Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020):

Hội CCB Tập đoàn tri ân các thương binh, gia đình liệt sĩ Cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam

21:42 | 23/07/2020

|
(PetroTimes) - Ngày 23/7, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) đã gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại Trung ương Hội CCB Việt Nam.    

Tham gia đoàn có đồng chí Lê Quang Toán, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; cùng đại diện Văn phòng Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tập đoàn.

Đây là hoạt động thường xuyên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Hội CCB Tập đoàn nhằm tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, thể hiện sự biết ơn đối với những người đã chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân theo đúng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

hoi ccb tap doan tri an cac thuong binh gia dinh liet si co quan trung uong hoi ccb viet nam
Gặp gỡ các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam

Tại buổi gặp gỡ các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam và các đơn vị trực thuộc của Trung ương Hội, đoàn cán bộ của Tập đoàn đã nghe Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam kể về những thương binh đang công tác tại Hội như Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Anh hùng LLVT nhân dân; Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Trung ương Hội; Thiếu tướng Nguyễn Thành Công cùng với nhiều đồng chí là con, em gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Vượt lên những mất mát hy sinh, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các Anh hùng liệt sĩ luôn nêu cao truyền thống cách mạng, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và toàn xã hội.

hoi ccb tap doan tri an cac thuong binh gia dinh liet si co quan trung uong hoi ccb viet nam
Đoàn công tác Tập đoàn tặng quà các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tại cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Tập đoàn, Hội CCB Tập đoàn trao những phần quà động viên tới các thương binh, các thân nhân gia đình liệt sĩ và bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời nhấn mạnh, những lớp người đi sau sẽ luôn lấy tấm gương của các thương binh, Anh hùng liệt sĩ để tiếp tục cố gắng phấn đấu xây dựng nước nhà phát triển, lớn mạnh, giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước.

Đồng chí Lê Quang Toán đã báo cáo với Thượng tướng Nguyễn Văn Đạo về tình hình sản xuất kinh doanh của PVN 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh 6 tháng đầu năm 2020 là quãng thời gian vô cùng khó khăn, thách thức với ngành Dầu khí, phải chịu tác động kép từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị. Tuy nhiên, bằng sự đoàn kết, với tinh thần và quyết tâm cao nhất, toàn Tập đoàn, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, ý chí và khát vọng của người lao động Dầu khí đã chủ động, tích cực, sáng tạo, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đồng bộ, có hiệu quả gói giải pháp ứng phó tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu. Nhờ đó, hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn tiếp tục được duy trì ổn định, đạt được kết quả tích cực.

Đồng chí Lê Quang Toán khẳng định: “Những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội CCB Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đã cùng với các tổ chức, đoàn thể chính trị trong Tập đoàn tổ chức nhiều chương trình hoạt động phong phú, ý nghĩa trên cả nước. Các hội viên CCB luôn học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn”.

hoi ccb tap doan tri an cac thuong binh gia dinh liet si co quan trung uong hoi ccb viet nam
Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho sự phát triển của đất nước nói chung và sự tham gia và đóng góp hết sức nhiệt tình của Hội CCB Tập đoàn trong phong trào chung của Hội CCB cả nước nói riêng, đặc biệt Hội CCB Tập đoàn đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), đồng thời bày tỏ mong muốn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng như Hội CCB Tập đoàn sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng là tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước.

hoi ccb tap doan tri an cac thuong binh gia dinh liet si co quan trung uong hoi ccb viet nam

Đồng chí Lê Quang Toán phát biểu tại buổi gặp mặt

Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1967 - 27/7/2020), Hội CCB Cơ quan Tập đoàn đã tổ chức gặp mặt, tri ân các thân nhân gia đình liệt sĩ là cán bộ, nhân viên đang công tác tại Cơ quan Tập đoàn; Hội CCB Tập đoàn tổ chức khánh thành Đền thờ Liệt sĩ huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình); khánh thành, bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau; tổ chức tri ân những người có công với cách mạng, các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Thái Bình (tỉnh Thái Bình) và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh). Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thăm hỏi và tặng quà các thương bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ); tổ chức tặng máy thổi lá, thổi bụi cho Ban Quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn…

hoi ccb tap doan tri an cac thuong binh gia dinh liet si co quan trung uong hoi ccb viet nam

Hãy luôn giữ tinh thần của "Người lính đi tìm lửa"!
hoi ccb tap doan tri an cac thuong binh gia dinh liet si co quan trung uong hoi ccb viet nam

Hội CCB Tập đoàn thi đua triển khai các giải pháp ứng phó với dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu
hoi ccb tap doan tri an cac thuong binh gia dinh liet si co quan trung uong hoi ccb viet nam

Hội CCB Tập đoàn tặng quà Tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo

Nguyễn Hoan

DMCA.com Protection Status