Phân bón Cà Mau chính thức bước vào thị trường Úc và Newzealand

18:28 | 11/03/2024

9,363 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Từ đầu năm 2024, tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tập trung nguồn lực để chuẩn bị lô hàng chất lượng cao, chính thức xâm nhập sản phẩm vào hai thị trường phân bón khó tính của thế giới là Úc, New Zealand, đồng thời tiếp tục chinh phục chất lượng từ thị trường đã có của Châu Mỹ. Đây là tín hiệu khả quan và là nỗ lực kinh doanh xuất nhập khẩu của thương hiệu Phân bón Cà Mau.

Theo các chuyên gia, Úc và New Zealand là hai trong số các thị trường khó tính về nhập khẩu phân bón. Trong suốt thời gian qua, Phân bón Cà Mau từng bước cải thiện chất lượng từ dịch vụ vận chuyển, bốc xếp cho đến khi hàng hóa xuất khỏi kho nhà máy. Phân bón Cà Mau chú trọng đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất cho khách hàng với tốc độ xếp dỡ cao so với mặt bằng chung của các nhà xuất khẩu trên thế giới.

Phân bón Cà Mau chính thức bước vào thị trường Úc và Newzealand
PVCFC đang chuẩn bị lô hàng để xuất khẩu sang Úc và New Zealand

Bên cạnh việc tìm kiếm cơ hội xuất khẩu trên 18 nước đã có mặt sản phẩm mang thương hiệu Phân bón Cà Mau từ năm 2023. Công ty vẫn tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước khác. Trong đó, hai thị trường tiềm năng Úc và New Zealand luôn được Công ty xác định với có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bấy lâu nay.

Từ đầu năm 2024, đội ngũ nhân sự Phân bón Cà Mau đã chuẩn bị cho lô hàng đầu tiên xuất khẩu sản phẩm Urê hạt đục sang thị trường New Zealand. Đây là một thị trường sẵn sàng trả giá rất cao so với các nước khác nhưng lại có những yêu cầu khắc khe về chất lượng hàng hóa.

Song song đó, Công ty cũng hoàn thiện thủ tục cuối cùng để được cấp phép nhập khẩu sản phẩm Urê hạt đục của Phân bón Cà Mau vào thị trường Úc. Khi đó, PVCFC sẽ chính thức chinh phục được vào hai thị trường được xem là khó tính bậc nhất của thế giới.

Phân bón Cà Mau chính thức bước vào thị trường Úc và Newzealand
Hiện Phân bón Cà Mau có mặt tại 18 quốc gia trên thế giới

Công ty cũng đang chuẩn bị lô hàng hơn 35.000 tấn đi Mexico. Chất lượng sản phẩm urê Cà Mau tiếp tục nhận sự tin tưởng của đối tác đã đồng hành từ thị trường Châu Mỹ này.

Đây là những tín hiệu vui cho sự nỗ lực không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty luôn thích ứng, linh hoạt cùng đoàn kết kiến tạo giá trị ngày một bền vững hơn, thịnh vượng hơn.

Năm 2023, Phân bón Cà Mau đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi giá nguyên liệu tăng, giá phân bón giảm, nhu cầu tiêu thụ trong nước thấp, cạnh tranh quyết liệt với phân bón nhập khẩu. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Phân bón Cà Mau trong năm 2023 lại là mảng mở rộng xuất khẩu phân bón, góp phần gia tăng doanh thu.

Phân bón Cà Mau chính thức bước vào thị trường Úc và Newzealand
PVCFC cũng đang chuẩn bị lô hàng hơn 35.000 tấn đi Mexico

Nhằm chủ động hơn nữa trong hoạt động kinh doanh quốc tế, Phân bón Cà Mau luôn bám sát tình hình thị trường phân bón thế giới. Công ty tìm kiếm cơ hội xuất khẩu dù là nhỏ và hiếm hoi trong giai đoạn hiện nay.

Tính đến năm 2023, sản phẩm của Phân bón Cà Mau đã có mặt tại trên 18 quốc gia trên thế giới, sản lượng xuất khẩu đạt 344 nghìn tấn, chiếm khoảng 26% tổng sản lượng tiêu thụ, giá trị xuất khẩu đạt 136 triệu USD, chiếm khoảng 25% doanh thu các sản phẩm phân bón. Trong đó, Campuchia là thị trường xuất khẩu lớn nhất với sản lượng và giá trị xuất khẩu chiếm hơn 60%.

N. Hiển

DMCA.com Protection Status