KĐN chăm lo cho thiếu nhi nhân ngày 1/6

20:19 | 01/06/2020

|
Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2020, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã thể hiện sự quan tâm chăm sóc các mầm non bằng 207 phần quà là những phiếu tặng sách cho các con của CBCNV công ty trong độ tuổi thiếu niên nhi đồng. Bên cạnh đó, KĐN còn tổ chức đoàn trao quà từ thiện cho các cháu bé mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng tại mái ấm Chùa Hồng Quang, thuộc xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.    
kdn cham lo cho thieu nhi nhan ngay 16Sáng kiến phòng, chống dịch Covid - 19 của KĐN được CĐ DKVN khen thưởng
kdn cham lo cho thieu nhi nhan ngay 16KĐN tích cực phòng chống dịch Covid-19
kdn cham lo cho thieu nhi nhan ngay 16KĐN tổ chức truyền thông, phối hợp vận hành hệ thống khí

Trung tâm nhân đạo Mái ấm Chùa Hồng Quang được hình thành từ 20 năm nay, nơi nuôi dưỡng và chăm sóc hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, mồ côi, bị bỏ rơi, khuyết tật… Từ mái ấm, nhiều em đã trưởng thành, có em theo tu tại chùa, có em hoàn tục ra đời đã đi làm,… Hiện tại ở mái ấm có gần 100 em, trong đó 50 em trong độ tuổi thiếu niên nhi đồng. Chi phí ăn uống, học hành, điện nước, ốm đau… khá cao, hầu hết đều trông cậy vào lòng hảo tâm của phật tử, nguồn từ thiện gửi đến và từ các công việc để tăng thu nhập của các nhà sư và các em tại mái ấm. Công tác chăm sóc trẻ mồ côi cơ nhỡ của mái ấm có sự liên hệ và phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương, đảm bảo cho các em một cuộc sống học tập ổn định, hướng các em đến tương lai có ích cho đời.

kdn cham lo cho thieu nhi nhan ngay 16
Ngày Tết 1/6 được KĐN phối hợp tổ chức tại Mái ấm chùa Hồng Quang

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của các em thiếu nhi tại mái ấm, sáng ngày 31/5/2020, Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, tập thể CBCNV Phân xưởng Vận hành KĐN đã đến thăm mái ấm Chùa Hồng Quang, với mong muốn mang đến cho các em của mái ấm một ngày Tết Thiếu nhi ấm áp như vòng tay yêu thương của gia đình; cùng các em vui đùa, và trao nhận những món quà nhỏ mà đứa trẻ nào cũng mong được có. Bên cạnh bánh kẹo, bóng bay cho ngày Tết vui vẻ, đoàn công tác KĐN không quản vất vả, vận chuyển và trao tặng Trung tâm Hồng Quang gạo và khoảng 200 thùng mì ăn liền, phở ăn liền, thịt hộp, cá hộp… Những nhu yếu phẩm này sẽ giúp cải thiện thêm cho những bữa ăn cho các em tại mái ấm. Buổi sinh hoạt chung của KĐN cũng phần nào giúp các em tự tin vươn lên trong học tập, rèn luyện để sớm hòa nhập với cộng đồng, chung sức cùng chính quyền chăm lo cho công tác an sinh xã hội.

kdn cham lo cho thieu nhi nhan ngay 16
CBCNV KĐN vận chuyển các thùng hàng đến tặng các em nhỏ cơ nhỡ

Một ngày đến và chia sẻ với mái ấm của những em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống, những người lao động KĐN trở về với rất nhiều cảm xúc, đó là niềm vui được đóng góp tâm nguyện cho đàn em, niềm mong muốn góp sức vào sự phát triển của đời sống dân sinh trên địa bàn có công trình - đường ống dẫn khí đi qua.

P.V