PV Drilling: Nhiều tín hiệu khả quan về cơ hội việc làm

12:51 | 26/12/2019

7,143 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 25/12, tại TP. HCM, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019, triển khai kế hoạch 2020 và Hội nghị Điển hình tiên tiến 2015 – 2019.    
pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lamGiàn PV DRILLING II nhận giải thưởng an toàn từ Sapura OMV
pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lamPV Drilling- Góp phần xây dựng đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao
pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lamThành tích hoạt động an toàn nâng tầm PV Drilling trên trường quốc tế

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Thành viên HĐTV; ông Nguyễn Vũ Trường Sơn – Thành viên HĐTV; ông Nguyễn Quốc Thập – Phó Tổng giám đốc; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Về phía lãnh đạo PV Drilling có ông Phạm Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Đức Chiến – Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Xuân Cường – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Tổng giám đốc.

pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lam
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Báo cáo kết quả SXKD năm 2019, Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường cho biết, năm 2019 hoạt động khai thác dầu khí tại khu vực Đông Nam Á đã có sự cải thiện rõ nét, nhu cầu khoan tăng dần lên tạo tiền đề cho sự hồi phục, tăng trưởng của PV Drilling. Tuy nhiên, giá thuê giàn khoan vẫn còn ở mức thấp, các dịch vụ liên quan đến khoan chưa phát triển do các rào cản về bảo hộ mậu dịch, thương mại, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường... Song với nỗ lực tìm kiếm việc làm, PV Drilling đã tận dụng, phát huy được những tiềm năng vốn có để vượt qua những khó khăn, thử thách, gặt hái được những thành công nhất định, chứng minh được năng lực cung cấp dịch vụ, chất lượng dịch vụ với các đối tác, gây dựng được uy tín cao trong ngành khoan dầu khí trong nước và quốc tế. Đây cũng là nền tảng để PV Drilling tiếp tục mở rộng phát triển dịch vụ ra nước ngoài trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Năm 2019, ước tính doanh thu PV Drilling đạt 4.500 tỷ đồng, đạt 117% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế ước đạt 88 tỷ đồng (so với mức hòa vốn đăng ký với ĐHĐCĐ) và nộp ngân sách Nhà nước 460 tỷ đồng, đạt 124% kế hoạch năm.

pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lam
Tổng Giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường phát biểu

Điểm sáng nổi bật trong năm 2019 là PV Drilling đã triển khai thành công công tác phát triển dịch vụ khoan ra nước ngoài với 4 giàn khoan tự nâng đang làm việc tại Malaysia tại thời điểm hiện tại, làm nền tảng cho việc tăng cường phát triển thêm một số dịch vụ ra nước ngoài. Đồng thời, PV Drilling đã trúng thầu và ký kết Hợp đồng cung cấp giàn PV DRILLING V cho Brunei Shell Petroleum. Đây là thành quả rất đáng ghi nhận, khẳng định sự nỗ lực, từng bước vượt khó khăn, thử thách của tập thể lãnh đạo, CBCNV PV Drilling.

Năm 2020 được đánh giá sẽ tiếp tục là một năm còn nhiều thử thách với PV Drilling. Tổng công ty đã đưa ra những giải pháp ngắn và dài hạn nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra, phù hợp với tình hình khó khăn của thị trường như: Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, duy trì hoạt động an toàn và hiệu quả song song với việc thực hiện chiến lược phát triển dịch vụ ra nước ngoài; thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả cho hoạt động SXKD của PV Drilling trong giai đoạn khó khăn hiện nay; hoàn tất việc đóng mới Cụm thiết bị khoan (DES) kịp tiến độ và tái khởi động giàn PV DRILLING V hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lam
Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt của PV Drilling trong năm 2019; đồng thời bày tỏ sự phấn khởi khi các lĩnh vực hoạt động của PV Drilling đều có được những cơ hội phát triển mới. “Giai đoạn trước là giai đoạn rất thách thức, khó khăn với PV Drilling, nhưng chính từ thách thức đó, PV Drilling đã thấy được cơ hội, phát triển dịch vụ ra bên ngoài, mở rộng được thị trường trong tất cả các lĩnh vực. Đó là bài học kinh nghiệm quý giá, là hướng đi đúng mang lại thành công mà PV Drilling cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới”, ông Nguyễn Quốc Thập nhấn mạnh.

