PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội

17:33 | 15/07/2020

|
Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là các lĩnh vực mới về năng lượng sạch, năng lượng bền vững, vật liệu mới.

Tham dự lễ ký kết, về phía PV Power, có ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch HĐQT; ông Lê Như Linh - Tổng giám đốc cùng các thành viên trong Ban Tổng giám đốc, đại diện đến từ Văn phòng, đại diện các Ban chuyên môn là cựu sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường cùng đại diện các phòng ban chuyên môn.

pv power ky ket thoa thuan hop tac voi dai hoc bach khoa ha noi
PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT PV Power Hồ Công Kỳ cho biết: “Để thực hiện chiến lược chung của Tổng công ty và Tập đoàn, PV Power đưa ra nhiều giải pháp, trong đó giải pháp về đào tạo và phát triển khoa học công nghệ mang tầm ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ký kết thảo thuận hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội là bước đi hiện thực hoá giải pháp và chiến lược chung đã đề ra. Do vậy, PV Power hy vọng kết quả của sự hợp tác của hai bên sẽ sớm đi vào hiện thực và đời sống.”

PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra nhận định, Những lĩnh vực được đề xuất hợp tác giữa hai bên là những vấn đề sát trong đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là khi lĩnh vực năng lượng đang đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của đất nước, có thể nâng cao vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thế giới.

Theo Thoả thuận hợp tác giữa hai bên, trường Đại học Bách khoa Hà Nội và PV Power sẽ cùng hợp tác trên hai lĩnh vực chính về Khoa học – Công nghệ và Đào tạo. Được biết PV Power sẽ gây dựng các hoạt động đầu tư cho nghiên cứu về Điện và các lĩnh vực mới nhằm tối ưu hoá sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Các hội thảo chia sẻ, cập nhật công nghệ mới cũng sẽ được hai bên cùng phối hợp tổ chức trong thời gian ngắn. Về đào tạo, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ phối hợp cùng PV Power xây dựng các chương trình đào tạo với mục đích cung cấp nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cho cán bộ Tổng công ty.

pv power ky ket thoa thuan hop tac voi dai hoc bach khoa ha noiPV Power và Vietcombank ký kết hợp đồng tín dụng ngắn hạn 3.000 tỷ đồng
pv power ky ket thoa thuan hop tac voi dai hoc bach khoa ha noiPV Power nhận giải thưởng “Thương hiệu tiêu biểu châu Á”
pv power ky ket thoa thuan hop tac voi dai hoc bach khoa ha noiPV Power khánh thành công trình Trạm y tế tại Hà Nam
pv power ky ket thoa thuan hop tac voi dai hoc bach khoa ha noiLãnh đạo PV Power làm việc với Mizuho Bank
pv power ky ket thoa thuan hop tac voi dai hoc bach khoa ha noiPV Power tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
pv power ky ket thoa thuan hop tac voi dai hoc bach khoa ha noiPOW đề ra kế hoạch đầu tư cho Nhơn Trạch 3 và 4

PV