Những phụ nữ 4 "D" của PVCOLLEGE: Dịu dàng - Duyên dáng - Dí dỏm - Dẻo dai

10:21 | 10/03/2023

4,618 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Chiều ngày 8/3/2023 tại trụ sở Trường Cao đẳng Dầu khí (PVCOLLEGE), số 120 Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu, Ban Nữ công trường phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, tổng kết hoạt động nữ nhiệm kỳ 2018-2023 và phát động thi đua Hai giỏi năm 2023.

Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Quốc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Ngô Xuân Hưng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN); đồng chí Lê Văn Sỹ, Phó hiệu trưởng và trưởng các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể nữ giảng viên, nhân viên trường.

Những phụ nữ 4
Trưởng Ban Nữ công trường phát biểu tổng kết nhiệm kỳ 2018-2023 và phát động phong trào Hai giỏi 2023

Mở đầu buổi lễ, Trưởng Ban Nữ công Hoàng Thị Thuận trường thay mặt cho tập thể nữ tổng kết hoạt động của Ban Nữ công nhiệm kỳ 2018-2023 và phát động phong trào thi đua Hai giỏi năm 2023. Với tỉ lệ khiêm tốn (1/3) trên tổng số CBCNV trong toàn trường nhưng tập thể lao động nữ nói chung và Ban Nữ công nói riêng đã luôn tích cực, chủ động, sáng tạo và phối hợp có hiệu quả cùng với toàn thể CBCNV trong toàn trường tham gia vào mọi hoạt động phong trào do Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Công đoàn cơ sở phát động, góp phần vào thành tích chung của trường, đồng thời từng bước nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Cụ thể, Ban Nữ công đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, kiến thức pháp luật. Kết quả nhận thấy là sự thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của CBCNV nhà trường. Khoảng cách giữa nam và nữ trong các lĩnh vực đời sống, xã hội, gia đình ngày càng dần được thu hẹp. Trong nhiệm kỳ, Ban Nữ công đã tổ chức được 3 chuyến đi dã ngoại kết hợp giáo dục truyền thống, hằng năm tổ chức được ít nhất 2 giải thi đấu thể dục thể thao nhằm nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, xây dựng lối sống tích cực cho chị em toàn trường. Từ các giải đấu thể thao, các câu lạc bộ (CLB) như CLB cầu lông, CLB chạy bộ, CLB yoga được hình thành giúp các chị em tự tin hơn trong rèn luyện do tìm đúng sở trường của chính mình.

Đặc biệt, các chị em PVCOLLEGE còn là những phụ nữ 4 “D”: Dịu dàng - Duyên dáng - Dí dỏm và Dẻo dai. Ngoài các hoạt động bề nổi, nữ lao động trường đã chủ động, sáng tạo trong công tác chuyên môn, tự học hỏi nâng cao trình độ nhằm theo kịp với sự chuyển đổi không ngừng của công nghệ số; làm tốt nhiệm vụ giữ lửa trong gia đình, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc; tham gia nhiệt tình vào các hoạt động an sinh xã hội trong cộng đồng. Nhiệm kỳ vừa qua, tập thể nữ lao động vinh dự được 3 lần nhận bằng khen của công đoàn ngành về đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Hai giỏi vào các năm 2018, 2019, 2020, trong có có 8 chị được công nhận Nữ hai giỏi cấp ngành và 100% chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” cấp trường hằng năm.

Những phụ nữ 4
Hiệu trưởng Bùi Quốc Sơn phát biểu chúc mừng tập thể Nữ nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Bùi Quốc Sơn ghi nhận các đóng góp của chị em cho sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua. Nữ lao động trường đã cùng chung vai với Ban Giám hiệu đưa nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với số lượng 6/32 nữ cán bộ quản lý, trong đó có 2 chị cấp trưởng đơn vị thì tỉ lệ nữ làm cán bộ quản lý của trường đang ở mức cao so với toàn ngành. Điều này chứng tỏ sự phấn đấu không ngừng của chị em đã được ghi nhận xứng đáng, xóa dần khoảng cách giữa nam và nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống. Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với chị em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và cam kết sẽ đồng hành cùng với tập thể nữ trong các hoạt động sắp tới nhằm đẩy mạnh phong trào vì sự tiến bộ của phụ nữ trong toàn ngành nói chung và trong PVCOLLEGE nói riêng.

Những phụ nữ 4
Lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo công đoàn tặng hoa cho tập thể Nữ nhà trường
Những phụ nữ 4
Lãnh đạo Công đoàn và Ban Nữ công trường tặng hoa cho khách mời danh dự
Những phụ nữ 4
Các chị em vui cùng tà áo dài Việt Nam
Những phụ nữ 4
Các chị, em nhận quà tặng từ Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn

Cũng trong buổi lễ, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn đã trao quà là những cây xanh xinh xắn có logo của PVCOLLEGE tới các chị em nhằm gửi gắm thông điệp “Chất lượng - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình” trong văn hóa nhà trường với hy vọng các chị em sẽ chăm sóc, nâng niu, cùng nhau làm đẹp và lan tỏa vườn hoa văn hóa PVCOLLEGE.

Khẳng định trí tuệ, bản lĩnh của phụ nữ ngành Dầu khíKhẳng định trí tuệ, bản lĩnh của phụ nữ ngành Dầu khí
Phụ nữ Dầu khí lan tỏa yêu thương qua các tà áo dài truyền thốngPhụ nữ Dầu khí lan tỏa yêu thương qua các tà áo dài truyền thống
PVEP tổ chức hội thi “Hoa trái bốn mùa” kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữPVEP tổ chức hội thi “Hoa trái bốn mùa” kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Hoàng Thuận

DMCA.com Protection Status