Nỗ lực về đích của BIENDONG POC góp phần vào thành công chung của Petrovietnam

10:03 | 06/01/2022

9,115 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sáng ngày 05/01/2022, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh và Hội nghị Người lao động 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Ngô Sỹ Thọ - chuyên viên cao cấp Vụ Công nghiệp, đại diện Văn phòng Chính phủ. Về phía đối tác Gazprom EP International B.V (GPEPI) có ông Alexander Kardo Syoev - Trưởng Văn phòng đại diện GPEPI Services tại Hà Nội. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Tập đoàn; ông Lê Ngọc Sơn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Trần Quang Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn; ông Trịnh Xuân Cường - Trưởng ban Tìm kiếm thăm dò dầu khí Tập đoàn; ông Trần Mạnh Cường - Trưởng ban Quản lý hợp đồng dầu khí Tập đoàn; ông Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; bà Trần Thái Ninh - Phó Trưởng ban Quản lý hợp đồng dầu khí Tập đoàn; ông Nguyễn Duy Bình - Phó Trưởng ban Tổng hợp Tập đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các Ban Tập đoàn. Về phía BIENDONG POC có TS. Ngô Hữu Hải - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, các thành viên trong Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các phòng chức năng trong công ty.

Hội nghị có sự tham dự của 200 CBNV và các đại biểu khách mời từ nhiều nơi trên cả nước cũng như ngoài các công trình biển, đáp ứng tất cả các yêu cầu nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh; đồng thời vẫn đảm bảo truyền tải hiệu quả các nội dung công tác đến toàn thể người lao động (NLĐ).

1 - Hội nghị Tổng kết năm 2021
BIENDONG POC tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Báo cáo năm 2021 của BIENDONG khẳng định, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, ủng hộ kịp thời, hiệu quả của Lãnh đạo Petrovietnam và đối tác Gazprom cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình, tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC đã từng bước vượt qua mọi khó khăn, thách thức và xuất sắc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021: Sản lượng khai thác khí đạt 102% kế hoạch và vượt trước kế hoạch 09 ngày. Sản lượng condensate đạt 104% kế hoạch và vượt trước kế hoạch 14 ngày. Tổng doanh thu đạt 107% kế hoạch năm. Doanh thu lũy kế tính đến 31/12/2021 đạt hơn 4,02 tỷ USD trên tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành là 3,60 tỷ USD; nộp ngân sách Nhà nước hơn 1 tỷ USD.

Một trong những dấu ấn nổi bật của BIENDONG POC năm 2021 chính là hoàn thành xuất sắc chiến dịch dừng giàn bảo dưỡng (TAR) lớn nhất từ trước tới nay một cách an toàn, chất lượng và về đích trước kế hoạch 80 giờ trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến cực kỳ nghiêm trọng và hết sức phức tạp; đồng thời vận hành các giàn khai thác một cách an toàn, liên tục, hiệu quả, với thời gian làm việc liên tục của các giàn Hải Thạch - Mộc Tinh và tàu FSO đạt đến 99,8%, không có sự cố nào gây mất thời gian lao động (Zero LTI), chỉ số tổng tỉ lệ thương tật được ghi nhận nhỏ hơn 0,3 (TRIR < 0,3) và không có sự cố gây ảnh hưởng đến môi trường (Zero Environmental Incident). Ngày 24/8/2021, BIENDONG POC đã đạt 26 triệu giờ công lao động tuyệt đối an toàn kể từ thời điểm bắt đầu triển khai dự án; đặc biệt không ghi nhận bất cứ trường hợp nhiễm Covid-19 nào trên các cụm công trình biển.

2. Bà Đặng Thị Lan - Phó Tổng GĐ báo cáo kết quả hoạt động SXKD 2021
Phó Tổng giám đốc BIENDONG POC Đặng Thị Lan báo cáo kết quả hoạt động SXKD 2021.

Năm 2021 cũng là năm đánh dấu sự bứt phá của BIENDONG POC trong việc tiên phong nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp về chuyển đổi số, công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI vào quản trị và điều hành, nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa chi phí vận hành sản xuất, hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa phòng chống đại dịch Covid-19, vừa đảm bảo SXKD an toàn, liên tục và hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Về công tác đảng, trong bối cảnh khó khăn, thách thức, Đảng ủy BIENDONG POC đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo, quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết mà Đảng ủy Tập đoàn giao, xây dựng các chương trình, kế hoạch, định hướng nhiệm vụ cụ thể và đưa ra giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong năm 2021. Đảng bộ BIENDONG POC cũng quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên và NLĐ; công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo theo chức năng, nhiệm vụ và theo chương trình đã đề ra; thường xuyên củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn và Đoàn thanh niên, tập hợp, tuyên truyền giáo dục cho quần chúng và thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho NLĐ.

3. Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm 2021
Phần Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm 2021.

Song song với các hoạt động đảm bảo sản xuất kinh doanh (SXKD), Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã phối hợp chặt chẽ, tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa, xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Tái tạo văn hóa Petrovietnam” thông qua các sự kiện chào mừng 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí và 30 năm thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cũng như thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội, ủng hộ ngày lương đóng góp vào quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ NLĐ tại một số đơn vị rất khó khăn của Tập đoàn.

