PV GAS TRADING xác lập mốc kỷ lục sản lượng kinh doanh qua 16 năm hình thành và phát triển

10:28 | 24/11/2023

4,117 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 20/11/2023, Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (PV GAS TRADING) tổ chức Hội nghị Người lao động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Phạm Văn Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng Giám đốc; ông Triệu Quốc Tuấn và ông Trương Hồng Sơn – Thành viên HĐQT; ông Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn PV GAS; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS.

Về phía PV GAS TRADING, đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm có ông Nguyễn Phúc Tuệ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc; ông Ngô Duy Trọng – Chủ tịch Công đoàn và ông Trịnh Minh Hoài – Phó Giám đốc; cùng sự tham dự của 52 đại biểu là người lao động (NLĐ) PV GAS TRADING.

Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả SXKD năm 2023 và kế hoạch năm 2024.
Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả SXKD năm 2023 và kế hoạch năm 2024.

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, ông Nguyễn Phúc Tuệ - Giám đốc Công ty cho biết, trong năm 2023, PV GAS TRADING gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh bức tranh thế giới và năng lượng toàn cầu mang một màu ảm đảm. Tình hình chính trị - kinh tế - xã hội thế giới ở cục diện giằng co, xu hướng đảo chiều nhanh chóng, khó lường và liên tục xuất hiện biến số mới nằm ngoài dự báo thông thường, thậm chí không thể dự báo. Tình trạng lạm phát phi mã lan rộng, suy thoái kinh tế thế giới đã và đang tác động rất lớn đến triển vọng nhu cầu năng lượng trong bối cảnh năng lượng tái tạo đang phát triển mạnh mẽ theo xu thế chung của thế giới. Thương mại nói chung và thương mại năng lượng nói riêng xét trên phạm vi toàn cầu đang bị phân mảnh và đang phải giải quyết thách thức rất lớn của sự mất cân bằng giữa các khu vực, giữa mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giữa năng lượng hóa thạch và năng lượng tái tạo, giữa nhu cầu bức thiết hiện tại và tầm nhìn tương lai.

Tình hình kinh tế trong nước cũng bị tác động đáng kể, các ngành nghề tiêu thụ năng lượng lớn như sắt thép, xi măng, vật liệu xây dựng đều tồn kho mức cao, đình trệ sản xuất. Tất cả các khó khăn đó ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu tiêu thụ năng lượng, trong đó có LPG. Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực LPG đều gặp khó khăn rất lớn trong bối cảnh chung, cộng thêm diễn biến giá CP, giá cước Baltic rất khó lường, không theo dự báo. Tất cả tình hình đó ảnh hưởng rất tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh của toàn bộ các thành phần trong chuỗi giá trị LPG. Đặc biệt đối với nhà cung cấp nguồn lớn như PV GAS TRADING, khó khăn càng gấp bội trong công tác quản trị, điều hành chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, điều độ, dự trữ hàng hóa, quản lý tồn kho.

Mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng lãnh đạo và tập thể CBCNV PV GAS TRADING đã nỗ lực hết mình, kiên trì với mục tiêu tăng trưởng để đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch các nhiệm vụ, chỉ tiêu được PV GAS giao. Kết quả, PV GAS TRADING đã có những chỉ số ấn tượng. Cụ thể, tổng sản lượng kinh doanh năm 2023 đạt 2,45 triệu tấn, bằng 136% kế hoạch năm, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2022. Sản lượng kinh doanh ở các thị trường đều có sự tăng trưởng tốt, trong đó sản lượng kinh doanh nội địa và xuất khẩu tăng lần lượt 3% và 5% so với cùng kỳ năm 2022, đặc biệt sản lượng kinh doanh quốc tế có sự tăng trưởng mạnh đạt 2,2 lần so với năm 2022.

Về các chỉ tiêu tài chính, doanh thu đạt hơn 37 nghìn tỷ đồng, bằng 129% kế hoạch năm; lợi nhuận đạt hơn 400 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch năm; nộp ngân sách nhà nước 2.129 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch năm. Với những nỗ lực hết mình, PV GAS TRADING đã gia tăng thị phần bán buôn trong nước 2% so với cùng kỳ, đạt mức 70% thị phần cả nước trong đó chiếm 80% thị phần miền Nam, 68% thị phần miền Trung và 57% thị phần miền Bắc.

Với những kết quả ấn tượng như này, PV GAS TRADING đã xác lập mốc kỷ lục sản lượng kinh doanh qua 16 năm hình thành và phát triển.

Nhân dịp này, PV GAS TRADING cũng vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hoạt động Công đoàn và hoạt động SXKD trong năm 2023, bầu ra các cá nhân tiêu biểu tham dự Hội nghị người lao động của PV GAS dự kiến diễn ra trong tháng 12/2023.

Khen thưởng NLĐ có thành tích xuất sắc của PV GAS TRADING năm 2023.
Khen thưởng NLĐ có thành tích xuất sắc của PV GAS TRADING năm 2023.

Phát biểu chúc mừng Hội nghị, ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc PV GAS đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp tiêu biểu, nổi bật của PV GAS TRADING vào kết quả hoạt động SXKD chung của PV GAS. Ông Phạm Văn Phong đề nghị lãnh đạo PV GAS TRADING, ngoài nhiệm vụ đảm bảo tăng trưởng của PV GAS, phát huy kinh doanh LPG truyền thống, phải xác định thêm nhiệm vụ trọng tâm là kinh doanh các sản phẩm khí làm nguyên liệu cho các nhà máy hóa dầu. Bên cạnh đó, PV GAS TRADING cần nhanh chóng xây dựng chiến lược phân phối LNG cho các khách hàng công nghiệp trong nước nhằm bắt kịp xu thế chuyển dịch năng lượng toàn cầu cũng như đảm bảo vai trò điều phối thị trường của PV GAS.

Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu chúc mừng những thành tích nổi bật của PV GAS TRADING trong năm 2023 và chỉ đạo chương trình kế hoạch năm 2024.
Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu chúc mừng những thành tích nổi bật của PV GAS TRADING trong năm 2023 và chỉ đạo chương trình kế hoạch năm 2024.

Ông Phạm Văn Phong yêu cầu PV GAS TRADING phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty để triển khai các thỏa thuận với các nhà cung cấp LPG hàng đầu trên thế giới, đồng thời bám sát chủ trương xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu vực phía Bắc để tìm được địa điểm chiến lược đầu tư kho LPG trên bờ, đáp ứng mục tiêu sản xuất kinh doanh của PV GAS trong thời gian tới.

P.V

Công đoàn PV GAS Trading: Đoàn kết, đổi mới vì sự phát triển của Công ty, vì lợi ích của người lao độngCông đoàn PV GAS Trading: Đoàn kết, đổi mới vì sự phát triển của Công ty, vì lợi ích của người lao động
Công ty Kinh doanh sản phẩm khí nỗ lực đột phá, tăng trưởng ấn tượngCông ty Kinh doanh sản phẩm khí nỗ lực đột phá, tăng trưởng ấn tượng
PV GAS Trading hoàn thành kế hoạch sản lượng kinh doanh LPG năm 2023PV GAS Trading hoàn thành kế hoạch sản lượng kinh doanh LPG năm 2023
PV GAS TRADING về đích sớm các chỉ tiêu SXKD năm 2023, dự kiến thiết lập kỷ lục sản lượng kinh doanh trong 16 năm hình thành và phát triểnPV GAS TRADING về đích sớm các chỉ tiêu SXKD năm 2023, dự kiến thiết lập kỷ lục sản lượng kinh doanh trong 16 năm hình thành và phát triển

DMCA.com Protection Status