Lãnh đạo PVN kiểm tra tình hình Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

09:01 | 20/06/2018

|
Ngày 19/6, đồng chí Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn đã làm việc với Ban Quản lý Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 (Ban QLDA Sông Hậu 1).  

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban QLDA Sông Hậu 1 Hồ Xuân Hiền đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình thực tế thực hiện dự án, kết quả 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị của Ban QLDA cũng đã được Trưởng Ban QLDA cùng các đồng chí phụ trách Công đoàn, Tổ chức hành chính… báo cáo cụ thể với đoàn công tác PVN.

lanh dao pvn lam viec voi ban qlda song hau 1
Trưởng Ban QLDA Sông Hậu 1 Hồ Xuân Hiền báo cáo với đoàn công tác PVN về tình hình triển khai dự án

Cụ thể, tiến độ thực hiện dự án tính đến tháng 5/2018 đạt 58,41%. Trong đó, công tác thiết kế đến nay đã hoàn thành 90,4% so với với kế hoạch; công tác mua sắm, chế tạo thiết bị đạt 80,05% so với kế hoạch.

Đối với khu vực nhà máy chính: Công tác lắp đặt đạt 86% khối lượng tổng thể của lò hơi số 1; lò hơi số 2 đạt khoảng 66% khối lượng tổng thể.

Kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm Ban QLDA Sông Hậu 1 đặt ra trong 6 tháng cuối năm là hoàn thành thiết kế, thi công các hạng mục cảng như cảng nhập đá vôi, cảng xuất thạch cao, bến phao neo; lũy kế hoàn thành lò hơi, tuabin máy phát, máy biến áp chính, ống khói; hoàn thành phụ trợ BOP tổ máy 1, đạt 94% BOP tổ máy 2, đạt 95% FGD tồ máy 1, đạt 90% FGD tổ máy 2…

lanh dao pvn lam viec voi ban qlda song hau 1
Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh kiểm tra công trường dự án

Nhằm đảm bảo tiến độ các gói thầu/hạng mục của dự án theo kế hoạch 2018, Ban QLDA đã kiến nghị lãnh đạo Tập đoàn xem xét hỗ trợ giải quyết một số nội dung đề xuất như chuyển đổi cho phần thiết bị, dịch vụ và vận chuyển nội địa từ USD sang VNĐ; về cấp vốn tạm ứng; bổ sung hệ thống quan trắc phát thải tự động; phương án, kế hoạch mua than phục vụ giai đoạn chạy thử…

Những kiến nghị liên quan đến bổ sung nhân sự, chế độ chính sách cho CBCNV Ban QLDA, nguồn kinh phí an sinh xã hội… cũng được Ban QLDA báo cáo với đoàn công tác.

Sau khi nghe báo cáo, kiến nghị của Ban QLDA, lãnh đạo các Ban chuyên môn PVN đã có những ý kiến và làm rõ thêm về những vấn đề Ban QLDA nêu ra.

lanh dao pvn lam viec voi ban qlda song hau 1

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh đã ghi nhận và lần lượt giải đáp những khó khăn, vướng mắc của Ban QLDA. Đối với những vấn đề trong thẩm quyền, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đã có quyết định ngay tại buổi làm việc, còn lại sẽ báo cáo chi tiết lên Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc PVN để có những chỉ đạo kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Chí Thanh yêu cầu Ban QLDA Sông Hậu 1 khẩn trương rà soát lại các mốc tiến độ, tìm ra những giải pháp và tập trung tháo gỡ dứt điểm các khó khăn để sớm đưa dự án về đích an toàn, hiệu quả.

T.V