Hội Dầu khí Hà Nội tổng kết hoạt động năm 2023

09:09 | 01/02/2024

9,453 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 31/1, tại toà nhà VPI, Hà Nội, Thường trực Hội Dầu khí Hà Nội (DKHN) đã tổ chức tổng kết các hoạt động trong năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2024.

Tham dự có TS. Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN); Anh hùng lao động, TS. Nguyễn Hùng Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội DKVN; TS. Trần Quốc Việt – Chủ tịch Hội DKHN; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban/Văn phòng Hội DKVN, các cán bộ và thành viên thuộc Hội DKHN.

Hội Dầu khí Hà Nội tổng kết hoạt động năm 2023
TS. Trần Quốc Việt – Chủ tịch Hội DKHN báo cáo sơ lược tình hình hoạt động của Hội trong năm 2023.

Năm 2023, Hội DKHN đã hoàn thành 2 nhiệm vụ cơ bản gồm công tác đào tạo, phổ biến kiến thức, học thuật và nhiệm vụ nhận xét, tư vấn, phản biện. Trong đó, 6 tháng đầu năm 2023, Hội DKHN đã thành lập Tổ công tác với nhiệm vụ chuẩn chỉnh, bổ sung, cập nhật nội dung bài giảng đào tạo nhập ngành và xây dựng kế hoạch tổ chức – mở một số lớp học truyền thống ngành Dầu khí tại một số đơn vị trên địa bàn Hà Nội. Hội DKHN cũng tăng cường khuyến khích các hội viên có khả năng tham gia biên soạn, chỉnh sửa các giáo trình giảng dạy, khi có yêu cầu và trực tiếp tổ chức các khoá đào tạo nâng cao theo chuyên đề, tổ chức hội thảo, phổ biến kiến thức, học thuật.

Trong công tác nhận xét, tư vấn, phản biện, Hội DKHN đã phân công tổ chuyên gia tiếp xúc với các bộ phận chuyên môn của cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị trực thuộc để xác định những vấn đề cùng quan tâm và có kế hoạch triển khai cụ thể. Bên cạnh đó, năm 2023, Hội DKHN cũng tổ chức kỳ sinh hoạt định kỳ năm cho toàn thể hội viên, kết hợp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi chuyên môn với CBCNV như tại nhà máy Xơ sợi Đình Vũ, Cảng dịch vụ PTSC Đình Vũ... Ngoài ra, trong các công tác thi đua – khen thưởng, Hội DKHN có 10 hội viên được Hội DKVN khen thưởng.

Hội Dầu khí Hà Nội tổng kết hoạt động năm 2023
Lãnh đạo Hội DKVN trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hội trong năm 2023.

Tại buổi lễ, Hội DKVN cũng đã tổ chức trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong năm 2023 của Hội DKHN.

Phát biểu tại buổi tổng kết, TS. Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội DKVN ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội DKHN. Hội DKVN sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ cho Hội DKHN trong những công tác nghiên cứu, phản biện, đóng góp ý kiến,... “Hội DKHN cần tăng cường trao đổi để tiếp tục phát huy năng lực và có những đóng góp, ý kiến, phản biện, nhận xét… đúng theo mục đích và chức năng của Hội. Qua đó, có những kế hoạch, công việc cụ thể, có thêm những đóng góp mới cho ngành Dầu khí Việt Nam”, Chủ tịch Hội DKVN nhấn mạnh.

Hội Dầu khí Hà Nội tổng kết hoạt động năm 2023
TS. Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội DKVN phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2024, Hội DKHN đặt ra các nhiệm vụ chính như: Tiếp tục xây dựng các kế hoạch ngắn hạn, dài hạn trong khuôn khổ hợp tác với các hội viên tập thể và xác định những nhiệm vụ cụ thể, để đưa vào triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, tăng cường tiếp xúc, trao đổi với các Phòng/Ban chuyên môn của Petrovietnam và các đơn vị trực thuộc để xác định các vấn đề quan tâm, đưa ra các đề xuất để tư vấn, đóng góp ý kiến. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, chú trọng công tác phản biện độc lập.

Ngoài ra, trong các công tác đào tạo, phổ biến kiến thức, Hội DKHN tổ chức tham gia các nhiệm vụ khi có yêu cầu cụ thể; tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ do Hội DKVN phân công; Tiếp tục thực hiện các công tác gặp mặt, giao lưu để tăng cường chia sẻ kinh nghiệm cùng các hội, đơn vị…

Hội Dầu khí TP Hồ Chí Minh tổng kết hoạt động năm 2023 và khai trương văn phòng HộiHội Dầu khí TP Hồ Chí Minh tổng kết hoạt động năm 2023 và khai trương văn phòng Hội
Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes: Kênh thông tin tin cậy, đồng hành cùng sự phát triển của ngành Dầu khí Việt NamTạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes: Kênh thông tin tin cậy, đồng hành cùng sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam
Ứng dụng khí sạch LNG giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trườngỨng dụng khí sạch LNG giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường

T.L

DMCA.com Protection Status