Petrovietnam chung sức "tiếp bước em đến trường"

11:43 | 09/10/2022

6,227 lượt xem
|
(PetroTimes) - Những món quà khuyến học từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã nhanh chóng, kịp thời đến với rất nhiều học sinh nghèo trên cả nước trong năm học mới 2022 - 2023, gửi gắm niềm tin và lòng yêu thương của cán người Dầu khí đối với những học sinh có hoàn cảnh không may sẽ vững vàng vươn lên trong cuộc sống.
Petrovietnam chung sức
Lãnh đạo BSR trao học bổng cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (TP Đà Nẵng) và trao biểu trưng số tiền tài trợ 200 triệu đồng cho trường THCS Nguyễn Nghiêm (TP Quảng Ngãi).

Hoà cùng không khí vui tươi lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tại trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), lãnh đạo Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó trong học tập tại trường; Trao biểu trưng số tiền tài trợ 200 triệu đồng cho trường THCS Nguyễn Nghiêm (TP Quảng Ngãi) với mục đích sửa chữa cơ sở vật chất tại trường. Được biết, Trường THCS Nguyễn Nghiêm là điểm sáng trong phong trào dạy học, học sinh tại trường luôn có tỉ lệ đỗ cấp 3 với điểm cao tại TP Quảng Ngãi.

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (TP Đà Nẵng) Nguyễn Thị Ngọc Anh xúc động chia sẻ, những suất học bổng mà BSR trao tặng ngay tại lễ khai giảng năm học mới cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã mang đến sự khích lệ, động viên rất lớn giúp các em có thêm ý chí, động lực vươn lên để học tập tốt hơn nữa.

Petrovietnam chung sức
Lãnh đạo KĐN trao tặng học bổng và xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở Cần Giờ

Nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội năm 2022, trong tháng 8 và 9/2022 vừa qua, nhân dịp năm học 2022 - 2023, tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (ĐNB) đã phối hợp trao tặng 30 suất học bổng với trị giá 2 triệu đồng/học bổng và 5 xe đạp tại Trường Tiểu học Tam Thôn Hiệp, tặng 22 xe đạp tại Trường THPT An Nghĩa, 7 xe đạp tại Trường THCS Long Hòa. Tất cả đều dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Chiếc xe đạp, phần học bổng cũng như lời gửi gắm mong muốn của lãnh đạo và CBCNV KĐN sẽ giúp cung đường đến trường mỗi ngày của các em học sinh được thuận lợi, dễ dàng hơn, là món quà động viên kịp thời, giúp các em vững tin hơn trên chặng đường chinh phục đỉnh cao của tri thức.

Petrovietnam chung sức
Đoàn Thanh Niên KCM phối hợp trao tặng 12 xe đạp trong chương trình "Tiếp sức đến trường" năm 2022

Hoà cùng không khí vui tươi ngày tựu trường, lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau phối hợp cùng với UBND xã Khánh Bình Tây Bắc tiến hành trao tặng 12 chiếc xe đạp trong chương trình "Tiếp sức đến trường năm 2022”, với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường học trên địa bàn xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Để tiếp thêm niềm tin, sự hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh vững bước đến trường, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) cũng đã tổ chức trao tặng 200 phần học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với thành tích học tập xuất sắc tại những điểm trường thuộc địa bàn có các công trình do KVT quản lý: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Vũng Tàu); Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP Vũng Tàu); Trường THCS Phạm Hữu Chí (huyện Long Điền); Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (thị xã Phú Mỹ); Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (thị xã Phú Mỹ).

Với thông điệp “Tất cả vì đàn em thân yêu”, “Tiếp sức đến trường”, KVT mong muốn khuyến khích các em học sinh không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện và tạo điều kiện để thế hệ nhân tài trẻ vững bước chinh phục tương lai.

Petrovietnam chung sức
Trao tặng học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của Trường Tiểu học Mỹ Thạnh Tây

Với sự ủng hộ, chung tay góp sức từ toàn thể cán bộ công nhân viên BIENDONG POC, vừa qua, tại trường Tiểu học Mỹ Thạnh Tây (thuộc xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) đã tổ chức chương trình trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; đồng thời trao tận tay 350 phần quà cho toàn thể các em học sinh tại điểm trường chính Trường Tiểu học Mỹ Thạnh Tây. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao tặng 12 quạt treo tường, 01 bộ loa kéo di động phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt tập thể của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Phan Văn Nhặt – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn đến Đảng bộ, Đoàn Thanh niên và tập thể cán bộ nhân viên, người lao động BIENDONG POC, trong năm vừa qua đã đồng hành cùng nhà trường mang những món quà ý nghĩa cùng nhiều suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em. Đây là nguồn động viên rất lớn cho trường Tiểu học Mỹ Thạnh Tây nói riêng cũng như cho các xã biên giới còn nhiều khó khăn nói chung.

Đặc biêt, ngày 7/10, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã có quyết định trao tặng 220 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Nam Định nhằm giúp đỡ, động viên tinh thần, hỗ trợ cho các em học sinh giỏi hiếu học có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đạt kết quả cao trong học tập.

Thay mặt Hội Khuyến học tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Vũ Hậu - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh xúc động chia sẻ: “Những năm qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên luôn dành sự quan tâm đối với các hoạt động hỗ trợ giảm nghèo, xây dựng nhà Đại đoàn kết, trường học, bệnh xá tại các địa phương của tỉnh Nam Định nói chung và Hội Khuyến học tỉnh nói riêng với những trường hợp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Những sự quan tâm ấy thể hiện tình cảm sâu nặng và ý nghĩa nhân văn cao cả của ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động dầu khí đối với học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại Nam Định. Chúng tôi luôn trân trọng ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của Tập đoàn trong công tác khuyến học, khuyến tài và mong muốn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đạt kết quả cao trong học tập, đồng thời góp phần vào xây dựng một xã hội học tập vững mạnh trên địa bàn tỉnh”.

N.H

Sinh viên PVU được cấp học bổng Thạc sĩ toàn phần tại Trường Đại học Chulalongkorn Thái LanSinh viên PVU được cấp học bổng Thạc sĩ toàn phần tại Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan
BIENDONG POC mang Trung thu ý nghĩa đến các em nhỏ vùng biênBIENDONG POC mang Trung thu ý nghĩa đến các em nhỏ vùng biên
PV GAS thăm hỏi và động viên các em học sinh mồ côi vì đại dịch Covid-19PV GAS thăm hỏi và động viên các em học sinh mồ côi vì đại dịch Covid-19
PVCFC khởi động mùa học bổng mới 2022-2023PVCFC khởi động mùa học bổng mới 2022-2023

DMCA.com Protection Status