Hơn 1.300 sinh viên “Cùng PVOIL về quê đón Tết”

14:23 | 15/01/2020

791 lượt xem
|
(PetroTimes) - Tiếp nối thành công của các chương trình năm 2018 và 2019, PVOIL tổ chức chương trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết” xuân Canh Tý - 2020; đưa hơn 1.300 em sinh viên các trường đại học về quê đón tết.    
hon 1300 sinh vien cung pvoil ve que don tet 561463PVOIL tổng kết hoạt động năm 2019
hon 1300 sinh vien cung pvoil ve que don tet 561463Xăng dầu chuẩn cho người Việt: Tính nhân văn trong quản lý
hon 1300 sinh vien cung pvoil ve que don tet 561463Trải nghiệm thú vị, tiện ích vượt trội

Đúng 07h30 ngày 15/01/2020 (ngày 21 tháng Chạp), chuyến xe đầu tiên đã khởi hành, đưa hơn 800 sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa.

Ở chiều ngược lại, hơn 500 sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ khởi hành về các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh vào ngày 18/01/2020 (ngày 24 tháng Chạp).

hon 1300 sinh vien cung pvoil ve que don tet 561463
Đông đảo các bạn sinh viên tham gia chương trình

Ngoài việc chuẩn bị 30 xe ôtô chất lượng cao cho các sinh viên có chuyến đi thoải mái, PVOIL còn chuẩn bị cơm, nước uống cho tất cả sinh viên trên hành trình. Cụ thể, sau khi xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh, xe sẽ dừng cho sinh viên nghỉ chân và ăn trưa tại Bình Thuận, ăn tối tại Phú Yên, ăn sáng tại Hà Tĩnh. Các xe xuất phát từ Hà Nội sẽ dừng chân, ăn trưa tại Thanh Hóa.

Toàn bộ chi phí thuê xe, chi phí ăn uống trên đường đều do PVOIL hỗ trợ, sinh viên được hưởng các dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Tại các điểm dừng chân, đoàn viên thanh niên và CBCNV của PVOIL tại các tỉnh trực tiếp tham gia công tác chuẩn bị thức ăn, nước uống, đón tiếp và hỗ trợ các bạn sinh viên.

hon 1300 sinh vien cung pvoil ve que don tet 561463
Trao tặng vé cho sinh viên các trường đại học

Tham gia chương trình, bạn Nguyễn Thị Huyền Trang, quê Bình Định, sinh viên năm nhất Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) cho biết, “Vé xe về quê em vào dịp Tết khoảng 900 ngàn đồng. Để có tiền về quê, em định ở lại Sài Gòn làm thêm đến cận Tết mới về nhưng qua thông báo của trường em biết đến chương trình này của PVOIL và đã đăng ký để được tặng vé miễn phí về nhà sớm. Đây là một chương trình rất ý nghĩa. Đến giờ đã 5 tháng em chưa được về thăm nhà, nên hôm nay là ngày em vui nhất!”.

hon 1300 sinh vien cung pvoil ve que don tet 561463
Chuyến xe đi tuyến TP. Hồ Chí Minh - Nghệ An

Còn bạn Lê Công Sơn, quê ở Huế, sinh viên năm 4 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh thì đã biết đến chương trình “Cùng PVOIL về quê đón tết” từ 2 năm nay và cũng đã tham gia 2 mùa Tết. “Chi phí về quê khoảng hơn 1 triệu đồng, đó thật sự là một khoản không nhỏ đối với gia đình em, nên mỗi năm em chỉ về quê một lần vào dịp Tết. Với em đây thật sự là một chương trình rất ý nghĩa. Hơn nữa, đi chuyến xe này, em cảm thấy vui hơn vì đi cùng nhiều bạn sinh viên cùng quê và các anh chị trong ban tổ chức rất nhiệt tình, vui vẻ, chăm lo chu đáo, còn tổ chức nhiều chương trình giao lưu để chúng em thêm gắn kết, đem đến cho chúng em nhiều kỷ niệm đẹp”, Sơn bày tỏ.

“Vui, háo hức, mong sớm về đến nhà để gặp ba mẹ” là cảm xúc của bạn Thái Thị Ngọc Linh, sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Linh chia sẻ, nhà có 3 anh chị em đi học xa nhà, bố mẹ làm nghề nông nên để có chi phí cho 3 người con ăn học là rất khó khăn. Do đó, em cũng hạn chế về quê để tiết kiệm chi phí. “Em cảm thấy rất biết ơn chương trình đã cho em cơ hội quý giá để về quê sum họp với gia đình. Em mong rằng chương trình sẽ được tiếp tục và phát triển hơn nữa để các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như em bớt trăn trở với chi phí đi lại, đặc biệt là vào dịp tết vé xe tăng cao”.

hon 1300 sinh vien cung pvoil ve que don tet 561463
Các chuyến xe khởi hành đưa sinh viên về quê đón Tết

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh bày tỏ sự chân thành cảm ơn PVOIL đã tổ chức những chuyến xe nghĩa tình và qua đó cũng truyền đi những thông điệp giáo dục về truyền thống và giá trị nhân văn thật tốt đẹp.

hon 1300 sinh vien cung pvoil ve que don tet 561463
Anh Mai Xuân Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên PVOIL phát biểu

Anh Mai Xuân Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên PVOIL cho biết, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, PVOIL luôn quan tâm tổ chức những chương trình an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa đến với các trường hợp khó khăn trong xã hội. “Cùng PVOIL về quê đón Tết” không chỉ là một hoạt động hỗ trợ sinh viên mà còn thể hiện sâu sắc tính nhân ái của PVOIL, hướng đến cộng đồng xã hội. Bằng tất cả tình cảm của mình, PVOIL mong muốn các bạn sinh viên có được một hành trình trong sự yêu thương, chia sẻ; nhanh chóng, an toàn về với gia đình để đón Tết đoàn viên, hạnh phúc.

M.P

DMCA.com Protection Status