KVT đảm bảo hoạt động sản xuất ổn định trong cao điểm dịch COVID -19

12:12 | 31/05/2021

|
(PetroTimes) - Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cán bộ công nhân viên (CBCNV), vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) liên tục và hiệu quả, Ban lãnh đạo Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã xây dựng và quán triệt các quyết định, giải pháp, phương án đến tất cả các bộ phận, đơn vị sản xuất và người lao động, bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại các công trình khí cũng như nhịp độ lao động vẫn luôn khẩn trương, liên tục; không làm gián đoạn các hoạt động SXKD cuả công ty.
PV GAS tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại Vũng TàuPV GAS tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại Vũng Tàu
Lãnh đạo KVT đối thoại với thanh niên “Quản trị tuổi thanh xuân”Lãnh đạo KVT đối thoại với thanh niên “Quản trị tuổi thanh xuân”
KVT thực hiện cải hoán tại GPP Dinh Cố để đáp ứng yêu cầu tiếp nhận khí NCS2KVT thực hiện cải hoán tại GPP Dinh Cố để đáp ứng yêu cầu tiếp nhận khí NCS2

Đối với các công trình khí như Nhà máy Xử lý Khí Dinh Cố (GPP), Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV), Kho Gò Dầu (KGD) là nơi có sự tiếp xúc với khách hàng, nhà thầu, đặc biệt công trình KCTV với giao diện vận hành đa dạng, tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến dịch bệnh khi thường xuyên phải đón nhận các tàu hàng từ nước ngoài thì các biện pháp phòng chống dịch càng được siết chặt và thực hiện nghiêm ngặt hơn bao giờ hết: Tất cả nhà thầu phải khai báo y tế bằng QR code và thực hiện cấp phép tại phòng riêng, sử dụng mặt nạ chống giọt bắn cho lực lượng bảo vệ, giám sát khi tiếp xúc với nhà thầu, phun khử trùng tàu và xe bồn ngay khi đến công trình khí.

KVT thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid -19
Người lao động KVT thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid -19

Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo SXKD nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty cùng sự đoàn kết và bản lĩnh của tập thể CBCNV, KVT đã đạt được những kết quả đáng kể.

Về SXKD, tính đến tháng 05/2021, tại GPP, sản lượng LPG và condensate vượt kế hoạch (KH) 05 tháng đầu năm (LPG đạt 100,14% KH, Condensate đạt 112% KH 5 tháng); Khí ẩm NCS2 đóng góp vào tăng 65% sản lượng khí ẩm năm 2021 và góp phần làm gia tăng 27% so với cùng kỳ.

Tại KCTV, lượng hàng LPG qua kho đạt 178% so với kế hoạch 5 tháng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong công tác xuất hàng cho 11.136 xe bồn và xuất/nhập 485 tàu; vòng quay kho lạnh tăng khoảng 19% so với cùng kỳ 2020.

Tại KGD, vòng quay kho tăng mạnh 51% so với cùng kỳ 2020.

Hoạt động SXKD liên tục trong
Hoạt động SXKD liên tục đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Bên cạnh đó, công tác vận hành, hoạt động sản xuất và bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) tại các công trình khí được duy trì và kiểm soát đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng tiến độ trong điều kiện dịch COVID -19 đang bùng phát, đặc biệt các đầu việc BDSC kéo dài với nhiều nhân sự nhà thầu tham gia. Công tác tiếp nhận và vận hành dự án diễn ra liên tục, tất cả được kiểm soát an toàn và thực hiện theo đúng tiến độ. Tại các công trình khí, không xảy ra bất kỳ tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật. Độ tin cậy của hệ thống, thiết bị luôn đảm bảo tính sẵn sàng (đạt 100%).

KVT đảm bảo hoạt động sản xuất ổn định trong cao điểm dịch COVID -19
KVT đảm bảo nhịp độ sản xuất trong bối cảnh dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp

Ban Giám đốc KVT đã ghi nhận những cố gắng của tập thể người lao động tại các công trình khí trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Thêm vào đó, hiện nay rất nhiều dự án đang khẩn trương triển khai trong khu vực KCTV. Việc vừa đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong quá trình giám sát thi công vừa thực hiện vượt mức kế hoạch về lượng LPG qua kho là một thành tích đáng khích lệ. Những tín hiệu khả quan này là tiền đề quan trọng để KVT tiếp tục hoàn thành các mục tiêu của năm 2021 trong bối cảnh rủi ro và dịch COVID-19 luôn thường trực.

Khánh Chi

DMCA.com Protection Status