Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân

21:01 | 10/01/2023

5,707 lượt xem
|
(PetroTimes) - Chiều ngày 10/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng Petrovietnam với những thành tích ấn tượng trong năm 2022.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng: Võ Văn Dũng - Phó trưởng ban Nội chính Trung ương, Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương, Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam; đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022 với nhiều kết quả ấn tượng. Năm 2022 vừa qua, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức tác động rất lớn đến các lĩnh vực hoạt động, song với truyền thống, bản lĩnh, quán triệt, thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, Petrovietnam đã đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, trách nhiệm, khắc phục các khó khăn, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, lập nhiều kỷ lục trong 61 năm xây dựng và phát triển ngành Dầu khí Việt Nam.

Theo đó, doanh thu toàn Tập đoàn đạt 931,2 nghìn tỷ đồng (trong khi sản lượng dầu khí suy giảm cùng với đà suy giảm của mỏ, giá dầu năm 2022 đạt 107 USD/thùng, sản lượng năm 2022 đạt 18,92 triệu tấn quy dầu; trước đây, năm 2012 đạt cao nhất với giá trị 774 nghìn tỷ đồng, giá dầu thô đạt 117,6 USD/thùng, khai thác dầu khí trong nước đạt 24,99 triệu tấn quy dầu).

Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2022

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất Tập đoàn đạt 82,2 nghìn tỷ đồng (trước đây năm 2013 đạt cao nhất 70,6 nghìn tỷ đồng, giá dầu đạt 112,5USD/thùng, khai thác dầu khí trong nước đạt 25 triệu tấn quy dầu). Xuất khẩu đạm của Tập đoàn đạt mức kỷ lục với sản lượng 606 nghìn tấn, tăng 2,1 lần so với năm 2021.

Năm 2022, xuất khẩu sản phẩm phân đạm của Petrovietnam tiếp tục lập kỷ lục với kim ngach đạt trên 405 triệu USD, chiếm 37% giá trị xuất khẩu phân bón của cả nước. Đáng chú ý, tổng doanh thu toàn Tập đoàn tương đương 9,8% GDP cả nước, nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) chiếm tỷ trọng 9,5% tổng thu cả nước. Đây là tỷ trọng cao nhất kể từ năm 2015 đến nay, cao hơn so với tỷ trọng trung bình của giai đoạn 2016-2021 (7,6%).

Petrovietnam ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; cân đối vĩ mô và tham gia mạnh mẽ vào bình ổn thị trường; cung cấp nhiên liệu cho an ninh quốc phòng; đã cung ứng trên 13 triệu tấn xăng dầu, đáp ứng trên 75% nhu cầu xăng dầu cả nước.

Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe Phó tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn báo cáo tham luận về thực trạng, giải pháp, thuận lợi, khó khăn, thách thức trong lĩnh vực thăm dò, khai thác (E&P) của Tập đoàn, đồng thời nêu những đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành về vấn đề phân cấp, phân quyền xem xét phê duyệt các báo cáo của hoạt động dầu khí thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần của Luật Dầu khí năm 2022 trước khi chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2023. Đối với các mỏ nhỏ, cận biên, để các chính sách đột phá, tiến bộ của Luật Dầu khí 2022 được áp dụng vào thực tiễn, kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xem xét để có quy trình, thủ tục rõ ràng nhằm đưa các mỏ nhỏ, cận biên thuộc các lô hợp đồng hiện hữu vào phát triển khai thác trên cơ sở áp dụng chính sách khuyến khích đầu tư và đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định trong Luật mới. Đồng thời, kiến nghị đối với việc thúc đẩy có thêm nhiều dự án mới nhằm gia tăng trữ lượng và sản lượng khai thác trong ngắn hạn và dài hạn; Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương chỉ đạo và thúc đẩy giải quyết các vướng mắc tại các nhà máy điện hạ nguồn tiêu thụ khí Lô B; Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo để sớm ban hành Nghị định thay thế Nghị định 124/2017/NĐ-CP ngày 15/11/2017, tháo gỡ các vướng mắc cho công tác đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí.

Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân
Phó tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn trình bày tham luận tại hội nghị

Hội nghị cũng nghe tham luận của Tổng Giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường về vấn đề phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK), trong đó đã tập trung làm rõ xu hướng dịch chuyển năng lượng chung trên toàn cầu cũng như tiềm năng, cơ hội của Việt Nam, đồng thời phân tích chỉ rõ những khó khăn, thách thức đặc biệt là những vấn đề về cơ chế, chính sách.

"Trên thế giới, chuỗi cung ứng cho ngành NLTTNK đến thời điểm hiện tại chưa thực sự hình thành, đây là cơ hội rất lớn để xây dựng chuỗi cung ứng trong nước phục vụ cho các dự án NLTTNK trong nước và quốc tế. Tương tự dầu khí, Chính phủ cần tổ chức tiến hành điều tra cơ bản về tiềm năng gió trên toàn bộ các vùng biển Việt Nam, trên cơ sở thu thập các dữ liệu về tốc độ gió, địa chất, địa hình, thủy triều, dòng chảy…, từ đó tiến hành quy hoạch, phân lô NLTTNK tương tự như đã áp dụng với việc phân lô dầu khí để tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư", Tổng Giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường nói.

Hiện nay, PTSC đã làm chủ và thực hiện được gần như toàn bộ các khâu của ngành dịch vụ dầu khí (trừ lĩnh vực khoan). Sản phẩm dịch vụ của PTSC không chỉ phục vụ cho ngành Dầu khí trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Hiện nay PTSC đang thực hiện 5 dự án cơ khí chế tạo cho khách hàng quốc tế, 4 dự án thuộc các nhà thầu dầu khí ở Myanmar và Qatar. Trước những khó khăn, thuận lợi cũng như thách thức Tổng Giám đốc PTSC kiến nghị Chính phủ, Tập đoàn khuyến khích, hỗ trợ PTSC đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện, trang thiết bị, xây dựng các trung tâm cung ứng cho ngành NLTTNK như trung tâm chế tạo tại Vũng Tàu; trung tâm tích hợp tại Nghi Sơn (Thanh Hóa), các trung tâm về logistics, vận hành, bảo dưỡng tại miền Bắc và miền Nam...

Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân
Tổng Giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường trình bày tham luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và ghi nhận những thành tích, đóng góp của Tập đoàn Dầu khí năm 2022 đối với những thành tựu, kết quả chung của cả nước, nhất là trong giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn.

Năm 2022, trong bối cảnh khó khăn, thách thức “kép” cả bên trong và bên ngoài, Tập đoàn đã làm tốt các nhiệm vụ thường xuyên ngày càng nhiều, nặng nề, đồng thời tích cực giải quyết các công việc tồn đọng, kéo dài, ứng phó với các vấn đề đột xuất, bất ngờ như tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ.

Thủ tướng nhấn mạnh một số kỷ lục mà Tập đoàn đạt được trong năm 2022. Đó là kỷ lục về sản lượng khai thác dầu thô đạt 8,98 triệu tấn, vượt 28% kế hoạch năm; kỷ lục về sản lượng sản xuất và xuất khẩu phân đạm với 1,88 triệu tấn (vượt 17% kế hoạch), xuất khẩu 606 nghìn tấn với giá trị cao, đóng góp 37,4% giá trị xuất khẩu phân bón 1,08 tỷ USD, đưa nước ta từ nước nhập khẩu trở thành nước xuất khẩu phân bón với giá trị cao; kỷ lục về sản xuất xăng dầu, bao gồm cả lọc hóa dầu Nghi Sơn và Dung Quất, đáp ứng khoảng 75% nhu cầu xăng dầu trong nước.

