Petrovietnam tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả trong tình hình mới

17:11 | 22/10/2021

6,264 lượt xem
|
(PetroTimes) - Để tiếp tục ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tại các dự án, nhà máy và công trình dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh, Tập đoàn và các đơn vị thành viên tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vì sức khỏe bản thân, cộng đồng và an toàn cho hoạt động của Tập đoàn. Đồng thời, chủ động theo dõi, phòng ngừa, phát hiện và bám sát tình hình thực tế để có phương án, giải pháp sáng tạo, phù hợp, ứng phó hiệu quả với dịch bệnh Covid-19.

undefined
Người lao động Dầu khí luôn tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19

Các đơn vị thành viên cần thường xuyên cập nhật thông tin và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, chỉ đạo, hướng dẫn hiện hành của các cấp có thẩm quyền và của Tập đoàn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro cao, các cán bộ, nhân viên, người lao động Dầu khí nên hạn chế đi lại, đến những nơi công cộng đông người, hạn chế di chuyển vì lý do cá nhân đến các địa bàn có tình hình dịch bệnh phức tạp, trong trường hợp bất khả kháng, phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch. Các đơn vị tiếp tục có biện pháp kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định tại trụ sở/cơ sở sản xuất kinh doanh đối với những cán bộ/đối tác đến/đi từ các tỉnh/thành phố, nhập cảnh từ nước ngoài có tình hình dịch bệnh nguy cơ cao và rất cao.

undefined
Người lao động PVGAS tham gia bảo dưỡng sửa chữa GPP Dinh Cố

Tăng cường ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong hoạt động điều hành và SXKD; tổ chức tối đa các cuộc họp, làm việc theo hình thức trực tuyến; sử dụng hệ thống quản lý văn bản tài liệu điện tử và chữ ký số trong tất cả các văn bản lưu chuyển trong nội bộ Tập đoàn theo quy định.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các đơn vị cần tập trung tăng cường kỷ luật lao động, tuân thủ các quy định, quy chế làm việc, an ninh, phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho hoạt động SXKD tại các cơ sở sản xuất trong toàn Tập đoàn. Tiếp tục thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thi đua lao động sản xuất và triển khai quyết liệt các nhiệm vụ còn lại trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo.

Công đoàn các cấp cùng phối hợp với các đơn vị tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động tại từng đơn vị, kịp thời khen thưởng, động viên các trường hợp đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Với mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho sản xuất xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 để duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được Quốc hội đề ra, ngày 29/5/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP “Về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Coivid-19.

Nghị quyết cũng kêu gọi, vận động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước chung sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ vượt qua các khó khăn do đại dịch gây ra, quyết liệt thực hiện và nỗ lực phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nhờ những quyết sách phù hợp, kịp thời như vậy, năm 2020 và cả những tháng đầu năm 2021, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng dương, không rơi vào cảnh suy thoái như nhiều nền kinh tế lớn phải đối diện. Các cân đối lớn của nền kinh tế vẫn được đảm bảo....

* Bài viết triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19.

Người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng bởi Covid được miễn, giảm thuế ra sao?Người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng bởi Covid được miễn, giảm thuế ra sao?
Petrovietnam trao hỗ trợ 100 bộ máy thở cho Thành phố Hà NộiPetrovietnam trao hỗ trợ 100 bộ máy thở cho Thành phố Hà Nội
Thủ tướng yêu cầu tập trung phòng, chống dịch, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy phát triển KTXHThủ tướng yêu cầu tập trung phòng, chống dịch, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy phát triển KTXH

H.A

DMCA.com Protection Status