Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp

21:27 | 08/12/2023

14,161 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 08/12/2023, tại Tòa nhà Bộ máy Điều hành, Trụ sở chính Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, TP. Vũng Tàu, đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro với sự tham dự của các Ủy viên Hội đồng hai Phía.

Đoàn phía Việt Nam có ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - trưởng Đoàn phía Việt Nam, cùng các ông Ủy viên Hội đồng.

Về phía các Bộ, ngành Trung ương, tới dự Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Vietsovpetro có Trung tướng Nguyễn Đình Thuận - Cục trưởng Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an.

Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Trần Bình Minh, Thành viên HĐTV Tập đoàn; Ông Lê Ngọc Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, cùng đại diện các Ban của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đoàn phía Nga có ông Kudryashov Sergey Ivanovich, Tổng giám đốc AO Zarubezhneft, Trưởng đoàn phía Nga trong Hội đồng, cùng các ông là Ủy viên Hội đồng phía Nga. Khách mời của Phía tham gia Nga có ông Sadưkov Timur Sirozhevich, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Kỳ họp 56 Hội đồng Việt – Nga Vietsovpetro còn có sự hiện diện của ông Vovk Vladimir Stepanovich, nguyên Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc LD Vietsovpetro từ năm 1988 đến năm 1993.

Về phía Vietsovpetro có ông Vũ Mai Khanh – Tổng Giám đốc, ông Saraev O. P. – Phó Tổng Giám đốc thứ nhất, cùng lãnh đạo các phòng, ban Bộ máy điều hành (BMĐH) và các đơn vị trực thuộc.

Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp
Ông Vũ Mai Khanh, Tổng Giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro

Mở đầu chương trình nghị sự, ông Vũ Mai Khanh, Tổng Giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro chào mừng Đoàn chuyên viên hai Phía về tham dự kỳ họp lần thứ 56 Hội đồng Vietsovpetro và thông báo tin vui về tình hình sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro. Dự kiến ngày 11/12/2023 Vietsovpetro sẽ hoàn thành kế hoạch khai thác dầu/condensate 2023 do Hội đồng 55 đề ra - Chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu lô 09-1 đã về đích sớm 20 ngày. Trước đó, chỉ tiêu sản lượng khai thác khí thiên nhiên cũng đã hoàn thành vào 20/09/2023, sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch được giao. Các chỉ tiêu về doanh thu bán dầu, nộp ngân sách nhà nước và trích nộp lợi nhuận hai Phía cũng đã cán mốc mục tiêu sớm từ 3 đến 4 tháng; các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận công tác dịch vụ ngoài cũng đã sớm hoàn thành kế hoạch được giao.

Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp
Biểu quyết thông qua các nội dung tại Kỳ họp

Dự báo đến hết năm, sản lượng dầu/condensate lô 09-1 khai thác sẽ đạt trên 2,9 triệu tấn, vượt mức kế hoạch cả năm và đảm bảo hoàn thành 2 nhiệm vụ khai thác bổ sung do Hội đồng 55 giao, gia tăng trữ lượng Lô 09-1 đạt 4184 ngàn tấn, đạt 152% kế hoạch. Công tác tìm kiếm thăm dò, mở rộng vùng hoạt động đạt kết quả tích cực, các chỉ tiêu tài chính kinh doanh đều vượt mức rất cao.

Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, Vietsovpetro đã thực hiện chế tạo, thi công, lắp đặt các giàn BK mới: tại mỏ Bạch Hổ: giàn BK-22 (cạnh giàn BK-15) đưa vào vận hành ngày 13/10/2023, sớm hơn 32 ngày so với kế hoạch; tại mỏ Rồng: giàn RC-8 và các công trình liên quan (đường ống và cáp ngầm) đưa vào vận hành vào ngày 14/07/2023 (sớm hơn 31 ngày so với kế hoạch).

Tổng Giám đốc Vietsovpetro nhấn mạnh, một trong các nhân tố quan trọng cho sự thành công của Vietsovpetro năm 2023 là sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời từ hai Phía, thể hiện mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, bền vững giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty CP Zarubezhneft. Tổng Giám đốc Vietsovpetro tin tưởng rằng, cùng với sự ủng hộ và quyết định sáng suốt của các ông Ủy viên Hội đồng từ hai Phía, Vietsovpetro sẽ tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao.

Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp
Ông Saraev O.P, Phó Tổng Giám đốc thứ I Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro

Tại cuộc họp, ông Saraev O.P, Phó Tổng Giám đốc thứ I thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể người lao động Vietsovpetro gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Zarubeznheft đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện kịp thời, hỗ trợ mọi mặt để Vietsovpetro hoàn thành nhiệm vụ được giao và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để có thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Phát biểu Bế mạc tại Kỳ họp, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam biểu dương những thành quả Vietsovpetro đã gặt hái được trong chặng đường hơn 40 năm lịch sử phát triển. Liên doanh Vietsovpetro đã có nhiều đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế, xã hội, an ninh năng lượng cho Việt Nam. Năm 2023 vừa qua, trong bối cảnh thế giới có nhiều khó khăn, tình hình địa chính trị nhiều biến động, giá dầu thô giảm mạnh, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, tuy nhiên với sự hỗ trợ của Chính phủ hai quốc gia, cùng sự nỗ lực của tập thể lao động quốc tế, Vietsovpetro đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Hội đồng hai Phía phê duyệt. Đặc biệt, Vietsovpetro đã đưa vào hoạt động các công trình sớm hơn so với kế hoạch đó là RC-8, BK-4A và BK-22. Với thành tích xuất sắc của 2023, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chúc mừng và cảm ơn tập thể lãnh đạo, người lao động Vietsovpetro. Năm 2024 tiếp tục sẽ là một năm có nhiều khó khăn do tình hình kinh tế vĩ mô thế giới tăng trưởng chậm, nợ công toàn cầu tăng cao và các xung đột chính trị tiếp tục căng thẳng. Với mục tiêu Hội đồng vừa thông qua, ông mong rằng Vietsovpetro tiếp tục phát huy truyền thống hơn 40, áp dụng các biện pháp quản trị, mô hình kinh doanh tối ưu, tái cấu trúc, làm mới các động lực thông qua giải pháp tăng cường thu hồi dầu và áp dụng công nghệ bơm điện chìm, đảm bảo các kế hoạch có tăng trưởng so với năm 2023.

Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp
Ông Kudryashov Sergey Ivanovich, Tổng Giám đốc Zarubezhneft

Thay mặt Ban lãnh đạo AO Zarubezhneft, ông Kudryashov Sergey Ivanovich, Tổng Giám đốc chúc mừng kết quả sản xuất kinh doanh vô cùng ấn tượng của Vietsovpetro, đồng thời đánh giá cao kết quả hai Phía đạt được trong năm vừa qua và gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro. Dù có số tuổi 42 – một con số không hề nhỏ, tuy nhiên trong bối cảnh thế giới biến động không ngừng, Liên doanh phải đối mặt với cạnh tranh lớn. Mặc dù vậy, nhưng những năm qua Vietsovpetro vẫn đạt được những kết quả quan trọng. Để tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu trong tương lai, Vietsovpetro cần phải thích ứng linh hoạt, không nên giới hạn hoạt động, cần đưa ra các quyết định nhanh chóng, kịp thời. Ông tin tưởng rằng thông qua những nỗ lực chung, với sự tự tin, kinh nghiệm và cống hiến hết mình cho công việc, hai Phía sẽ xuất sắc vượt qua khó khăn và hoàn thành mọi nhiệm vụ Hội đồng giao cho.

Kết thúc phiên họp cuối, các bên đã tiến hành ký văn kiện Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 56 trước sự chứng kiến của các khách mời và đại biểu tham dự.

Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp
Hai phía ký văn kiện Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 56 trước sự chứng kiến của các khách mời và đại biểu tham dự
Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp
Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp
Khai mạc Kỳ họp lần thứ 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro Khai mạc Kỳ họp lần thứ 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng họp cấp cao với Tổng Giám đốc Zarubezhneft Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng họp cấp cao với Tổng Giám đốc Zarubezhneft

PV

DMCA.com Protection Status