chào cờ được trang trọng diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động, ĐVTN trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Hành trình sẽ khắc họa về sức sáng tạo, tâm huyết nỗ lực, những cố gắng, sự tiếp nối truyền thống của cán bộ, kỹ sư, người lao động ngành Dầu khí, cũng như trách nhiệm thực hiện an sinh xã hội của người Dầu khí với cộng đồng.

Ngày 23/01/2021, hành trình đến đất Mũi Cà Mau, điểm cực Nam Tổ quốc với mong muốn tuổi trẻ dầu khí tiếp nối truyền thống, lan tỏa các giá trị văn hoá Petrovietnam, cùng đồng hành, sẻ chia tình cảm của người lao động dầu khí với nhân dân Cà Mau.

Tại sự kiện, ngoài Lễ chào cờ trang trọng, lễ đón lá cờ Tổ quốc về điểm đến thứ 4 trên Hành trình, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về 10 năm đóng góp của Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau trong phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tình Cà Mau. Đồng thời, Tập đoàn cùng Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau đã tổ chức trao quà cho những gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu đã thông tin sơ lược về những thành quả tích cực Petrovietnam đã đạt được trong năm 2020 trong bối cảnh chịu tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu. Đồng chí khẳng định, năm 2020 là năm rất thành công của Tập đoàn trong 5 năm gần đây, toàn Tập đoàn đã đạt mục tiêu kép trong khủng hoảng kép.

Đồng chí Nguyễn Văn Mậu cho biết, năm 2020, dù trong giai đoạn khó khăn nhưng Petrovietnam cũng đã dành hơn 300 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội. Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, trong sự lan tỏa của Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu”, trên mọi miền Tổ quốc, Tập đoàn hỗ trợ chương trình Tết cho người nghèo với kinh phí là 12 tỉ đồng. Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã dành 7,5 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tập đoàn và tổ chức Tết Sum vầy cho hàng ngàn người lao động tại các đơn vị.

“Riêng tại Cà Mau, với tình cảm của người dầu khí, Tập đoàn trao tặng 500 triệu đồng để bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau đón Tết, vui Xuân đầm ấm hơn”, đồng chí Nguyễn Văn Mậu cho biết.

Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Phó Tổng giám đốc PVCFC Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ về đóng góp của Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau

Về đóng góp của Cụm Khí - Điện - Đạm với tỉnh Cà Mau, Phó Tổng giám đốc PVCFC Nguyễn Thanh Tùng cho biết, Cụm đã góp phần quan trọng chuyển đổi cơ cấu kinh tế tỉnh Cà Mau và khu vực ĐBSCL, tạo việc làm cho 1.500 CBCNV, trong đó khoảng 50% NLĐ đến từ các tỉnh ĐBSCL có thu nhập ổn định. Hàng năm, đóng góp của toàn Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau cho ngân sách hơn 1.400 tỷ đồng/năm.

Những năm qua, Cụm đã thay mặt Tập đoàn thực hiện tốt công tác ASXH, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, thực hiện trách nhiệm của Tập đoàn với địa phương theo chủ trương Phát triển sản xuất đi đôi với tạo phúc và an dân.

Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu trao tặng biểu trưng số tiền 500 triệu đồng Tết vì người nghèo tỉnh Cà Mau
Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Đại diện lãnh đạo PVCFC và PV GAS Cà Mau trao tặng biểu trưng 60 phần quà Tết cho tỉnh Cà Mau
Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Lãnh đạo Tập đoàn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Cụm Khí - Điện - Đạm tặng tổng cộng 60 phần quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Cà Mau ngay tại buổi lễ
Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Đất Mũi, Cà Mau
Lãnh đạo Tập đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình khó khăn, xa xôi trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Sau Đất Mũi - Cà Mau, Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” sẽ tiếp tục đến với với tỉnh Quảng Ngãi. Cụ thể, dự kiến lễ rước và chào cờ Tổ quốc sẽ được tổ chức tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vào ngày 26/01 tới đây.

Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Thành phố Hồ Chí Minh Hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu” đến Thành phố Hồ Chí Minh
Phát động thi đua “Tuổi trẻ Dầu khí tiếp nối truyền thống, lan tỏa văn hóa Petrovietnam” Phát động thi đua “Tuổi trẻ Dầu khí tiếp nối truyền thống, lan tỏa văn hóa Petrovietnam”
Tuổi trẻ Petrovietnam với hành trình “Mùa xuân từ những giếng dầu” Tuổi trẻ Petrovietnam với hành trình “Mùa xuân từ những giếng dầu”

L.Trúc - P.Tuân

DMCA.com Protection Status