Ông Hoàng Việt Dũng được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG

14:18 | 05/05/2023

6,201 lượt xem
|
(PetroTimes) - Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG, mã chứng khoán: PVG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 tại Trung tâm tổ chức sự kiện CTM Palace, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 20/4/2023.

Cuộc họp nhằm tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2022, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, công tác nhân sự và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.

Tham dự Đại hội về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT, ông Trương Hồng Sơn - Thành viên HĐQT, bà Võ Thị Thanh Ngọc - Thành viên HĐQT Tổng công ty và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty.

Về phía PV GAS LPG, có ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc PV GAS, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, ông Nguyễn Hải Long - Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty, cùng các ông/bà Thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các phòng, chi nhánh, đơn vị trực thuộc. Đặc biệt có sự tham dự của các cổ đông và người đại diện cổ đông, hiện nắm giữ 19.913.044 cổ phần, tương ứng 54,56% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Tại Đại hội, PV GAS LPG đã trình ĐHĐCĐ thảo luận các tờ trình thuộc về thẩm quyền chấp thuận thông qua của ĐHĐCĐ.

Ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT Tổng công ty và ông Nguyễn Hải Long - thành viên HĐQT, Giám đốc PV GAS LPG tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Việt Dũng - Tân Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG.
Ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT Tổng công ty và ông Nguyễn Hải Long - thành viên HĐQT, Giám đốc PV GAS LPG tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Việt Dũng - Tân Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG.

Báo cáo với cổ đông tại Đại hội, lãnh đạo PV GAS LPG đã nhấn mạnh: Mặc dù gặp nhiều bất lợi trong năm 2022, do giá CP liên tục giảm, nhưng Ban Lãnh đạo PV GAS LPG và toàn thể CBCNV Công ty cùng quyết tâm nỗ lực thực hiện kế hoạch theo phương châm "Đổi mới" và "Hành động" tạo những chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong mọi hoạt động của đơn vị, đặc biệt là hoạt động sản xuất kinh doanh, tận dụng tốt các cơ hội, triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Tổng công ty, sự chia sẻ và hợp tác của các đơn vị trong ngành… PV GAS LPG đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 được ĐHĐCĐ giao. Các dự án đầu tư được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ; Các hệ thống trạm chiết nạp LPG, các tổng kho tàng trữ LPG vận hành an toàn và hiệu quả; Hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch tất cả các chỉ tiêu được ĐHĐCĐ giao.

Đại hội giành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo PV GAS LPG thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan. Phần lớn các ý kiến xoay quanh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, kế hoạch gia tăng lợi nhuận trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và kế hoạch tái cơ cấu Công ty trong giai đoạn đến năm 2025. Trong phần giải trình với các cổ đông, Ban lãnh đạo PV GAS LPG khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe và tiếp thu các ý kiến tích cực của cổ đông, nỗ lực phấn đấu để phát triển bền vững sản phẩm mang thương hiệu PETROVIETNAM GAS, trở thành đơn vị kinh doanh LPG hàng đầu trên toàn quốc.

Sau khi trao đổi, thảo luận, ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của PV GAS LPG đã thông qua các nội dung được trình tại Đại hội, trong đó, ĐHĐCD đã thông qua kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2023 là 3,5%/vốn điều lệ.

Về công tác nhân sự, ĐHĐCĐ đã thông qua việc ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc PV GAS thôi kiêm nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT/Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG để nhận nhiệm vụ mới. ĐHĐCĐ cũng đã thông qua việc bầu ông Hoàng Việt Dũng - Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí trực thuộc PV GAS giữ chức Thành viên HĐQT. Ông Hoàng Việt Dũng được HĐQT bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG.

Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam chúc mừng Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của PV GAS LPG thành công tốt đẹp.
Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam chúc mừng Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của PV GAS LPG thành công tốt đẹp.

Cũng tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của PV GAS LPG, đại diện cổ đông lớn của PV GAS LPG là Tổng Công ty Khí Việt Nam, ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT Tổng Công ty đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV của PV GAS LPG trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022. Để hoàn thành kế hoạch năm 2023, ông Triệu Quốc Tuấn đề nghị PV GAS LPG chú trọng vào các vấn đề sau: Tiếp tục đồng hành cùng Tổng Công ty triển khai thực hiện Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng giai đoạn 2021-2025, tận dụng tối đa các lợi thế của Tổng công ty đặc biệt là các lợi thế về quản trị tiên tiến, nguồn vốn và nguồn hàng;

Mục tiêu đến năm 2025 chiếm lĩnh 21,2% thị phần LPG dân dụng toàn quốc; Có các giải pháp cơ chế kinh doanh linh hoạt phù hợp với thị trường, quản trị tốt hàng tồn kho để hạn chế các rủi ro ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh; Nhanh chóng phát triển hệ thống kênh phân phối bán lẻ đặc biệt tại thị trường phía Nam, đồng thời chú trọng phát triển cơ sở vật chất về kho, trạm… cho thị trường miền Nam;

Khai thác tối đa hiệu quả các kho chứa, trạm chiết LPG của công ty đồng thời triển khai các dịch vụ cho thuê hạ tầng, thuê kho đối với các tài sản chưa có nhu cầu sử dụng; Phối hợp với các Ban của Tổng công ty để xây dựng phương án chuyển nhượng các các kho Đà Nẵng, Vũng Áng. Tổng Công ty Khí Việt Nam với tư cách là cổ đông lớn cam kết sẽ đảm bảo nguồn hàng kinh doanh LPG với giá cả cạnh tranh, luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ PV GAS LPG trong việc triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 và đồng hành với PV GAS LPG triển khai chiến lược bán lẻ LPG dân dụng các năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Hải Long - Giám đốc Công ty PV GAS LPG thay mặt tập thể người lao động, Ban lãnh đạo PV GAS LPG gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty Khí Việt Nam, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là quý cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PV GAS LPG trong những năm qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của PV GAS cùng các vị cổ đông trên chặng đường phát triển trong những năm tiếp theo. PV GAS LPG nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Khí Việt Nam, những ý kiến góp ý của quý cổ đông để PV GAS LPG hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Đại hội đồng cổ đông thường niên PV GAS LPG đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí tin tưởng thể hiện niềm tin vào mục tiêu và nỗ lực đưa PV GAS LPG trở thành đơn vị kinh doanh bán lẻ LPG có thị phần lớn nhất trên toàn quốc với thương hiệu chủ đạo là PETROVIETNAM GAS cũng như gia tăng lợi ích cho các cổ đông và nhà đầu tư.

P.V

PV GAS/PV GAS LPG hợp tác với đối tác Nhật Bản nâng cao năng lực hệ thống phân phối LPGPV GAS/PV GAS LPG hợp tác với đối tác Nhật Bản nâng cao năng lực hệ thống phân phối LPG
PV GAS LPG đạt kết quả tích cực trong quý IV/2022, tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trườngPV GAS LPG đạt kết quả tích cực trong quý IV/2022, tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường
PV GAS công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo đơn vị thành viênPV GAS công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo đơn vị thành viên

DMCA.com Protection Status