Những điểm mới về điều lệ giải đua xe ô tô địa hình PVOIL VOC 2021

17:13 | 28/11/2021

|
(PetroTimes) - Ban Tổ chức, Ban Điều hành và Ban Trọng tài của PVOIL VOC 2021 đã tổ chức họp trao đổi về các nội dung liên quan tới điều lệ thi đấu của Giải. Sau khi tổng kết các nội dung từ các giải trước và với đề xuất từ Ban Trọng tài đã quyết định thay đổi, bổ sung một số nội dung trong Điều lệ. Ông Nguyễn Đại Hoàng - Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC đã thông báo những thay đổi về điều lệ thi đấu của giải đua năm 2021 so với năm ngoái.

Theo đó, trong suốt thời gian thi đấu các vận động viên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm được Ban Tổ chức cung cấp, cài dây đai an toàn trước khi xe di chuyển. Trong khi thi đấu, vận động viên không đội mũ bảo hiểm, không cài dây an toàn bị nhắc nhở và tính lỗi phạt; Cố tình vi phạm thì tạm dừng thi đấu và tính lỗi DNF (Did Not Finish).

Ông Nguyễn Đại Hoàng – Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC 2021
Ông Nguyễn Đại Hoàng – Trưởng Ban Tổ chức PVOIL VOC 2021

Để làm chặt chẽ hơn việc kiểm tra tính tuân thủ các quy định về xe thi đấu. Kể từ năm 2019 Ban Trọng tài đã thực hiện quá trình hậu kiểm các xe trong top 5 của các phân hạng thay vì kiểm tra xe thi đấu ngày phát race-kit. Trong giải đấu năm nay, Ban Trọng tài có thể kiểm tra kỹ thuật ngẫu nhiên, đột xuất với tất cả các xe trong quá trình thi đấu. Các xe vi phạm điều lệ về trang thiết bị, các hạng mục được phép nâng cấp, thay thế, đội thi sẽ bị tính lỗi DNS (Did Not Start) cho tất cả các bài thi đã thực hiện trước thời điểm bị phát hiện vi phạm.

Ngoài ra, mỗi bài thi có một khoảng thời gian tối đa sẽ được thông báo tại thời điểm mở đường thi bởi trọng tài. Thời gian xe chạy vượt quá thời gian tối đa của bài thi sẽ bị tính lỗi DNF. Những đội thi đã đăng ký đường thi phải đảm bảo sẵn sàng thi đấu khi có hiệu lệnh của trọng tài đường thi đó. Trọng tài sẽ gọi tối đa 03 lần mà trong vòng 5 phút, đội thi không xuất phát theo hiệu lệnh thì sẽ bị mất quyền thi đấu (DNS).

Với những bài thi, vận động viên không được chạy ra ngoài dây (phải chạy trong đường thi), nếu vi phạm sẽ bị quy thành lỗi phạt thời gian.

Đường thi số 6 hạng Mở Rộng mùa VOC 2020
Đường thi số 6 hạng Mở Rộng mùa VOC 2020

Quy định rõ hơn các lỗi phạt DNF gồm các lỗi: Đội thi không thực hiện đúng quy định của bài thi (chạy sai đường hoặc không thực hiện các yêu cầu bắt buộc trong bài thi cụ thể); Thời gian xe chạy vượt quá thời gian tối đa của bài thi; Vận động viên cố tình vi phạm lỗi an toàn trong quá trình thi đấu (không đội mũ bảo hiểm, không cài dây an toàn, không đi giày buộc dây) dù đã được các trọng tài nhắc nhở; Vận động viên cố tình tác động vào cọc hoặc dây trong quá trình thi đấu như nhổ cọc cắm sang vị trí khác; làm nghiêng cọc; tháo dây; làm đứt dây và nối lại.

Quy định rõ hơn các lỗi phạt DNS gồm: Trong vòng 5 phút sau khi có hiệu lệnh của trọng tài mà đội thi không xuất phát; Các xe vi phạm điều lệ về trang thiết bị, các hạng mục được phép nâng cấp, thay thế thì đội thi sẽ bị tính lỗi DNS cho tất cả các bài thi đã thực hiện trước thời điểm bị phát hiện vi phạm.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 11 và 12/12 tại Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam.

P.V

Đã có 74 đội đăng ký thi đấu tại PVOIL VOC 2021 sau 10 ngày mở đăng kýĐã có 74 đội đăng ký thi đấu tại PVOIL VOC 2021 sau 10 ngày mở đăng ký
Đã có 65 trên tổng số 80 đội đăng ký thi đấu PVOIL VOC 2021Đã có 65 trên tổng số 80 đội đăng ký thi đấu PVOIL VOC 2021
Giải đua PVOIL VOC 2021 đã chính thức mở đăng kýGiải đua PVOIL VOC 2021 đã chính thức mở đăng ký

DMCA.com Protection Status