PPS hoàn thành bảo dưỡng kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn

15:29 | 22/09/2021

4,860 lượt xem
|
(PetroTimes) - Từ ngày 15/9/2021 đến ngày 17/9/2021, Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (PPS) đã thực hiện thành công, an toàn và đúng tiến độ chiến dịch bảo dưỡng tổng thể định kỳ hàng năm (ASD - Annual Shutdown) cho kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn. Trước đó, PPS cũng đã lần lượt thực hiện chiến dịch bảo dưỡng tổng thể lần đầu tiên cho kho nổi FSO Golden Star và kho nổi FSO PTSC Biển Đông 01 vào tháng 6 và đầu tháng 9/2021.
PPS hoàn thành bảo dưỡng kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn
Chiến dịch bảo dưỡng tổng thể định kỳ hàng năm (ASD - Annual Shutdown) kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam trong năm 2021 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác chuẩn bị cho chiến dịch ASD 2021. Lường trước những khó khăn sẽ phải đối mặt, Ban lãnh đạo PPS đã luôn sát cánh cùng khối sản xuất để có những chỉ đạo kịp thời, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Yêu cầu đặt ra là mỗi cán bộ liên quan đến chiến dịch phải luôn làm việc với tinh thần chủ động, xây dựng phương án dự phòng để sẵn sàng trong mọi tình huống.

Đối với công tác chuẩn bị vật tư, mỗi cán bộ kỹ thuật phải phối hợp với kho nổi để lập kế hoạch chi tiết từ rất sớm, với tinh thần "phải đúng và đủ" thì mới có thể thực hiện được chiến dịch.

Về nhân sự, mỗi nhân sự trước khi được huy động ra biển đều phải kiểm tra rà soát rất kỹ, tuyệt đối tuân thủ các quy định về kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, chính quyền địa phương, khách hàng, như phải thực hiện cách ly tập trung, tiến hành test PCR có kết quả âm tính 2 lần mới được phép huy động ra biển.

PPS hoàn thành bảo dưỡng kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn
Cán bộ kỹ thuật PPS thực hiện bảo dưỡng kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn.

Vượt qua những khó khăn với tinh thần quyết tâm cao nhất, đội ngũ PPS đã hoàn thành chiến dịch với 31 hạng mục công việc đã được lập kế hoạch, vừa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đúng 06h40 ngày 15/9/2021, kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn đã thực hiện kích hoạt ESD để tiến hành chiến dịch ASD 2021.

Đến 13h00 ngày 17/9/2021, tổng thể chiến dịch trên FPSO đã hoàn thành an toàn tuyệt đối, với tổng thời gian là 54,33 giờ, vượt kế hoạch theo yêu cầu của khách hàng 17,76 giờ. Đến 15h30 cùng ngày, các công việc trên giàn Thăng Long/Đông Đô WHP cũng đã hoàn thành để tiến hành khôi phục lại hoạt động của mỏ.

Và đúng 15h45 ngày 17/9/2021, ngọn lửa flare lại cháy sáng sau hơn 2 ngày dừng hoạt động để thực hiện chiến dịch ASD 2021, là biểu tượng đánh dấu chủ quyền quốc gia trên biển, tiếp tục khẳng định năng lực của PPS trong công tác quản lý, vận hành và bảo dưỡng kho nổi FPSO/FSO.

Thành công của của chiến dịch bảo dưỡng tổng thể kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn năm 2021 là nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty, đây cũng là lần đầu tiên FM Duty (Giàn trưởng) điều hành thực hiện chiến dịch ASD cho kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn, tiếp tục khẳng định năng lực về con người của PPS, là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành và bảo dưỡng kho nổi FPSO/FSO tại Việt Nam.

P.V

Thanh niên PPS tích cực tham gia hoạt động sáng kiến, cải tiếnThanh niên PPS tích cực tham gia hoạt động sáng kiến, cải tiến
Người dầu khí giữa tâm dịch nơi đất khách - Kỳ 2Người dầu khí giữa tâm dịch nơi đất khách - Kỳ 2
Đoàn Thanh niên PPS tổ chức chương trình về nguồn kết hợp hỗ trợ đồng bào miền TrungĐoàn Thanh niên PPS tổ chức chương trình về nguồn kết hợp hỗ trợ đồng bào miền Trung
PPS hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũPPS hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ
Phòng chống Covid-19: Đoàn Thanh niên PPS thiết kế và chế tạo tủ sát khuẩn đa năngPhòng chống Covid-19: Đoàn Thanh niên PPS thiết kế và chế tạo tủ sát khuẩn đa năng
Tuổi trẻ PPS tìm hiểu các vấn đề về tàu FPSO/FSO và các dự án onshoreTuổi trẻ PPS tìm hiểu các vấn đề về tàu FPSO/FSO và các dự án onshore

DMCA.com Protection Status