KVT tổ chức nhiều chương trình xã hội ý nghĩa đầu năm 2019

16:36 | 01/03/2019

|
Trong những ngày đầu năm mới, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã triển khai những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.  
KVT hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh 2018
Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu về đích sớm kế hoạch sản lượng năm 2018
Cuộc thi “Tác phẩm ảnh đẹp KVT”

Chương trình về nguồn tại Côn Đảo

Trong 2 ngày 24-25/02/2019, Đoàn Thanh niên KVT đã tổ chức chương trình về nguồn tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chuyến đi là cơ hội cho các đoàn viên được thăm quan tìm hiểu các di tích lịch sử nổi tiếng tại Côn Đảo trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Qua lời kể của các hướng dẫn viên tại nhà tù Côn Đảo, thế hệ trẻ KVT đã cảm nhận sâu sắc ý chí quật cường, lòng kiên định và niềm tin bất khuất vào cuộc chiến bảo vệ tổ quốc của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam, biến nhà tù khổ sai được mệnh danh là địa ngục trần gian trở thành trường học cách mạng.

Tuổi trẻ KVT tặng quà động viên học sinh vượt khó của Côn Đảo

Nhân chuyến đi này, tuổi trẻ KVT đã trao tặng 20 suất quà cho các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo, với tổng trị giá là 10 triệu đồng trích từ quỹ hoạt động và quyên góp của KVT. Đoàn cũng đã đến thăm, giao lưu và tặng quà lưu niệm là 1 tivi Samsung 49 inch cho các chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Côn Đảo.

Tặng tivi cho Đồn Biên phòng Côn Đảo

Cùng sống và trao đổi với các chiến sỹ, nhân dân đảo xa, những CBCNV trẻ tuổi của KVT thấm thía sức chịu đựng và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của con người Việt Nam. Đây chính là bài học sống và cống hiến trong hành trang của mỗi thành viên, áp dụng vào công việc hàng ngày của mình.

“Tết trồng cây” ở GPP Dinh Cố

“Tết trồng cây” là hoạt động thường niên được KVT triển khai nhiều năm nay vào dịp Xuân mới ở các công trình khí do công ty quản lý. Đây là một truyền thống tốt đẹp, hưởng ứng phong trào do Bác Hồ đã khởi xướng, nhằm cải tạo môi trường làm việc của CBCNV công ty, góp phần tạo nên những mảng xanh bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan cho vùng đất mà các công trình khí đang hiện hữu.

Lễ ra quân “Tết trồng cây – KVT 2019”

Nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Đoàn Thanh niên KVT phối hợp với chính quyền và các ban chuyên môn triển khai chương trình “Tết trồng cây 2019” tại Nhà máy chế biến khí Dính Cố (GPP Dinh Cố) thuộc địa bàn xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; trồng 82 cây sưa với tổng giá trị 25 triệu đồng tại khuôn viên xung quanh Nhà máy. Ngày ra quân, có hơn 100 CBCNV và Ban lãnh đạo KVT tham gia, tạo nên không khí hào hứng, sôi nổi, đoàn kết.

Các cây sưa con được tập hợp, trồng, ghi lưu niệm tên các phòng, bộ phận của công ty; sẽ được chính các CBCNV của GPP Dinh Cố chăm sóc, nuôi lớn.

Những cây sưa được tập trung để tạo màu xanh cho GPP Dinh Cố

Vào năm 2018, 80 cây sưa cũng đã được trồng tại đây trong ngày hội “Tết trồng cây 2018”. Gỗ sưa là cây gỗ nhỡ, rụng lá theo mùa, cao từ 6-12m (có thể cao tới 15m), sinh trưởng trung bình. Thân cây dạng hợp trục, dáng phân tán. Cây sưa phù hợp thổ nhưỡng trên khắp cả nước, có thể mọc hỗn giao với nhiều loài cây khác. Đây là loại cây cho bóng mát, không quá khó tính và yêu cầu chăm sóc không quá phức tạp.

Lãnh đạo KVT đi đầu trong ngày hội Tết trồng cây

Việc tạo nên một rừng sưa nho nhỏ đã thể hiện quyết tâm và góp phần tạo thêm niềm hứng khởi đầu năm 2019 cho CBCVN KVT. Đây cũng là dịp để CBCNV KVT giao lưu, gắn kết lẫn nhau hơn; cùng xây dựng tập thể KVT- PV GAS phát triển và vươn xa hơn nữa, đúng với lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

P.V