Làm rõ vụ hàng chục nghìn vỏ bình gas Petrovietnam tập kết trái phép

16:39 | 29/03/2022

11,325 lượt xem
|
(PetroTimes) - Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa phát hiện và đang tiến hành làm rõ vụ hàng chục nghìn vỏ bình Petrovietnam Gas tập kết trái phép tại Công ty CP Kinh doanh và XNK khí gas hóa lỏng Vạn Lộc.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam - Chi Nhánh Bắc Bộ cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng TP Hà Nội điều tra vụ việc hàng chục nghìn vỏ bình Petrovietnam tập kết trái phép tại Công ty CP Kinh doanh và XNK khí gas hóa lỏng Vạn Lộc (Lô CN4 - Khu công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội).

Trước đó, vào sáng 29/3, lực lượng công an huyện Đông Anh đã có mặt tại Công ty CP Kinh doanh và XNK khí gas hoá lỏng Vạn Lộc để làm rõ vụ việc hàng chục nghìn vỏ bình Petrovietnam tập kết tại công ty này.

Ông Cao Tuấn Anh, Phó giám đốc, Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam - Chi nhánh Bắc Bộ cho biết: Qua thời gian theo dõi, đơn vị phát hiện xe vận tải chở hàng nghìn vỏ bình gas Petrovietnam Gas đến điểm Công ty CP Kinh doanh và XNK khí gas hoá lỏng Vạn Lộc.

Làm rõ vụ hàng chục nghìn vỏ bình gas Petrovietnam tập kết trái phép
Hàng chục nghìn vỏ bình gas Petrovietnam tập kết trái phép tại Công ty CP Kinh doanh và XNK khí gas hoá lỏng Vạn Lộc.

Ông Tuấn Anh cũng cho biết, Công ty CP Kinh doanh và XNK khí gas hoá lỏng Vạn Lộc không được phía LPG Việt Nam cho phép sử dụng, quản lý, giám sát và sản xuất, chiết nạp, kinh doanh các sản phẩm bình gas mang nhãn hiệu Petrovietnam Gas.

Đại diện LPG Việt Nam đề nghị cơ quan chứng năng làm rõ việc công ty này chiếm giữ trái phép hàng chục nghìn vỏ bình LPG nhãn hiệu Petrovietnam, Petrovietnam Gas. Đồng thời cho biết, đã báo cáo vụ việc đến Tổng cục Quản lý thị trường, Quản lý thị trường Hà Nội, Cơ quan Công an để lập biên bản, điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Thông tin với PetroTimes, ông Phạm Tiến Mạnh - Giám đốc Chi nhánh Bắc Bộ, Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam cho biết, việc chiếm đoạt vỏ bình sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, thương hiệu và uy tín của LPG Việt Nam. Vì khi bị chiếm dụng và sử dụng trái phép, người tiêu dùng không thể nhận biết đang sử dụng gas của bên nào sản xuất nhưng khi xảy ra sự cố, LPG Việt Nam sẽ phải chịu trách nhiệm mặc dù không sản xuất, phân phối các sản phẩm này.

Giám đốc Chi nhánh Bắc Bộ, Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam khuyến cáo, người tiêu dùng cần mua và sử dụng gas của các đơn vị uy tín để tránh các sự cố có thể xảy ra.

Hiện Công an huyện Đông Anh vẫn đang có mặt tại hiện trường, xác minh, làm rõ sự việc.

PetroTimes sẽ tiếp tục thông tin!

Xuân Hinh

DMCA.com Protection Status