Tập đoàn cũng đạt kỷ lục về tổng doanh thu trong 61 năm qua với 931,2 nghìn tỷ đồng, khẳng định vai trò là tập đoàn kinh tế nhà nước hàng đầu có quy mô, sức ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế của đất nước; kỷ lục về lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 82 nghìn tỷ đồng; kỷ lục về nộp ngân sách nhà nước với 170,6 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng khoảng 9,6% trong tổng thu ngân sách nhà nước.

Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng giới thiệu với Thủ tướng Chính phủ về sơ đồ hoạt động dầu khí tại Việt Nam

Một kỷ lục khác là Tập đoàn có 3 công trình được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, 3 công trình được trao Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ; 7 công trình đoạt giải thưởng VIFOTEC. Giá trị thương hiệu tăng lên, niềm tin của Đảng, Nhà nước, Nhân dân với Tập đoàn được củng cố và tăng cường.

Ngoài ra, trong năm 2022, Tập đoàn đã rất quyết liệt xử lý có hiệu quả các dự án, công trình tồn đọng, như việc xử lý, đưa vào vận hành các dự án điện (Sông Hậu 1, Thái Bình 2); xử lý các vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ dự án nhiệt điện Long Phú 1, Chuỗi dự án khí điện Lô B- Ô Môn, nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất...

Tập đoàn cũng đã chủ động, báo cáo các cơ quan kịp thời tháo gỡ các khó khăn về cơ chế, chính sách, đặc biệt, Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua Luật Dầu khí năm 2022.

Phân tích thêm các nguyên nhân, Thủ tướng nêu rõ, những thành tựu và kết quả có được là nhờ Tập đoàn đã giữ vững, củng cố và phát huy đoàn kết, thống nhất; sự nỗ lực của các đơn vị và đội ngũ cán bộ, người lao động trong Tập đoàn; sự phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương…

Đánh giá quá trình hoạt động và các kết quả đạt được trong năm 2022 và những năm vừa qua, Thủ tướng nêu rõ những bài học kinh nghiệm như trong khó khăn, thách thức, phức tạp, nhiệm vụ càng nặng nề thì càng đoàn kết, nhất trí, càng áp lực càng nỗ lực, bản lĩnh, kiên trì, bền bỉ, vượt qua chính mình, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, vì nhiệm vụ chung và đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết, trước hết.

Cùng với đó, tuân thủ sự lãnh đạo, chủ trương, đường lối của Đảng, sự quản lý, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ/ngành Trung ương, đồng thời linh hoạt, năng động, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, các doanh nghiệp, đối tác. Kết hợp hài hợp, hợp lý, hiệu quả giữa nội lực và ngoại lực, trong đó nội lực là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định; ngoại lực là yếu tố quan trọng và đột phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nghe giới thiệu về hoạt động dầu khí tại mỏ Bạch Hổ, mỏ dầu khai thác đầu tiên tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nghe giới thiệu về hoạt động dầu khí tại mỏ Bạch Hổ, mỏ dầu khai thác đầu tiên tại Việt Nam
Thủ tướng tham quan khu trưng bày các mẫu dầu thô khai thác tại Việt Nam
Thủ tướng tham quan khu trưng bày các mẫu dầu thô khai thác tại Việt Nam

Theo Thủ tướng, năm 2023, tình hình sẽ tiếp tục có khó khăn, thách thức chưa dự báo được hết; khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi khi cạnh tranh chiến lược gay gắt, lạm phát trên toàn cầu, an ninh năng lượng, an ninh lương thực bị đe dọa, thị trường năng lượng, giá dầu thô và các sản phẩm dầu khí còn nhiều biến động, xu thế chuyển dịch năng lượng toàn cầu, biến đổi khí hậu diễn biến bất thường… Các vấn đề này sẽ có nhiều tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển của Tập đoàn.

Tuy nhiên, tin tưởng Tập đoàn đã trưởng thành hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh hơn sau 61 năm hình thành và phát triển, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Dầu khí phát huy truyền thống, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2023.

Thủ tướng đánh giá cao phương châm 2023 của Tập đoàn là “quản trị biến động, mở rộng quy mô, tăng tốc chuyển đổi số, dịch chuyển mô hình, nâng cao năng suất, tái tạo kinh doanh”, đồng thời đề nghị Tập đoàn, toàn ngành Dầu khí tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chủ yếu.

