Petrovietnam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-SURE)

20:10 | 20/06/2024

10,587 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Tổ chức Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-SURE).

Tham dự buổi lễ có ông Jang Youngjin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc K-SURE. Về phía Petrovietnam có ông Lê Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn; các thành viên trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn; cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên, ban quản lý dự án trực thuộc Tập đoàn.

Petrovietnam ký kết Biên bản ghi nhớ với Tổ chức Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-SURE)
Petrovietnam ký kết Biên bản ghi nhớ với Tổ chức Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-SURE)
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn và ông Jang Youngjin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc K-SURE ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Để thúc đẩy sự phát triển năng động trong hợp tác kinh doanh cùng có lợi giữa hai bên, Petrovietnam và K-SURE đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU). Đây là cơ sở để K-SURE tham gia hỗ trợ tài chính cho các dự án của Petrovietnam. Trong nhiều năm gần đây, K-SURE là đối tác tài chính đáng tin cậy của Petrovietnam, cung cấp những hỗ trợ có giá trị thông qua bảo hiểm tín dụng cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn như Nhà máy điện Sông Hậu 1 và Nhơn Trạch 3&4. Năm 2018, nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc sang Việt Nam, Petrovietnam và K-SURE đã ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực dầu khí với thời hạn 2 năm.

Petrovietnam ký kết Biên bản ghi nhớ với Tổ chức Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-SURE)
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh, lễ ký MOU đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự hợp tác thành công giữa K-SURE và Petrovietnam. Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn tin tưởng sự thành công trong những dự án hợp tác trước đây giữa Tập đoàn và K-SURE sẽ mở ra triển vọng lớn trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn chia sẻ, hiện nay Tập đoàn đang tập trung thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án lớn như chuỗi dự án Lô B, dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất... đây là những dự án lớn, cần một nguồn lực tài chính vững mạnh. Tổng Giám đốc Petrovietnam tin tưởng việc ký kết MOU sẽ tạo nền tảng quan trọng và điều kiện thuận lợi cho phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn theo chiến lược đã đề ra.

Petrovietnam ký kết Biên bản ghi nhớ với Tổ chức Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-SURE)
Ông Jang Youngjin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc K-SURE phát biểu tại buổi lễ

Ông Jang Youngjin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc K-SURE cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo Petrovietnam với K-SURE khi lựa chọn tổ chức là nhà cung cấp các dịch vụ tín dụng và tài chính cho các dự án trọng điểm của Petrovietnam; Đồng thời khẳng định việc ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Petrovietnam và K-SURE sẽ là một bước quan trọng đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực dầu khí, cũng như mở ra các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Petrovietnam ký kết Biên bản ghi nhớ với Tổ chức Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-SURE)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
K-SURE là cơ quan tín dụng trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, được thành lập năm 1992, nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Hàn Quốc với sứ mệnh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Petrovietnam ký kết MOU thỏa thuận hợp tác với K-SurePetrovietnam ký kết MOU thỏa thuận hợp tác với K-Sure
Lãnh đạo Petrovietnam thăm và làm việc với các đối tác Hàn QuốcLãnh đạo Petrovietnam thăm và làm việc với các đối tác Hàn Quốc

Khánh An

DMCA.com Protection Status