PTSC đạt Top 3 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả ngành Dầu khí - Năng lượng

17:33 | 31/05/2024

9,003 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Vừa qua, Viet Research đã phối hợp với Báo Đầu tư công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả (VIE 10) năm 2024 ngành Dầu khí - Năng lượng - Điện. Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là một trong 3 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này.
PTSC đạt Top 3 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả ngành Dầu khí - Năng lượng

Là tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí, công nghiệp tại Việt Nam, trải qua 47 năm hình thành thành và phát triển, PTSC hiện là thương hiệu lớn trên thị trường dịch vụ dầu khí, công nghiệp trong khu vực. Lĩnh vực hoạt động chính của PTSC là cung cấp các loại hình dịch vụ kỹ thuật cho các ngành dầu khí, năng lượng, công nghiệp, trong đó có nhiều loại hình dịch vụ mang tính chiến lược, chất lượng cao, mũi nhọn, đã phát triển và được chuyên nghiệp hóa đạt trình độ quốc tế.

Dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá của Công ty cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research), các doanh nghiệp được vinh danh trong Top 10 là những doanh nghiệp có tiềm năng và hiệu quả kinh doanh tốt nhờ tăng cường áp dụng và đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, cách tân.

Trong bối cảnh ngành Dầu khí đứng trước thách thức “kép”, PTSC nổi bật lên là một trong những doanh nghiệp tiên phong đổi mới của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), nắm bắt cơ hội kinh doanh trong xu hướng chuyển dịch năng lượng để phát triển các sản phẩm mới, mở rộng cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi.

Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) định hướng tập trung vào các dự án ngoài khơi (offshore) đối với các công trình dầu khí truyền thống và đẩy mạnh tham gia chào thầu các gói thầu thi công điện gió ngoài khơi.
PTSC định hướng tập trung vào các dự án ngoài khơi (offshore) đối với các công trình dầu khí truyền thống và đẩy mạnh tham gia chuỗi cung ứng lĩnh vực năng lượng tái tạo. (Ảnh minh họa)

Những năm gần đây, PTSC đã tập trung các nguồn lực mạnh nhất nhằm phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới để phát huy thế mạnh chuỗi giá trị dựa trên lợi thế quy mô và đa dịch vụ. Việc này giúp PTSC bắt kịp xu hướng thế giới, tăng sức cạnh tranh trên trường quốc tế. Đội ngũ nhân sự PTSC cũng là một thế mạnh, có khả năng tiếp cận, triển khai và quản lý dự án hiệu quả. Đây là sự khác biệt tạo nên thương hiệu PTSC trong thời gian qua cũng như thời gian tới khi tham gia vào nhiều dự án nước ngoài.

Năm 2023 là một năm cực kỳ thành công của PTSC khi đơn vị đã có sự đổi mới trong tư duy, dịch chuyển và thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp với môi trường biến động; triển khai tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh đúng với xu hướng, các chỉ tiêu đều có sự tăng trưởng, cũng như bổ sung được các động lực mới, phát triển kinh doanh quốc tế, gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Tỷ trọng doanh thu cung cấp dịch vụ ra nước ngoài của PTSC tăng cao trong năm 2023, đạt trên 55%, cho thấy nỗ lực chuyển dịch cơ cấu doanh thu sang thị trường nước ngoài của PTSC. Đặc biệt, với sự kiện trở thành nhà đầu tư đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp phép triển khai các hoạt động khảo sát phục vụ phát triển dự án điện gió ngoài khơi xuất khẩu điện sạch sang Singapore, PTSC đã mở ra bước ngoặt trong việc phát triển lĩnh vực mới, bảo đảm sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả - VIE 10 nằm trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu về đổi mới, sáng tạo và cách tân trong các ngành kinh tế chủ lực năm 2024. Đây cũng là năm thứ hai danh sách Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2023 trong các ngành Dầu khí - Năng lượng - Điện được Báo Đầu tư công bố dựa trên kết quả nghiên cứu của Công ty cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research). Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và tôn vinh tầm quan trọng của đổi mới, sáng tạo, cách tân trong phát triển đất nước và doanh nghiệp.

Trong danh sách Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2024 nhóm Dầu khí - Năng lượng có sự xuất hiện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) dẫn đầu, tiếp đến là các đơn vị thành viên: Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC); Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling); Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR); Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).
PTSC tổ hợp hoàn thiện chân đế đầu tiên cho Dự án Greater Changhua 2b&4PTSC tổ hợp hoàn thiện chân đế đầu tiên cho Dự án Greater Changhua 2b&4
Dự án Điện gió Hai Long: Khối thượng tầng đầu tiên bắt đầu hải trình sang Đài Loan (Trung Quốc)Dự án Điện gió Hai Long: Khối thượng tầng đầu tiên bắt đầu hải trình sang Đài Loan (Trung Quốc)
PTSC tập trung nguồn lực mạnh nhất để phát triển sản phẩm, dịch vụ mớiPTSC tập trung nguồn lực mạnh nhất để phát triển sản phẩm, dịch vụ mới
[P-Magazine] PTSC M&C – Chặng đường 23 năm phát triển[P-Magazine] PTSC M&C – Chặng đường 23 năm phát triển

Tr.L

DMCA.com Protection Status