PTSC M&C hưởng ứng Ngày An toàn thế giới

09:59 | 26/05/2022

1,253 lượt xem
|
(PetroTimes) - Nhằm tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động trong toàn đơn vị, trung tuần tháng 5 vừa qua, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) đã phối hợp với Chủ đầu tư Dự án Gallaf chỉ đạo triển khai chương trình hưởng ứng Ngày An toàn thế giới đến các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban dự án Gallaf cùng các Ban dự án thuộc PTSC M&C.

Lễ phát động hưởng ứng Ngày An toàn thế giới kết hợp chiến dịch an toàn hoạt động nâng cẩu thuộc Dự án Gallaf diễn ra vào ngày 16/5/2022. Tham gia buổi lễ, về phía Chủ đầu tư NOC có ông Christophe Remoue - Phó Chủ tịch NOC và các lãnh đạo, nhân viên dự án của NOC. Đại diện Nhà thầu chính DSME cho gói thầu EPCI 6 và Nhà thầu chính Ponticellin cho gói thầu PWM. Về phía PTSC M&C có ông Bùi Hoàng Điệp - Phó Giám đốc và các lãnh đạo, nhân viên các Ban dự án; cùng đại diện các nhà thầu phụ PVC-MS, PVMS và Ba Son.

PTSC M&C hưởng ứng Ngày An toàn thế giới
Toàn cảnh Lễ phát động hưởng ứng Ngày An toàn thế giới kết hợp phát động chiến dịch an toàn hoạt động nâng cẩu thuộc Dự án Gallaf trên công trường PTSC M&C.

Mở đầu chương trình, ông Bùi Hoàng Điệp - Phó Giám đốc PTSC M&C đã phát biểu chào mừng và bày tỏ lời cảm ơn sự hỗ trợ của Chủ đầu tư NOC, Nhà thầu chính DSME, Ponticellin và toàn thể người lao động các Ban dự án Gallaf, đã đưa Dự án Gallaf EPCI 5 đạt mốc 1 triệu giờ làm việc an toàn. Phó Giám đốc PTSC M&C cũng đồng thời kêu gọi tất cả người lao động và các nhà thầu phụ tích cực hưởng ứng Ngày An toàn thế giới, bằng hành động thiết thực của mình giúp các dự án Gallaf ECPI 5, EPCI6 & PWM thành công tốt đẹp.

PTSC M&C hưởng ứng Ngày An toàn thế giới
Ông Bùi Hoàng Điệp - Phó Giám đốc PTSC M&C phát biểu tại buổi lễ.

Cũng trong lễ hưởng ứng Ngày An toàn thế giới, ông Bùi Hoàng Điệp đã phát động chiến dịch an toàn các hoạt động nâng cẩu, một trong 10 "nguyên tắc vàng" của cả Chủ đầu tư NOC và PTSC M&C. Công tác nâng cẩu là một trong những hoạt động quan trọng nhất đối với các dự án cơ khí, tuân thủ các yêu cầu của "nguyên tắc vàng" về an toàn nâng cẩu giúp bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động, đảm bảo an toàn thiết bị, tài sản và nâng cao uy tín của PTSC M&C.

Tham gia buổi lễ, đại diện chủ đầu tư, ông Christophe Remoue - Phó Chủ tịch NOC đã phát biểu đánh giá cao sự hợp tác của PTSC M&C đã thực hiện thành công Dự án Gallaf Batch 1 với tổng số hơn 10 triệu giờ làm việc an toàn không để xảy ra sự cố thương tật, mất thời gian; tiếp đến là các dự án Gallaf Batch 3 EPCI5, EPCI6-CPP Jacket và PWM với hơn 1 triệu giờ làm việc an toàn. Các dự án mới ở giai đoạn triển khai ban đầu, tất cả các bên từ chủ đầu tư, nhà thầu chính và nhà thầu phụ cần phối hợp chặt chẽ để các dự án kết thúc thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

PTSC M&C hưởng ứng Ngày An toàn thế giới
Chương trình bốc thăm trúng thưởng dành cho người lao động tích cực quan sát, báo cáo các mối nguy tại các dự án.

Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của toàn thể người lao động, Chủ đầu tư NOC đã trao thưởng các phần quà nhân dịp Dự án GLF EPCI 5 đạt mốc 1 triệu giờ làm việc an toàn và chương trình bốc thăm trúng thưởng 3 xe máy cho những người lao động tích cực quan sát, báo cáo các mối nguy hàng tháng tại Dự án GLF EPCI5 và EPCI6-CPP Jacket.

Cuối chương trình, toàn thể người lao động đã tới thăm “Làng nguyên tắc vàng” với các gian trưng bày về an toàn với nhiều câu hỏi và trò chơi thú vị về các "nguyên tắc vàng" cũng như các phần quà hấp dẫn cho người lao động tích cực tham gia.

PTSC M&C hưởng ứng Ngày An toàn thế giới

Các hoạt động khác bao gồm: Giải thi đấu bộ môn cầu lông; Bóng đá giao hữu tranh cúp Ngày An toàn thế giới, và Khóa hướng dẫn lái xe an toàn, diễn ra trong các ngày 13-14/5/2022. Hoạt động giao lưu thể thao đã tạo nên một sân chơi giao lưu bổ ích, giúp người lao động nâng cao sức khỏe và tạo sự gắn kết với nhau, nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe lao động. Tại Khóa hướng dẫn lái xe an toàn, với sự hỗ trợ đến từ các nhân viên kỹ thuật của hãng xe Honda, người lao động PTSC M&C đã nắm rõ các cách thức kiểm tra, bảo dưỡng xe và kỹ năng lái xe an toàn, giúp cho người lao động có thêm các kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông.

Chương trình không chỉ là ngày hội về an toàn, mà còn là dịp để người lao động PTSC M&C học hỏi, trao đổi, tự nhắc mình cần quan tâm hơn tới an toàn của chính mình, của đồng nghiệp và tất cả mọi người./.

Tuổi trẻ PTSC M&C tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần XI năm 2022Tuổi trẻ PTSC M&C tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần XI năm 2022
PTSC M&C gặt hái thành tựu quan trọng trong mảng dịch vụ năng lượng tái tạoPTSC M&C gặt hái thành tựu quan trọng trong mảng dịch vụ năng lượng tái tạo
PTSC M&C trúng thầu Dự án Gallaf - Giai đoạn 3PTSC M&C trúng thầu Dự án Gallaf - Giai đoạn 3
Tuổi trẻ PTSC M&C: Chặng đường 10 năm với phong trào hiến máu tình nguyệnTuổi trẻ PTSC M&C: Chặng đường 10 năm với phong trào hiến máu tình nguyện
PTSC M&C - Truyền kỳ đến từ khoa học công nghệ ứng dụngPTSC M&C - Truyền kỳ đến từ khoa học công nghệ ứng dụng

P.V

DMCA.com Protection Status