PTSC tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thương binh, liệt sĩ

15:15 | 05/08/2018

508 lượt xem
|
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), vừa qua các đơn vị thành viên, trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.  
ptsc to chuc nhieu hoat dong tri an cac thuong binh liet siPTSC: "Hành trình tri ân năm 2017"
ptsc to chuc nhieu hoat dong tri an cac thuong binh liet siNhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
ptsc to chuc nhieu hoat dong tri an cac thuong binh liet siPTSC Marine: Hành trình tri ân ngày thương binh liệt sĩ

PPS thăm tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ xã Long Mỹ

Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn, Hội Cựu chiến binh Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Công ty PPS) tổ chức đi thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

ptsc to chuc nhieu hoat dong tri an cac thuong binh liet si
Trao tặng quà cho các gia đình thương binh, người có công tại xã Long Mỹ

Tại UBND xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, Đoàn đã trao tặng quà cho đại diện 17 gia đình thương binh, người có công với cách mạng và đến nhà thăm, tặng quà gia đình ông Lương Hòa Nhã, bà Nguyễn Thị Lộc, bà Nguyễn Thị Ninh là những người đã hoạt động kháng chiến.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt và chúc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn mạnh khỏe và là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

ptsc to chuc nhieu hoat dong tri an cac thuong binh liet si
Thăm tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Lộc

Đây là hoạt động thường niên của PPS nhằm ghi nhớ những hy sinh cao cả của các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ đi sau.

PTSC G&S tổ chức hành trình tri ân 2018

Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngầm PTSC (PTSC G&S) tổ chức chương trình “Hành trình tri ân năm 2018”.

Đoàn đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn của thế hệ sau đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố Vũng Tàu.

ptsc to chuc nhieu hoat dong tri an cac thuong binh liet si
Hành trình tri ân 2018 PTSC G&S

Sau chương trình dâng hương tưởng niệm, Đoàn đã đến xã Long Sơn để thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại đây, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thê, 93 tuổi, có chồng và 7 người con là liệt sĩ; mẹ Phạm Thị Trắng và mẹ Lê Thị Huệ là những người trực tiếp tham gia kháng chiến và bị địch bắt, tù đày hiện đang sống một mình với nhiều bệnh tật, gia cảnh khó khăn.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của các Mẹ về những kỷ niệm thời chiến, đã giúp cho các đoàn viên thanh niên phần nào hiểu được những khó khăn gian khổ mà các Mẹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Các đoàn viên Đoàn Thanh niên PTSC G&S đã gửi tặng các Mẹ những món quà ý nghĩa, trong đó có những món quà tinh thần đặc biệt là lời ca tiếng hát nhằm động viên các Mẹ luôn có tinh thần lạc quan, sống vui khỏe để mãi là tấm gương sáng cho lớp lớp thanh niên học tập và noi theo.

ptsc to chuc nhieu hoat dong tri an cac thuong binh liet si
Thăm Mẹ Lê Thị Huệ

Hành trình tri ân là hoạt động thường niên của PTSC G&S để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước trong công cuộc đấu tranh giải phóng, giành độc lập dân tộc cũng như phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

PTSC Thanh hóa tổ chức “Thắp nến, dâng hương và cầu siêu” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tĩnh Gia

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) phối hợp với Huyện đoàn Tĩnh Gia cùng các tổ chức/đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức Lễ “Thắp nến, dâng hương và cầu siêu” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tĩnh Gia.

Buổi lễ là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, các gia đình thương binh, liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

ptsc to chuc nhieu hoat dong tri an cac thuong binh liet si
Lễ “Thắp nến, dâng hương và cầu siêu” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tĩnh Gia

Tại buổi Lễ thắp nến tri ân, dâng hương và cầu siêu, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cùng Chi hội Cựu chiến binh PTSC Thanh Hóa đã trao tặng 12 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách có công với cách mạng, các thương, bệnh binh, đồng thời hỗ trợ 20 triệu đồng để làm lễ tại 630 mộ phần các liệt sĩ.

Món quà là lời tri ân của thế hệ trẻ đối với những người có công với cách mạng, những người con ưu tú của quê hương không tiếc thân mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác năm 2018 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty PTSC Thanh Hóa nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo phong trào tích cực cho tuổi trẻ tham gia giúp đỡ, động viên, tri ân các gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

P.V

DMCA.com Protection Status