PTSC Thanh Hóa và hành trình “Nghĩa tình vùng cao”

14:13 | 02/10/2019

893 lượt xem
|
(PetroTimes) - “Nghĩa tình vùng cao” là chương trình thiện nguyện do 3 đơn vị là Công ty CP Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa), Công ty TNHH PECI Việt Nam (PECI) - thành viên của PEC Ltd., một tập đoàn Singapore hoạt động trong lĩnh vực bảo trì, xây dựng các dự án dầu khí, lọc hóa dầu, dược phẩm và năng lượng; Công ty CP Đầu tư và Quản lý tài sản Á Châu Ashico đồng sáng lập.    
ptsc thanh hoa va hanh trinh nghia tinh vung cao“Đêm hội trăng rằm” tại PTSC Thanh Hóa và PTSC Supply Base
ptsc thanh hoa va hanh trinh nghia tinh vung caoĐoàn Thanh niên PTSC Thanh Hóa thăm hỏi và hỗ trợ bà con vùng lũ
ptsc thanh hoa va hanh trinh nghia tinh vung caoPTSC Thanh Hóa vận hành hiệu quả Phân xưởng RFCC Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Ngày 28/9 vừa qua, chương trình “Nghĩa tình vùng cao” được tổ chức với hoạt động thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đồng bào dân tộc thiểu số tại Trạm y tế xã Lũng Cao, huyện Bá Thước; tặng quỹ khuyến học, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ khu bếp ăn bán trú tại trường THCS Trung Thành, xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình do PTSC Thanh Hóa, PECI Việt Nam và Ashico cùng các “chiến sĩ áo trắng” đến từ Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K phối hợp thực hiện.

ptsc thanh hoa va hanh trinh nghia tinh vung cao
Đại diện đơn vị tổ chức cùng UBND huyện Bá Thước và Trạm y tế xã Lũng Cao

Tham dự chuỗi chương trình thiện nguyện, đại diện cho các đơn vị có ông Phạm Hùng Phương - Giám đốc PTSC Thanh Hóa; ông Nguyễn Hữu Hoan - Phó Giám đốc PTSC Thanh Hóa; ông Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc cấp cao của PECI Việt Nam; ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Ashico Chi nhánh Thanh Hóa; bà Cao Thị Thanh Hương - đại diện Hội Đông y Hà Nội; BS Đồng Chí Kiên - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện K.

ptsc thanh hoa va hanh trinh nghia tinh vung cao
Tổ chức thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại Trạm y tế xã Lũng Cao

Ngày diễn ra chương trình, bà con có mặt đông đủ từ rất sớm cùng sự hiện diện của 21 bác sỹ và đoàn tình nguyện viên “Nghĩa tình vùng cao”. Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Hùng Phương - Giám đốc PTSC Thanh Hóa, đại diện cho đoàn chia sẻ: “Nghĩa tình vùng cao” nhận sứ mệnh xây dựng và triển khai các chương trình nhân đạo, từ thiện, văn hóa cho cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân ở các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi xa trung tâm được tiếp cận các dịch vụ y tế tiên tiến, được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, kịp thời nhất. Bên cạnh lĩnh vực y tế, mỗi năm Quỹ Nghĩa tình vùng cao mong muốn sẽ phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước triển khai nhiều chương trình khuyến học, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ một phần nhỏ những thiệt thòi của các em học sinh và thắp lên hy vọng cho những mầm non tương lai của đất nước.

ptsc thanh hoa va hanh trinh nghia tinh vung cao
Ông Phạm Hùng Phương - Giám đốc PTSC Thanh Hóa phát biểu tại buổi khai mạc chương trình

Cũng tại buổi lễ, “Nghĩa tình vùng cao” đã thống nhất tặng thêm một máy siêu âm đen trắng cho Trạm y tế xã Lũng Cao.

Đại diện cho đoàn bác sỹ tình nguyện của Bệnh viện K, BS Đồng Chí Kiên - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện K chia sẻ: “Thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người dân là chương trình thiện nguyện mà đoàn đã thực hiện trong nhiều năm qua. Được góp sức mình chia sẻ những thiệt thòi và khó khăn cho bà con là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa”.

ptsc thanh hoa va hanh trinh nghia tinh vung cao
ptsc thanh hoa va hanh trinh nghia tinh vung cao
Trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ khu bếp ăn bán trú tại trường THCS Trung Thành, xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Bá Thước và Quan Hóa những ngày cuối tháng 9 thật đẹp nhưng cũng không thể giấu đi những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi ở nơi đây. Những con đường đi đến vùng cao không hề dễ dàng và những thử thách vẫn thường trực diễn ra như thử lòng các anh em trong đoàn nhưng tình yêu thương, sự tâm huyết và tinh thần đoàn kết luôn là chiếc cầu nối vững chắc để đoàn thiện nguyện “Nghĩa tình vùng cao” mang tới những đổi thay cho những mảnh đất, con người đang cần đến họ.

Trúc Phương - Hải Dương

DMCA.com Protection Status