PV GAS đồng hành cùng chương trình “Quà tháng 5 dâng Người”

13:31 | 13/05/2019

564 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), ngày 19/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Văn hóa sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Quà tháng 5 dâng Người”. Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.    
pv gas dong hanh cung chuong trinh qua thang 5 dang nguoi

Đây là năm thứ ba Báo Văn hóa tổ chức một đêm nhạc có chủ đề "Quà tháng 5 dâng Người". Chương trình gồm những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, là những giai điệu đầy ắp nhớ thương đã ăn sâu trong tâm khảm, tiềm thức của các thế hệ khán giả Việt Nam.

Chương trình quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình như: ca sĩ Trọng Tấn với hai ca khúc "Bên lăng Bác Hồ", "Người về thăm quê"; Tân Nhàn với "Lời ca dâng Bác", "Miền Trung nhớ Bác"; Anh Thơ với "Miền Nam nhớ mãi ơn Người", "Trông cây lại nhớ tới Người"; NSƯT Phương Thảo với "Bác Hồ một tình yêu bao la", "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác"; Lương Nguyệt Anh với "Viếng lăng Bác"; Sao Mai Thu Hằng với "Lời Bác dặn trước lúc đi xa"; NSƯT Đăng Dương với "Tiếng hát thành phố mang tên Bác", "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên"; NSƯT Quốc Hưng cùng dàn Hợp xướng Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia với "Người là niềm tin tất thắng", "Đất nước trọn niềm vui"; nhóm Mây với "Những bông hoa trong vườn Bác"...

pv gas dong hanh cung chuong trinh qua thang 5 dang nguoi
"Quà tháng 5 dâng Người" được kỳ vọng sẽ là một sự lắng đọng mang chiều sâu cảm xúc

Năm nay, vai trò Tổng đạo diễn đêm nhạc "Quà tháng 5 dâng Người" NSƯT Quốc Hưng chia sẻ, mỗi khi hát về Người anh lại gặp trong mình những xúc cảm chưa bao giờ vơi cạn. Nếu như ở những mùa trước, NSƯT Quốc Hưng chỉ tham gia với vai trò ca sĩ, bằng chất giọng nam trầm hiếm có đã chinh phục trọn vẹn cảm xúc của người nghe với những ca khúc về Bác Hồ thì trên sân khấu Nhà hát Lớn năm nay, nghệ sĩ Quốc Hưng vừa tái ngộ khán giả với các ca khúc "Người là niềm tin tất thắng", "Đất nước trọn niềm vui", vừa kết nối những bản nhạc đẹp ấy trong một dòng chảy bất tận của niềm kính yêu dâng tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ tâm huyết của những người thực hiện chương trình, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa Chu Thu Hằng cho biết: "Qua hai lần tổ chức thành công đêm nhạc "Quà tháng 5 dâng Người", Báo Văn Hóa sẽ luôn giữ lời hứa quay trở lại trong những chương trình cùng chủ đề vào mỗi dịp sinh nhật Bác. Mỗi lần tổ chức là một lần những người thực hiện đặt ra cho mình những yêu cầu, nỗ lực để không phụ lòng khán giả. Giữa thị trường âm nhạc sôi động, "Quà tháng 5 dâng Người" được kỳ vọng sẽ là một sự lắng đọng mang chiều sâu cảm xúc.

Những ca khúc trong chương trình sẽ tạo nên một bản nhạc da diết về Bác, tái hiện một cách đẹp đẽ và ý nghĩa nhất về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người cũng như những tình cảm của mỗi người dân Việt Nam dành tặng vị cha già kính yêu của dân tộc…”.

Nguyễn Hoan

pv gas dong hanh cung chuong trinh qua thang 5 dang nguoiĐặc sắc chương trình giao lưu nghệ thuật “Nhớ lời Bác dặn”
pv gas dong hanh cung chuong trinh qua thang 5 dang nguoiĐặc sắc chương trình nghệ thuật "Quà tháng 5 dâng Người"
pv gas dong hanh cung chuong trinh qua thang 5 dang nguoiLãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân
pv gas dong hanh cung chuong trinh qua thang 5 dang nguoiTrưng bày tư liệu quý “60 năm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch”

DMCA.com Protection Status