Phái đoàn Bang Lower Saxony đến thăm và làm việc tại PVI: Kết nối cơ hội mới trong hợp tác Việt-Đức

14:45 | 03/10/2023

5,691 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều ngày 2/10/2023 đã diễn ra cuộc gặp gỡ quan trọng giữa phái đoàn công tác bang Lower Saxony (Đức) với Công ty Cổ phần PVI (PVI) tại tòa nhà PVI Tower, Hà Nội. Cuộc gặp có sự hiện diện của Thủ Hiến bang, ông Stephan Weil cùng các thành viên khác trong phái đoàn. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV và đại diện Lãnh đạo Tập đoàn.

Về phía PVI có ông Jens Wohlthat - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Xuân Hòa – P. Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, ông Duong Thanh Danh Francois- P. Chủ tịch HĐQT cùng Lãnh đạo PVI, Lãnh đạo các Đơn vị thành viên.

Tham dự chương trình còn có đại diện một số hiệp hội, doanh nghiệp Đức, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam…. Chuyến thăm đặc biệt đánh dấu một cột mốc quan trọng, mở ra cơ hội cho sự hợp tác bền vững và lâu dài giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Phái đoàn Bang Lower Saxony đến thăm và làm việc tại PVI: Kết nối cơ hội mới trong hợp tác Việt-Đức
Ông Stephan Weil – Thủ hiến bang Lower Saxony (Đức).

Tại buổi gặp gỡ ông Stephan Weil đã bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp của đoàn khi đến thăm và làm việc với PVI đồng thời chia sẻ về các thế mạnh của bang Lower Saxony, nơi có ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, tự hào có cụm công nghiệp ô tô lớn nhất Châu Âu với thương hiệu Volkswagen và Continental nổi tiếng. Bên cạnh đó bang cũng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tái tạo của Đức đặc biệt khi nói đến năng lượng gió và sinh khối, rất phù hợp trong việc có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng khí với Việt Nam.

Số liệu của Đức cho thấy trong EU, Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt khoảng 18 tỷ euro (hơn 19 tỷ USD) năm 2022 trong khi Việt Nam là đối tác lớn nhất của Đức trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Hiện có khoảng 500 công ty Đức có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Phái đoàn Bang Lower Saxony đến thăm và làm việc tại PVI: Kết nối cơ hội mới trong hợp tác Việt-Đức

Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Tòa nhà PVI.

Nhìn từ góc độ hợp tác địa phương, Lower Saxony là bang lớn thứ hai của nước Đức, nổi tiếngvới thủ phủ và thành phố lớn nhất là Hannover. Tại đây có sự hiện diện của Công ty HDI Global SE – doanh nghiệp do Tập đoàn Bảo hiểm Talanx (Đức) sở hữu 100% vốn điều lệ. Đây là một trong những tên tuổi nổi bật trong ngành bảo hiểm và tài chính trên thế giới và cũng là công ty hiện đang nắm giữ cổ phần chi phối tại PVI, một định chế Tài chính - Bảo hiểm chuyên nghiệp có vị thế vững mạnh trên thị trường Việt Nam và khu vực.

Ông Stephan Weil đánh giá cao thành tích của PVI và HDI trong những năm qua, khẳng định PVI và HDI là những công ty hoạt động lâu năm và là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực bảo hiểm của 2 quốc gia.

Phái đoàn Bang Lower Saxony đến thăm và làm việc tại PVI: Kết nối cơ hội mới trong hợp tác Việt-Đức

Ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Petrovietnam.

Tại buổi gặp gỡ, ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Petrovietnam khẳng định: “Tập đoàn Dầu khí luôn cam kết và sẵn sàng ủng hộ PVI về mọi mặt từ chiến lược, cơ chế, chính sách, đến thị trường nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho PVI tiếp tục hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch, khẳng định vị thế dẫn đầu tại thị trường trong nước và ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế”.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cũng cho biết vừa qua Thủ tướng Chính Phủ đã giao nhiệm vụ cho Tập đoàn Dầu khí là đầu tàu trong việc chuyển đổi năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo, tập trung nghiên cứu các dự án năng lượng mới, điện gió ngoài khơi và đây cũng chính là thế mạnh của các Doanh nghiệp Đức, đặc biệt về các mặt công nghệ, chính sách và ngồn lực tài chính. Do đó ôngmong rằng Chính quyền bang Lower Saxony sẽ tạo điều kiện và ủng hộ để các Doanh nghiệp trong Tập đoàn Dầu khí và các Doanh nghiệp Đức có cơ hội hợp tác cùng nhau trong lĩnh vực này và đề nghị PVI với chức năng của mình và là doanh nghiệp có vốn góp của cả 2 phía, chủ động thúc đẩy và hỗ trợ cho quá trình hợp tác nêu trên.

