Petrovietnam đồng hành cùng Giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020

18:44 | 11/11/2020

|
Sau 9 ngày tranh tài, ngày 11/11 tại Hà Nội, Giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020 đã chính thức bế mạc.

Giải vô địch Bắn súng toàn quốc được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 12/11/2020 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Đây là giải bắn súng lớn nhất trong năm quy tụ 224 vận động viên của 13 đoàn đến từ 11 tỉnh, thành phố. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 20 nội dung với 38 bộ huy chương.

Petrovietnam đồng hành cùng Giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020
Ông Trần Quang Dũng, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp, đại diện Petrovietnam trao tài trợ cho Giải

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều giải đấu bắn súng lớn của thể thao thế giới bị hoãn và hủy bỏ. Các vận động viên và các đội tuyển bắn súng không thể tham gia các giải đấu quốc tế theo kế hoạch. Chính vì vậy, Giải vô địch Bắn súng toàn quốc là một trong số ít giải đấu được tổ chức trong nước, là nơi rèn luyện, nâng cao thành tích của các vận động viên nhằm chuẩn bị cho các giải đấu trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, thông qua giải đấu lần này sẽ phát hiện các tài năng trẻ bổ sung cho đội tuyển bắn súng quốc gia, hướng tới các giải thi đấu quốc tế trong thời gian tới.

Giải đấu được tổ chức cũng nhằm rút ra nhiều kinh nghiệm quý về công tác chuyên môn và công tác tổ chức để xây dựng đội tuyển tham gia thi đấu hoặc đăng cai tổ chức tốt các giải bắn súng trong nước, quốc tế, hướng tới SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm sau.

Petrovietnam đồng hành cùng Giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020
Petrovietnam đồng hành cùng Giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020
Các vận động viên thi đấu tại Giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020

Điểm đặc biệt của giải đấu lần này là lần đầu tiên trong lịch sử Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức một giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia bằng 100% kinh phí xã hội hóa. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vinh dự là một trong những đơn vị tài trợ chính, đồng hành cùng giải đấu này. Bên cạnh đó, thông qua giải đấu sẽ thúc đẩy phong trào xã hội hóa môn bắn súng thể thao trong nước, đưa môn bắn súng thể thao Việt Nam phát triển lên tầm cao mới, có tính chuyên nghiệp cao.

Với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, trung thực, Giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn diện các nội dung, chương trình thi đấu, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. 7 kỷ lục quốc gia đã được thiết lập tại giải đấu lần này. Vận động viên Hà Minh Thành thuộc đoàn Quân đội là vận động viên có thành tích cá nhân cao nhất với 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Đồng cá nhân.

Petrovietnam đồng hành cùng Giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020
Đại diện Petrovietnam trao giải cho các vận động viên

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao huy chương, bằng khen và tiền thưởng cho các vận động viên đạt giải. Ông Trần Quang Dũng, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp, đại diện cho Petrovietnam đã trao tài trợ cho giải đấu đồng thời trao giải cho các vận động viên và chúc mừng thành công của giải đấu.

Trong nhiều năm qua, nhằm góp phần nâng cao vai trò xã hội hóa đối với sự phát triển thể dục thể thao nước nhà, Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên đã thường xuyên tài trợ, đồng hành cùng các giải thi đấu thể thao nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia cũng như các giải đấu khác. Thông qua các giải đấu, Petrovietnam mong muốn cổ vũ, động viên tinh thần của các vận động viên rèn luyện, thi đấu đạt thành tích cao, mang vinh quang về cho đất nước nói riêng cũng như góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể trong nhân dân.

PVN đồng hành cùng Giải cầu lông Học sinh - sinh viên TP Hà Nội năm 2020PVN đồng hành cùng Giải cầu lông Học sinh - sinh viên TP Hà Nội năm 2020
Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam PVOIL Cup 2020 chính thức khai mạcGiải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam PVOIL Cup 2020 chính thức khai mạc
Gần 100 vận động viên tham gia Giải Tennis thường niên PV GAS 2020Gần 100 vận động viên tham gia Giải Tennis thường niên PV GAS 2020
Khai mạc Giải bóng bàn tranh Cúp Petrovietnam - Đạm Cà Mau 2020Khai mạc Giải bóng bàn tranh Cúp Petrovietnam - Đạm Cà Mau 2020

H.A