Theo đó, không để thiếu năng lượng cho phát triển, vận hành an toàn, ổn định với công suất cao và có hiệu quả các dự án, nhà máy, công trình dầu khí, góp phần chủ lực trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đáp ứng nhu cầu xăng dầu, điện, phân bón cho đất nước.

Mục tiêu thứ hai là hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2023, phấn đấu bằng hoặc vượt mức kết quả đạt được trong năm 2022.

Mục tiêu thứ ba là phải đẩy mạnh công tác đầu tư phát triển trong toàn Tập đoàn và phải đặt mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm khởi công được các dự án trọng điểm, nghiên cứu đề xuất các dự án mới tận dụng thế mạnh của Tập đoàn.

Thứ tư, bổ sung, hoàn thiện xây dựng thể chế, cơ chế, chính sách, chiến lược phát triển về năng lượng, chiến lược, kế hoạch phát triển ngành Dầu khí phù hợp với xu thế mới, đồng thời xây dựng các kịch bản, giải pháp ứng phó với các vấn đề đột xuất, bất ngờ; nghiên cứu các dự án năng lượng mới, điện gió ngoài khơi…

Thứ năm, phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong thực hiện phương án bảo đảm quốc phòng, an ninh, an ninh kinh tế cho hoạt động dầu khí, kiên định nguyên tắc giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, nhưng ứng phó linh hoạt, phù hợp với tình hình cụ thể.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn

Để hoàn thành các mục tiêu trên, Thủ tướng nhấn mạnh 10 nhóm giải pháp chủ yếu.

Một là, quán triệt, thực hiện nghiêm và có hiệu quả các nhiệm vụ theo các Nghị quyết, Kết luận, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023; cụ thể hóa vào kế hoạch của Tập đoàn cũng như của từng đơn vị để tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát.

Thủ tướng nhấn mạnh, xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam là đơn vị nòng cốt của ngành Dầu khí, có tiềm lực mạnh về tài chính và khoa học công nghệ, có sức cạnh tranh cao ở trong nước và quốc tế, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng lưu ý tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo – đây là lĩnh vực mà Việt Nam có tiềm năng rất lớn, là xu thế của thế giới và Tập đoàn cũng có nhiều điều kiện, nền tảng để thực hiện.

Hai là, chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy và không ngừng nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp. Tiếp tục củng cố bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng, tinh gọn, phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, dám nghĩ dám làm. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Ba là nhóm giải pháp về tài chính, thường xuyên rà soát, cập nhật tình hình thực tế tiến độ giải ngân các dự án, đáp ứng nhu cầu đầu tư theo kế hoạch.

Bốn là nhóm giải pháp về đầu tư, bảo đảm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, đúng xu thế, đúng lĩnh vực để phát huy được tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh.

Năm là, nhóm giải pháp về hoạt động sản xuất kinh doanh và thị trường, chủ động xây dựng thị trường và làm tốt công tác thông tin và dự báo làm cơ sở định hướng cho việc xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp. Tiếp tục hoàn thiện, gia tăng chuỗi giá trị dầu khí từ khâu cung cấp-sản xuất-tiêu thụ nhằm tạo mối liên hệ chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra; đa dạng hóa thị trường, sản phẩm, chuỗi cung ứng.

Sáu là, nhóm giải pháp về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; chính sách tiền lương; cần có mức tiền lương, chính sách phúc lợi phù hợp, vừa hài hòa, cân đối với các ngành nghề, lĩnh vực, vừa bảo đảm tính đặc thù, bảo đảm tính cạnh tranh thị trường có tính đến yếu tố quốc tế để giữ chân người lao động Dầu khí đòi hỏi trình độ, kỹ thuật chuyên môn có tính đặc thù và có tính quốc tế cao.

