PV Drilling tuyên dương con em CBCNV có thành tích học tập xuất sắc năm học 2018-2019

18:41 | 24/07/2019

|
(PetroTimes) - Sáng ngày 24/7 tại TP HCM, Công đoàn Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng con em CBCNV đạt thành tích học tập đặc biệt xuất sắc trong năm học 2018-2019.
pv drilling tuyen duong con em cbcnv co thanh tich hoc tap xuat sac nam hoc 2018 2019
44 học sinh giỏi từ 8 - 12 năm liên tục và gương “Người tốt việc tốt" được tuyên dương

Tham dự Lễ tuyên dương có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UV BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN); đồng chí Đỗ Đức Chiến - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT PV Drilling; đồng chí Hồ Trọng Thoán - UV BTV Công đoàn DKVN, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling; đồng chí Nguyễn Như Ánh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh PV Drilling; đồng chí Văn Đức Ba - Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, UV BTV, UV BCH, Trưởng các Ban chuyên đề Công đoàn PV Drilling, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, các phụ huynh cùng 44 cháu học sinh giỏi từ 8 - 12 năm liên tục và gương “Người tốt việc tốt" được tuyên dương.

Kết thúc năm học 2018-2019, toàn Tổng công ty PVDrilling có hơn 900 cháu học sinh con em CBCNV, người lao động đạt thành tích học sinh giỏi, trong đó có 43 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi từ 8 - 12 năm liên tục.

pv drilling tuyen duong con em cbcnv co thanh tich hoc tap xuat sac nam hoc 2018 2019
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao kỷ niệm chương chúc mừng các học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Đặc biệt, năm nay, Công đoàn PV Drilling đã biểu dương thêm một gương "Người tốt việc tốt” là cháu Phạm Thùy Trang, lớp 7A10 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM). Trong một chuyến hành trình giáo dục truyền thống do Công đoàn PV Drilling tổ chức tại Campuchia, cháu Trang đã nhặt được ví tiền của một vị khách du lịch người Việt đánh rơi, bên trong có tổng số tiền gần 40 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Sau khi trở về Việt Nam, Trang đã nhờ bố mẹ liên hệ với chủ nhân chiếc ví để trả lại toàn bộ số tài sản trên. Nghĩa cử “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của cháu được Công đoàn PV Drilling đánh giá cao, xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh khác học tập. Ngoài ra, Trang còn được biết đến là một học sinh giỏi 6 năm liền, vừa đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Toán lớp 6 của tổ chức American Mathematics Olympiad năm 2018.

pv drilling tuyen duong con em cbcnv co thanh tich hoc tap xuat sac nam hoc 2018 2019
Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT PV Drilling Đỗ Đức Chiến chia sẻ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT PV Drilling Đỗ Đức Chiến cho biết, chương trình tuyên dương - khen thưởng các cháu có thành tích học tập tốt, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi là hoạt động thường niên của Công đoàn PV Drilling, nằm trong chương trình hành động chăm lo cho đời sống CBCNV, người lao động của Tổng công ty. Kể từ năm 2011, hằng năm Công đoàn PV Drilling đều tổ chức cho các cháu học sinh có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc tham gia trại hè tại Singapore.

Tuy nhiên, kể từ năm 2016, do hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Drilling chịu tác động bởi giá dầu giảm sâu, cùng với đó là công tác thực hành tiết kiệm theo chủ trương chung của toàn Tập đoàn, nên các cháu học sinh có thành tích học tập xuất sắc những năm về sau, thay vì tham gia trại hè sẽ được tuyên dương và nhận phần thưởng khích lệ, động viên từ Tổng công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PV Drilling. Đây cũng trở thành dịp để Ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể PV Drilling gặp gỡ, động viên con em CBCNV tiếp tục phát huy tinh thần học tập giỏi, rèn luyện tốt để trở thành những người chủ tương lai của đất nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

pv drilling tuyen duong con em cbcnv co thanh tich hoc tap xuat sac nam hoc 2018 2019
Đồng chí Nghiêm Thùy Lan và đồng chí Đỗ Đức Chiến chúc mừng các cháu có thành tích học tập xuất sắc.
pv drilling tuyen duong con em cbcnv co thanh tich hoc tap xuat sac nam hoc 2018 2019
Năm học 2018-2019, toàn PV Drilling có tổng cộng có 43 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi từ 8 - 12 năm liên tục
pv drilling tuyen duong con em cbcnv co thanh tich hoc tap xuat sac nam hoc 2018 2019
Cháu Phạm Thùy Trang được tuyên dương gương "Người tốt việc tốt"

Đồng chí Đỗ Đức Chiến đã gửi lời chúc mừng các cháu học sinh vừa được tuyên dương. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ thêm về những khó khăn, thử thách mà Tổng công ty PV Drilling phải vượt qua trong những năm qua, khi giá dầu giảm sâu liên tục, tác động đến ngành Dầu khí, từ đó mong các cháu có thể thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn, vất vả của cha mẹ mình - những người lao động, CBCNV đang công tác tại PV Drilling.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến khẳng định: “Việc các cháu đạt kết quả cao trong học tập không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của PV Drilling. Khi các cháu đạt kết quả học tập tốt, những người vui mừng và hạnh phúc nhất là cha mẹ của các cháu. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cha mẹ các cháu sẽ yên tâm hơn trong công tác, mang lại hiệu quả lao động tốt hơn, góp phần vào kết quả sản xuất kinh doanh của PV Drilling”.

Thay mặt các bạn học sinh được tuyên dương, cháu Nguyễn Vũ Hồng Anh, học sinh Trường THCS Nguyễn An Ninh (TP Vũng Tàu) đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Tổng công ty PV Drilling đã luôn dành sự quan tâm, động viên khích lệ đến với các cháu. Chính những hoạt động có ý nghĩa này sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, tinh thần cho các cháu phấn đấu học tập tốt hơn nữa, xứng đáng với niềm tự hào của cha mẹ, của gia đình, của thầy cô và của các bác, các cô, các chú đang làm việc ở mái nhà chung PV Drilling.

Trúc Lâm

DMCA.com Protection Status