Nhiệt điện Thái Bình 2 và Nhiệt điện Nghi Sơn bổ sung thêm 20 triệu kWh/ngày cho lưới điện miền Bắc

14:58 | 12/06/2023

15,525 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Từ ngày 13/6, khi 2 tổ máy của Nhiệt điện Nghi Sơn và Nhiệt điện Thái Bình 2 vận hành trở lại sẽ cung cấp cho lưới điện miền Bắc thêm 20 triệu kWh mỗi ngày.

Nhiệt điện Nghi Sơn, thuộc Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) vừa có thông báo tổ máy số 1 của nhà máy đã khắc phục xong sự cố, dự kiến trong ngày 13/6 sẽ hoàn thành công tác sửa chữa, kiểm tra thiết bị để sẵn sàng vận hành, góp phần cung cấp thêm cho lưới điện miền Bắc thêm 7 triệu kWh mỗi ngày, giảm áp lực cho khu vực miền Bắc.

Nhiệt điện Nghi Sơn
Nhiệt điện Nghi Sơn

Cụ thể, ngay sau khi tổ máy số 1 bị sự cố, công ty đã tập trung toàn bộ nhân lực của nhà máy và các đơn vị dịch vụ phụ trợ bên ngoài để tiến hành công tác sửa chữa. Tính đến ngày 10/6, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã cơ bản hoàn thành công tác sửa chữa và sẽ triển khai công tác vệ sinh lò để tránh các hiện tượng đóng tro xỉ. Ngày 11/6 công ty tiến hành kiểm tra và hàn đường ống lại, sửa thành hàn các đường ống, đồng thời kiểm tra toàn bộ hệ thống ống sinh hơi để sẵn sàng cho ngày 13/6 tổ máy có thể vận hành trở lại.

Theo ông Võ Mạnh Hà - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn, trong những ngày cao điểm nắng nóng vừa qua, lực công nhân kỹ thuật luôn phải túc trực và hỗ trợ thay phiên nhau tiếp tục công việc trong lò, đảm bảo công tác sửa chữa được tiến hành nhanh nhất, cũng như đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động.

Về công tác cung cấp nhiên liệu cho sản xuất, hiện lượng than tồn kho và lượng than do Tập đoàn Công nghiệp Thanh - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cung cấp theo hợp đồng được đảm bảo nên vấn đề nhiên liệu cho sản xuất không còn là vấn đề trọng yếu hiện nay.

Trước đó Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn cũng đã hoàn thành công tác tiểu tu tổ máy số 2 theo đúng kế hoạch điều chỉnh, đảm bảo chất lượng sửa chữa, tình hình vận hành thị trường điện đáp ứng theo quy định.

Nhiệt điện Thái Bình 2 và Nhiệt điện Nghi Sơn bổ sung thêm 20 triệu kWh/ngày cho lưới điện miền Bắc
Nhiệt điện Thái Bình 2

Liên quan tới nguồn cung điện, thông tin từ Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó trưởng Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 cho biết, sau thời gian tạm ngừng vận hành để sửa chữa, sáng nay tổ máy S2 đã được khởi động trở lại và sản lượng điện cung cấp cho miền Bắc sẽ đạt 13 triệu kWh/ngày.

Như vậy, từ ngày 13/6 sau khi 2 tổ máy của Nhiệt điện Nghi Sơn và Nhiệt điện Thái Bình 2 vận hành sẽ cung cấp cho lưới điện miền Bắc thêm 20 triệu kWh mỗi ngày.

Minh Châu

DMCA.com Protection Status