Theo Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập, thách thức và cũng là cơ hội trong giai đoạn tiếp theo của PV Drilling là cần nâng cao nguồn lực để đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ cho khách hàng. PV Drilling cần xem xét, đánh giá, nâng cao chất lượng, hiệu quả các dịch vụ, tăng cường đoàn kết nội bộ, đặt ra những mục tiêu “tham vọng” hơn nữa và nỗ lực thực hiện để vượt qua thách thức, khó khăn hướng tới phát triển bền vững... Phó Tổng giám đốc PVN cũng cho biết, với các kiến nghị của PV Drilling, lãnh đạo Tập đoàn đã và đang xem xét, xử lý với mục tiêu đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của đơn vị.

pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lam
Trao Cờ thi đua của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho đơn vị thành viên của PV Drilling

Chủ tịch HĐQT PV Drilling Phạm Tiến Dũng đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn; khẳng định năm 2020 sẽ còn nhiều thử thách với PV Drilling nói riêng và ngành khoan dầu khí nói chung. Nhưng với tinh thần quyết tâm cùng chất lượng dịch vụ và hiệu suất hoạt động cao, PV Drilling tin tưởng sẽ nhận được nhiều tín hiệu khả quan về cơ hội việc làm trong thời gian tới. Tập thể Ban lãnh đạo, CBCNV PV Drilling sẽ đoàn kết cùng nhau xây dựng Tổng Công ty phát triển bền vững và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020.

pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lam
Trao tặng Bằng khen của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho các tập thể xuất sắc của PV Drilling

Tại Hội nghị Điển hình tiên tiến 2015 – 2019, Chủ tịch HĐQT PV Drilling Phạm Tiến Dũng đánh giá, giai đoạn 2015 – 2019 là giai đoạn khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng giá dầu. Với sự đồng lòng và đoàn kết chia sẻ khó khăn, nỗ lực cống hiến, niềm tin vững chắc của CBCNV và định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo, CBCNV, người lao động PV Drilling luôn phát huy tinh thần thi đua yêu nước của mình. Điều đó được thể hiện qua việc tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do Tập đoàn và Tổng Công ty phát động, phát huy ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động SXKD nhằm mang lại hiệu quả tối ưu, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, phục vụ cho quá trình thực hiện chiến lược phát triển của Tổng công ty.

Giai đoạn 2015 – 2019, trong bối cảnh thị trường khoan dầu khí rất khó khăn, ít việc làm, giá dịch vụ thấp nhưng PV Drilling vẫn bảo toàn và phát triển vốn. Vốn chủ sở hữu trong suốt những năm qua vẫn tăng đều, năm 2016 là khoảng trên 13.000 tỷ đồng, vào cuối năm 2019 đạt khoảng 14.000 tỷ đồng, ước năm 2020 là 14.200 tỷ đồng. Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, công khai, công bằng, đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần phấn đấu của toàn thể CBCNV, người lao động.

pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lam
Trao tặng các khen thưởng của Bộ Công Thương và Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho các cá nhân

Trong giai đoạn 2020 – 2025, để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Đảng uỷ, Ban lãnh đạo PV Drilling cùng các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và người lao động trong toàn Tổng công ty tiếp tục quán triệt nghiêm túc các phong trào thi đua yêu nước. Ban Chấp hành Đảng uỷ và Ban lãnh đạo PV Drilling sẽ cùng đoàn kết và chỉ đạo để tiến hành thắng lợi Đại hội các Chi, Đảng bộ các cấp trong những tháng đầu của năm 2020; động viên CBCNV trong toàn Tổng công ty nhận thức đầy đủ về công tác thi đua, xác định rõ thi đua là động lực phát triển, một biện pháp thúc đẩy phong trào học tập, công tác, xây dựng nếp sống ở đơn vị. Qua đó bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm và trình độ về mọi mặt của mỗi CBCNV, người lao động và phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đổi mới quy trình làm việc, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào SXKD, tiết kiệm, chống lãng phí.

pv drilling nhieu tin hieu kha quan ve co hoi viec lam
Trao Cờ thi đua và Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV Drilling

Dịp này, PV Drilling cũng đã tổ chức trao tặng các khen thưởng của Bộ Công Thương, Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của PV Drilling trong giai đoạn 2015 – 2019.

Mai Phương

DMCA.com Protection Status