Hành trình “Về nguồn miền Trung 2019” của Hội CCB PTSC

11:10 | 20/06/2019

|
(PetroTimes) - Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ước nguyện của Bác Hồ về xây dựng ngành Dầu khí Việt Nam hùng mạnh (1959-2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người (1969-2019), Hội Cựu chiến binh (CCB) Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tổ chức hành trình “Về nguồn miền Trung 2019” từ ngày 14 - 16/6/2019.    
hoi cuu chien binh ptsc ve nguon mien trung 2019PTSC tổ chức nói chuyện chuyên đề về an ninh biển đảo và tập huấn công tác Hội Cựu chiến binh
hoi cuu chien binh ptsc ve nguon mien trung 2019Hội Cựu chiến binh PTSC: Những việc làm nghĩa tình
hoi cuu chien binh ptsc ve nguon mien trung 2019Hội Cựu chiến binh PTSC M&C: Phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ”

Tham gia hành trình có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo PTSC cùng trên 40 đại biểu là hội viên CCB, đoàn viên thanh niên ưu tú PTSC.

Điểm đến đầu tiên của Đoàn tại miền Trung là làng Sen, Nghệ An - quê hương của Bác Hồ kính yêu, người con ưu tú của dân tộc. Dẫu đã trải qua cả hơn thế kỷ nhưng những hình ảnh xưa cũ tươi đẹp của làng Sen gắn liền với tuổi thơ Bác vẫn được lưu giữ đến ngày nay.

hoi cuu chien binh ptsc ve nguon mien trung 2019
Hành trình“Về nguồn miền Trung 2019” của Hội CCB PTSC diễn ra ngày 14 - 16/6/2019

Tiếp theo hành trình, Đoàn đã đến dâng hương trước các anh hùng liệt sỹ tại các địa chỉ đỏ: Ngã 3 Đồng Lộc, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình), Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9, Thành cổ Quảng Trị. Đoàn xúc động trước các tấm gương của các vĩ nhân, lãnh tụ, anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh để bảo vệ đất nước. Cũng trong hành trình, Đoàn đã đến thăm, tìm hiểu hoạt động SXKD và giao lưu với người lao động Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí tổng hợp Quảng Bình.

hoi cuu chien binh ptsc ve nguon mien trung 2019
Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Phát biểu trong buổi giao lưu, gặp gỡ đại biểu đoàn, thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo PTSC, đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc PTSC đã biểu dương Hội CCB Tổng công ty đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước và phát huy truyền thống đơn vị "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới", gương mẫu tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất đồng thời làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ của PTSC.

Thay mặt Hội CCB, đồng chí Vũ Minh Lai - Chủ tịch Hội CCB PTSC đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ðảng ủy, lãnh đạo PTSC trong mọi hoạt động của Hội CCB, đặc biệt là việc tạo điều kiện tổ chức các chuyến đi về nguồn thiết thực và ý nghĩa trong những năm qua.

hoi cuu chien binh ptsc ve nguon mien trung 2019
Thăm làng Sen quê Bác

Chuyến hành trình “Về nguồn miền Trung 2019” đã khép lại với những cảm xúc, niềm tự hào, lòng kính trọng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chuyến hành trình cũng là những kỷ niệm đáng nhớ, thắt chặt thêm tình đoàn kết, quyết tâm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc đồng thời khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến để tiếp tục góp phần xây dựng PTSC phát triển bền vững.

Trần Đình Lâm

DMCA.com Protection Status