PV Oil quyết tâm vượt khó

08:17 | 09/01/2015

|
Với nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2014, toàn thể CBCNV PV Oil đang quyết tâm khắc phục những tồn tại, yếu kém để nhanh chóng vượt qua.

Chiều ngày 8/1, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015, hội nghị người lao động năm 2015 và hội nghị điển hình tiên tiến.

Tham dự hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Xuân Sơn; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy PVN Phạm Xuân Cảnh; Thành viên HĐTV PVN Đinh Văn Sơn; các đồng chí Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh, Nguyễn Sinh Khang; Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan, cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn, văn phòng Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Tổng giám đốc PV Oil Đoàn Văn Nhuộm, trong năm 2014 PV Oil cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra về xuất khẩu dầu thô, cung cấp dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và sản xuất xăng dầu. Doanh thu hợp nhất toàn tổng công ty ước đạt 65.300 tỷ đồng (100% kế hoạch); nộp ngân sách Nhà nước 5.505 tỷ đồng (125% kế hoạch). Tuy nhiên, do giá dầu thế giới giảm mạnh và liên tục trong nửa cuối năm 2014 nên tổng công ty đã không hoàn thành chỉ tiêu về lợi nhuận.

Nhận định năm 2015 PV Oil sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn từ những tồn tại của năm 2014 chuyển sang và với những diễn biến khó lường của giá dầu thế giới, PV Oil đã đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, trước những thách thức đang gặp phải, lãnh đạo PV Oil cũng kêu gọi toàn thể CBCNV đoàn kết, nỗ lực hết mình, chung sức, chung lòng, quyết tâm khắc phục những tồn tại, yếu kém để nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà PV Oil đang gặp phải. Đồng chí đề nghị PV Oil nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận những nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất, kinh doanh để rút ra bài học kinh nghiệm và tìm giải pháp khắc phục. Trong đó, cần đặc biệt chú trọng hai vấn đề là công tác quản trị rủi ro và dự báo thị trường. Đồng chí tin tưởng PV Oil có đủ năng lực, đủ quyết tâm để vượt qua thử thách này và vững bước đi lên. Bởi bên cạnh thuận lợi là đã khẳng định được vị thế trong thị trường xăng dầu, có cơ sở vật chất và nguồn nhân lực lớn mạnh, PV Oil còn có sự chung tay hỗ trợ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên Tập đoàn.

Mai Phương (tổng hợp)