PV GAS tham gia tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022

20:42 | 04/05/2022

15,609 lượt xem
|
(PetroTimes) - Đã trở thành truyền thống tốt đẹp, tháng 5 hằng năm là dịp Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trang trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ), tuyên dương các cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu. Năm nay, sự kiện quan trọng này được CĐ DKVN tổ chức tại trụ sở PV GAS - TP HCM vào ngày 5 và 6/5/2022.

Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ cũng là thời gian cao điểm để cán bộ CNLĐ ngành Dầu khí Việt Nam cùng với nhân dân cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động. Lễ phát động năm nay của ngành Dầu khí nằm trong loạt sự kiện hưởng ứng của các ngành, các cấp địa phương, với sự tham gia chứng kiến của đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo Petrovietnam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các đoàn thể Trung ương và địa phương. Đặc biệt, để tinh thần của buổi lễ được lan tỏa đến từng người lao động, tôn vinh những gương sáng đoàn viên Dầu khí Việt Nam, Ban tổ chức đã tổ chức truyền hình trực tuyến tới 15 điểm cầu trong cả nước.

Backdrop buổi Lễ Phát động Tháng Công nhân 2022 của ngành Dầu khí Việt Nam
Backdrop buổi Lễ phát động Tháng Công nhân 2022 của ngành Dầu khí Việt Nam

Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ chính là dịp tập hợp gần 60 nghìn đoàn viên CĐ DKVN trong tập thể lớn đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả. Trong những năm qua, đặc biệt là trong khoảng thời gian cực kỳ khó khăn toàn ngành phải trải qua tác động kép của dịch bệnh và biến động dầu khí, tập thể NLĐ Petrovietnam bản lĩnh, vượt qua mọi thử thách, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cống hiến hết mình vào sự phát triển của Tập đoàn và đất nước. Từ lễ phát động, các tổ chức Công đoàn càng thêm nỗ lực đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và hoạt động, đưa phong trào CNLĐ Dầu khí lên tầm cao mới, góp phần xây dựng Petrovietnam lớn mạnh.

Tại Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, CĐ DKVN sẽ báo cáo và vinh danh công cuộc phối hợp chặt chẽ cùng Tập đoàn tổ chức các các phong trào thi đua trong CNLĐ, trên các dự án dầu khí, các công trình trọng điểm; nổi bật nhất là các phong trào: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Bảo đảm ATVSLĐ”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Phong trào hai giỏi”…; quyết tâm hưởng ứng mạnh mẽ chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông qua “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày đêm” với mục tiêu có 500 sáng kiến giai đoạn 1 với tinh thần “Tự hào trí tuệ lao động ngành Dầu khí”.

tinh than doan ket/ Đội tuyển PV GAS tích cực tham gia và giành được nhiều thành tích cao tại Giải chạy Xuân Dầu khí 2022
Đội tuyển PV GAS tích cực tham gia và giành được nhiều thành tích cao tại Giải chạy Xuân Dầu khí 2022

Tại buổi lễ, CĐ DKVN sẽ tổ chức tuyên dương các tấm gương lao động Dầu khí tiêu biểu, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đồng thời, CĐ DKVN cũng tổ chức trao Giải Cuộc thi chạy bộ online Xuân Dầu khí năm 2022 và hỗ trợ người lao động khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Với vị trí là “chủ nhà” tham gia tổ chức cả 2 buổi Lễ phát động và Tôn vinh - khen thưởng rất quan trọng, mở đầu cho Tháng 5 Dầu khí Việt Nam, Công đoàn PV GAS phối hợp xây dựng một không gian buổi lễ theo chủ đề của Tháng Công nhân: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, và chủ đề Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Toàn bộ trụ sở của PV GAS được dành những vị trí quan trọng ở sảnh, hội trường, khu khánh tiết, khu trưng bày… để đón tiếp các vị khách quý và tôn vinh các đại biểu lao động xuất sắc, tạo ấn tượng về Ngày hội của CNLĐ ngành Dầu khí, thực hành tiết kiệm và tạo ý nghĩa lan tỏa.

Toà nhà trụ sở PV GAS – nơi sẽ diễn ra sự kiện mở đầu Tháng 5 của Công đoàn DKVN
Toà nhà trụ sở PV GAS - nơi sẽ diễn ra sự kiện mở đầu tháng 5 của CĐ DKVN

Tại buổi lễ, đội văn nghệ PV GAS cũng cùng các đồng nghiệp sẽ gửi tặng chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét truyền thống của ngành nghề, chào mừng những ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Các công tác hậu cần và bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh cũng được PV GAS tăng cường, triển khai đồng bộ, theo các chỉ đạo sát sao và khẩn trương của Công đoàn ngành. Đã có những ngày căng thẳng, đã có những đêm làm việc muộn… Tất cả để đảm bảo việc đón tiếp gần 300 đại biểu về dự trong niềm vui chung của toàn ngành Dầu khí.

Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ đang tiếp thêm sức mạnh để đội ngũ CNLĐ ngành Dầu khí tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

P.V

PV GAS triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2022PV GAS triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2022
10 hoạt động trọng tâm Tháng Công nhân năm 202210 hoạt động trọng tâm Tháng Công nhân năm 2022
Đoàn đại biểu CĐ DKVN tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021Đoàn đại biểu CĐ DKVN tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021
CĐ DKVN phát động Tháng Công nhân 2021 và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021CĐ DKVN phát động Tháng Công nhân 2021 và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021

DMCA.com Protection Status