7. Hội nghị Người lao động
Hội nghị Người lao động.

Trong phần Hội nghị Người lao động, Ban lãnh đạo BIENDONG POC và tổ chức Công đoàn cũng đã dành nhiều thời gian để trực tiếp đối thoại, giải đáp các thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của NLĐ liên quan đến các chiến lược, định hướng trong hoạt động SXKD, công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, cũng như các chính sách phúc lợi. Từng vấn đề đã được ban lãnh đạo giải đáp cụ thể, cởi mở và nhận được sự đồng thuận cao của CBCNV, tăng cường sự thấu hiểu, đồng thuận giữa ban lãnh đạo và NLĐ công ty.

Năm 2022 được dự báo tiềm ẩn rất nhiều khó khăn, thách thức khó lường, đặc biệt từ đại dịch Covid-19 với các biến chủng mới như Omicron cùng với nhu cầu huy động khí trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều kịch bản phức tạp. Trong phát biểu kết luận hội nghị, TS Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc BIENDONG POC đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD cho cả năm 2022.

4. CEO - TS. Ngô Hữu Hải phát biểu kết luận
Tổng giám đốc BIENDONG POC - TS Ngô Hữu Hải phát biểu kết luận hội nghị.

Đó là, (1) đảm bảo hoạt động SXKD tuyệt đối an toàn, liên tục, hiệu quả, ứng phó linh hoạt, khoa học với diễn biến của đại dịch Covid-19 cũng như việc suy giảm sản lượng huy động Khí. (2) Đảm bảo các chỉ tiêu cụ thể về Khí - Condensate - Tài chính được Petrovietnam và đối tác Gazprom giao phó. (3) Tiếp tục triển khai CMCN 4.0, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nghiên cứu, giám sát, tối ưu hóa chế độ khai thác cho cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh, đồng bộ hóa thiết bị, giúp tiết giảm chi phí sản xuất, gia tăng sản lượng condensate. (4) Tiếp tục đẩy mạnh công tác sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất, hoàn thiện update FDP đồng thời tiếp tục thúc đẩy các bộ, Chính phủ xem xét phê duyệt cho gói giải pháp cải thiện hiệu quả kinh tế của Lô 05-2, 05-3. (5) Tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa làm giá trị cốt lõi mang bản sắc của BIENDONG POC là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả - Nghĩa tình” phù hợp với nền tảng văn hóa của Petrovietnam.

“Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp và đặc biệt là những thành tựu đáng tự hào trong năm 2021 của BIENDONG POC, Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC sẽ tiếp tục giữ vững quyết tâm nhất quán “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng” trên tinh thần “Đồng lòng vượt khó - Đồng thuận tầm nhìn - Đồng hành đích đến”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các các nhiệm vụ chính trị trọng tâm đã được Petrovietnam và đối tác Gazprom giao phó trong năm 2022” - TS Ngô Hữu Hải khẳng định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn thay mặt lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng tất cả kết quả, thành tích BIENDONG POC đã đạt được. Sau khi điểm lại 8 dấu ấn của Petrovietnam trong năm 2021, ông Lê Ngọc Sơn khẳng định, những nỗ lực rất lớn cùng nhiều sáng tạo trong hoạt động SXKD của BIENDONG POC đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của Tập đoàn.

5. Ông Lê Ngọc Sơn - Phó TGD PVN phát biểu chỉ đạo
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu chỉ đạo.

Theo chỉ đạo của Phó tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn, BIENDONG POC với những thành tựu đã đạt được, cần phải tiếp tục đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thiện để nhanh chóng trở thành nhà điều hành dầu khí quốc tế chuyên nghiệp; tiếp tục vận dụng những công nghệ hiện đại nhất của kỷ nguyên công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI vào công tác thăm dò các cấu tạo mới tiềm năng, song song đó là đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn, khai thác đạt hiệu quả tối đa nhất có thể ở hai mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh.

Ông Lê Ngọc Sơn khẳng định, Petrovietnam sẽ có những chỉ đạo phù hợp, kịp thời nhằm đảm bảo hoạt động khai thác sản xuất của BIENDONG POC trong năm 2022; xem xét nâng cao chính sách tiền lương cho NLĐ, đặc biệt đối với CBNV ngoài biển; tiếp tục thúc đẩy việc xem xét phê duyệt của các bộ, ban, ngành liên quan về đề xuất nâng cao hiệu quả kinh tế Lô 05-2, 05-3 thông qua gói giải pháp tổng thể mà BIENDONG POC đã đệ trình.

8. Ký giao ước thi đua 2022
Ban lãnh đạo BIENDONG POC ký giao ước thi đua năm 2022.

Hội nghị lần này cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các bộ phận sản xuất thông qua các tham luận ngắn gọn, khoa học, thiết thực. Các tham luận cũng nêu rõ những thách thức trong thời gian tới là không hề nhỏ, tuy nhiên với chương trình hành động, cam kết, giải pháp cụ thể được đưa ra, BIENDONG POC hoàn toàn có thể tin tưởng kết quả hoạt động SXKD năm 2022 sẽ minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng, sự thấu hiểu, đồng thuận và cùng đẩy mạnh gắn kết trên tinh thần “Đoàn kết một lòng, Biển Đông ngời sáng” của tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC.

Trúc Lâm

DMCA.com Protection Status