Chia sẻ về những hoạt động của PVI, ông Jens Wohlthat - Chủ tịch HĐQT cho biết: “Chúng tôi đã mở rộng sự hiện diện tại nhiều thị trường châu Á, tận dụng mạng lưới toàn cầu của HDI Global SE để cung cấp các giải pháp bảo hiểm cho khách hàng hoạt động cả ở Việt Nam và nước ngoài. Việc mở rộng này đã góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Câu chuyện thành công về sự tăng trưởng và chuyển đổi của PVI nhấn mạnh sức mạnh của sự hợp tác chiến lược. Đó là cam kết đối với tầm nhìn chung về việc xây dựng một công ty dịch vụ tài chính và bảo hiểm đẳng cấp thế giới, phát triển dựa trên sự đổi mới và lấy khách hàng làm trung tâm”.

Phái đoàn Bang Lower Saxony đến thăm và làm việc tại PVI: Kết nối cơ hội mới trong hợp tác Việt-Đức
Đoàn tham quan trụ sở làm việc của PVI

Chuyến thăm của phái đoàn từ bang Lower Saxony với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn của Đức đến PVI không chỉ đánh dấu một bước quan trọng trong việc củng cố quan hệ thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Đức mà còn củng cố sâu hơn quan hệ giữa PVI và các nhà đầu tư Đức, mở ra những cơ hội mới cho sự hợp tác lâu dài trong nhiều lĩnh vực đặc biệt trong việc mở rộng hoạt động bảo hiểm công nghiệp, lĩnh vực mà PVI có thế mạnh và bề dày kinh nghiệm nhiều năm với sự ủng hộ của các bên.

PVI 7 năm liên tiếp ghi tên trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam, Top 50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc VN năm 2023…

PVI hoạt động theo mô hình công ty mẹ quản lý vốn tại nhiều công ty con (holdings), với ba mảng chính: Tổng công ty Bảo hiểm PVI trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ(Bảo hiểm PVI); lĩnh vực tái bảo hiểm với Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm Hà Nội (HaNoiRe); lĩnh vực quản lý tài sản với Công ty cổ phần Quản lý quỹ PVI (PVI AM). PVI Holdings còn có hai quỹ đầu tư con là Quỹ đầu tư cơ hội PVI (POF) và Quỹ đầu tư hạ tầng PVI (PIF).

Ở lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, năm 2022 đánh dấu lần đầu tiên Bảo hiểm PVI cán mốc doanh thu hơn 12 ngàn tỉ đồng, giữ vững vị trí số 1 thị trường với thị phần 14,8% và từ tháng 2/2023 được tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính AM Best (Mỹ) nâng hạng năng lực tài chính từ B++ (tốt) lên hạng A - (xuất sắc) – mức tín nhiệm cao nhất mà các công ty Việt Nam đạt được từ trước đến nay. Với mức xếp hạng này, PVI đã nâng tầm mới về sức cạnh tranh lẫn khả năng khai thác nguồn khách hàng mới, đặc biệt là khách hàng quốc tế, vốn chỉ làm việc với đối tác ở mức tín nhiệm cao.

Ở lĩnh vực tái bảo hiểm, trong năm 2022 HaNoiRe trở thành công ty tái bảo hiểm Việt Nam có doanh thu phí cao nhất trên thị trường, hoàn thành 135% kế hoạch năm.

Hải Anh

COP 26 - Ảnh hưởng của thị trường bảo hiểm quốc tế đến các dự án điện than tại Việt Nam và Giá trị “vàng” của thương hiệu Bảo hiểm PVICOP 26 - Ảnh hưởng của thị trường bảo hiểm quốc tế đến các dự án điện than tại Việt Nam và Giá trị “vàng” của thương hiệu Bảo hiểm PVI
Bamboo Airways, Bảo hiểm PVI và Chubb Việt Nam hợp tác phát triển toàn diện sản phẩm bảo hiểm du lịch BambooCAREBamboo Airways, Bảo hiểm PVI và Chubb Việt Nam hợp tác phát triển toàn diện sản phẩm bảo hiểm du lịch BambooCARE
Tổng công ty Bảo hiểm PVI thành lập Chi nhánh Bảo hiểm PVI Đồng KhởiTổng công ty Bảo hiểm PVI thành lập Chi nhánh Bảo hiểm PVI Đồng Khởi
Khởi công Gói thầu chính Cảng hàng không quốc tế Long Thành - Tiếp nối thành công của Bảo hiểm PVIKhởi công Gói thầu chính Cảng hàng không quốc tế Long Thành - Tiếp nối thành công của Bảo hiểm PVI
Bảo hiểm PVI đánh dấu cột mốc quan trọng trên bản đồ bảo hiểm điện than Việt NamBảo hiểm PVI đánh dấu cột mốc quan trọng trên bản đồ bảo hiểm điện than Việt Nam
Bảo hiểm PVI chia sẻ mất mát với các gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương HạBảo hiểm PVI chia sẻ mất mát với các gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ

DMCA.com Protection Status