Hợp tác giữa Petrovietnam và Zarubezhneft góp phần quan trọng vào quan hệ kinh tế Việt Nam và Liên bang Nga

11:27 | 19/06/2024

16,772 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao kết quả hoạt động của các doanh nghiệp liên doanh giữa Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào quan hệ kinh tế Việt Nam và Liên bang Nga.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Sergey Kudryashov, Tổng Giám đốc Công ty dầu khí Zarubezhneft - Ảnh: VGP/Minh Khôi
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Sergey Kudryashov, Tổng Giám đốc Công ty dầu khí Zarubezhneft - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Sáng ngày 19/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp ông Sergey Kudryashov, Tổng Giám đốc Công ty dầu khí Zarubezhneft. Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả hoạt động của các doanh nghiệp liên doanh giữa Zarubezhneft và Petrovietnam trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào quan hệ kinh tế Việt Nam và Liên bang Nga; mong muốn Zarubezhneft và Petrovietnam sẽ có những đề xuất thiết thực, nhằm nâng cao hơn nữa tầm vóc hợp tác về dầu khí, năng lượng, lĩnh vực được lãnh đạo cấp cao hai nước quan tâm thúc đẩy.

Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sát sao các cấp, các ngành để giải quyết khó khăn, vướng mắc, bao gồm cả việc sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các văn bản pháp luật liên quan, cắt giảm những thủ tục không cần thiết.

Phó Thủ tướng cho rằng, các bộ, ngành, Zarubezhneft và các doanh nghiệp, đối tác cần tiếp tục đưa những nguyên tắc trong mối quan hệ hợp tác toàn diện, đặc biệt tin cậy giữa hai nước vào trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án đầu tư, hợp tác mới tại Việt Nam.

Đồng thời, Phó Thủ tướng mong muốn Zarubezhneft quan tâm đầu tư các dự án năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi, sản xuất các nhiên liệu mới như hydro xanh, amoniac xanh... và tận dụng hạ tầng, cơ sở vật chất của các giàn khoan dầu khí.

Việt Nam và Liên bang Nga còn rất nhiều dư địa hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Zarubezhneft và Petrovietnam cần ưu tiên quan tâm đầu tư, nghiên cứu, làm chủ công nghệ sản xuất các loại nhiên liệu xanh mới từ năng lượng tái tạo. Đây là “chìa khoá” để thế giới chuyển đổi xanh, Phó Thủ tướng cho biết.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Sergey Kudryashov đã báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình hoạt động của các Liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro giữa Zarubezhneft và Petrovietnam cũng như một số dự án khác trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng tại Việt Nam, qua đó đóng góp quan trọng vào kim ngạch trao đổi thương mại song phương giữa hai nước.

Lãnh đạo Zarubezhneft cũng đưa ra một số kiến nghị, đề xuất Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Tăng cường hợp tác dầu khí Việt - Nga (Truyền hình Thông tấn)

Tổng thống Vladimir Putin thăm Việt Nam: Nâng tầm Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong tình hình mớiTổng thống Vladimir Putin thăm Việt Nam: Nâng tầm Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trong tình hình mới
Thông điệp từ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga PutinThông điệp từ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Putin
Mối tình Việt-Nga xuyên thời gianMối tình Việt-Nga xuyên thời gian
[P-Magazine] Rusvietpetro: Cầu nối giữa hai [P-Magazine] Rusvietpetro: Cầu nối giữa hai "chàng khổng lồ dầu khí"

P.V

DMCA.com Protection Status