PV GAS và Tập đoàn AES nhận Giấy chứng nhận đầu tư và đăng ký doanh nghiệp Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ

16:59 | 12/05/2022

7,903 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, ngày 11/5, tại thủ đô Washington D.C., trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ).

Chứng kiến Lễ trao giấy chứng nhận, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc và một số đại diện lãnh đạo Tập đoàn.

Đại diện PV GAS, ông Hoàng Văn Quang - Tổng Giám đốc Tổng công ty và đại diện Tập đoàn AES, ông Berned Da Santos - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Giám đốc vận hành Tập đoàn đã nhận Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ.

Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của PV GAS và Tập đoàn AES
Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của PV GAS và Tập đoàn AES

Việc trao nhận Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để thành lập Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ (Công ty LNG Sơn Mỹ) là bước tiến lớn trong công tác triển khai đầu tư Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ với công suất giai đoạn 1 là 3,6 triệu tấn/năm để cung cấp LNG cho các Nhà máy điện Sơn Mỹ 1, 2 và sẽ nâng công suất lên 6 triệu tấn/năm (giai đoạn tiếp theo).

Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Hoa kỳ và Tập đoàn DKQGVN chứng kiến Lễ trao Giấy chứng nhận
Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Hoa Kỳ và Petrovietnam chứng kiến Lễ trao giấy chứng nhận

Ngay sau buổi trao nhận giấy chứng nhận, Petrovietnam, PV GAS và AES đã có buổi làm việc về tình hình triển khai Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ. Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam tiếp tục khẳng định sự ủng hộ và cam kết hỗ trợ về mọi mặt để dự án sớm đưa vào giai đoạn đầu tư, vận hành. Bên cạnh đó, Petrovietnam sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với AES trong việc đầu tư các nhà máy điện gió tại Việt Nam.

Cũng trong buổi làm việc, ông Hoàng Văn Quang - Tổng Giám đốc PV GAS đã thông báo kế hoạch triển khai tiếp theo liên quan đến dự án và cam kết PV GAS sẽ hỗ trợ tối đa về nhân sự, cũng như cơ sở vật chất cho Công ty LNG Sơn Mỹ.

Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Petrovietnam trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn AES
Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn AES

Đại diện AES, ông Berned Da Santos đã bày tỏ niềm trân trọng đối với sự hỗ trợ của Petrovietnam, PV GAS trong việc triển khai dự án và thu xếp thời gian để các bên có được cuộc gặp gỡ trong thời gian sớm nhất, nhằm thúc đẩy tiến độ dự án cũng như hợp tác với Petrovietnam, PV GAS trong các dự án sắp tới của AES tại Việt Nam.

P.V

PV GAS và Tập đoàn AES công bố các quyết định nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn MỹPV GAS và Tập đoàn AES công bố các quyết định nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp lãnh đạo AESChủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp lãnh đạo AES
PV GAS và Tập đoàn AES ký “Thoả thuận các điều khoản chính của Hợp đồng liên doanh dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ”PV GAS và Tập đoàn AES ký “Thoả thuận các điều khoản chính của Hợp đồng liên doanh dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ”

DMCA.com Protection Status