Bảy là, nhóm giải pháp về khoa học công nghệ, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số vào phát triển ngành dầu khí. Xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ có trình độ cao, tâm huyết cho những lĩnh vực khoa học công nghệ mũi nhọn.

Tám là, nhóm giải pháp về an toàn, môi trường và phát triển bền vững, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường; nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo sản phẩm mới thân thiện với môi trường.

Chín là, nhóm giải pháp về quốc phòng - an ninh - đối ngoại, chủ động và tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong việc triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn, đặc biệt là trong công tác tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí tại những khu vực nước sâu, xa bờ trên biển nhằm tăng cường sự hiện diện và góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia trên biển Đông và Hải đảo.

Thứ mười, nhóm giải pháp về văn hóa doanh nghiệp, cụ thể hóa các nội dung tại Hội nghị toàn quốc về văn hóa, để Petrovietnam tiếp tục phát huy các giá trị “đoàn kết, khát vọng, trí tuệ, chuyên nghiệp, nghĩa tình, văn hoá”. Thủ tướng đồng thời lưu ý nhiệm vụ truyền thông để góp phần tạo cảm hứng, truyền động lực, khơi dậy khí thế phát triển mới cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp, vì mục tiêu đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Về các kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các đơn vị thành viên, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các Bộ, ngành tại Thông báo số 114/TB-VPCP ngày 29/9/2022. Thủ tướng Chính phủ tiếp tục yêu cầu các Bộ, cơ quan, nhất là Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước theo chức năng và nhiệm vụ được giao khẩn trương xử lý các kiến nghị; báo cáo cấp có thẩm quyền những vấn đề vượt thẩm quyền.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải xác định hỗ trợ Petrovietnam trong thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu năm 2023, không chỉ của Tập đoàn Dầu khí mà là của cả nước để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế đất nước. “Chính phủ, các cơ quan luôn bên cạnh các đồng chí, chia sẻ những khó khăn, vất vả, nhọc nhằn, khích lệ, động viên những việc đã làm được, tháo gỡ, xử lý các khó khăn, vướng mắc”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu đáp từ tại hội nghị

Thay mặt tập thể lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cảm ơn những tình cảm nồng ấm, chân thành, sâu sắc mà Thủ tướng Chính phủ luôn dành cho đội ngũ những người đi tìm lửa, cho Petrovietnam, tiếp thu và sẽ chỉ đạo toàn Tập đoàn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến chỉ đạo, kết luận của Thủ tướng chính phủ.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cũng gửi lời cảm ơn tới các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng với Tập đoàn trong nhiều năm qua. Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng tin tưởng với truyền thống tốt đẹp sẵn có, những kết quả đạt được của năm 2022, những bài học kinh nghiệm rút ra trong thời gian qua đó là đoàn kết - kỷ cương; chủ động - kịp thời; đổi mới sáng tạo và sự quan tâm, động viên, khích lệ của Thủ tướng Chính phủ, sự ủng hộ, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các ông: Trần Quốc Việt - Chủ tịch HĐTV PVEP, Trần Hồng Nam - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc PVEP, Tạ Tương Hoan - Giám đốc Xí nghiệp Địa Vật lý giếng khoan Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Trịnh Hoàng Linh - Giám đốc Xí nghiệp Cơ điện, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro; Trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho ông Đinh Trọng Huy - Thành viên HĐTV PVEP; Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trần Dũng Thắng - Quyền Trưởng phòng Điều hành sản xuất Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (PVEP).

Petrovietnam đã vượt qua chính mình, khẳng định niềm tin với Đảng, với nhân dân
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo chúc mừng các cá nhân được nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của PetrovietnamThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Petrovietnam
Petrovietnam: Củng cố, tăng cường niềm tin của Đảng, Nhà nước bằng nhiều kỷ lục trong khó khăn, thách thứcPetrovietnam: Củng cố, tăng cường niềm tin của Đảng, Nhà nước bằng nhiều kỷ lục trong khó khăn, thách thức

Thanh Ngọc - Mạnh Kiên

DMCA.com Protection Status