PV Power: Nhân lực mạnh - Phát triển vững

07:40 | 16/05/2024

3,238 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Tại Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power), tôn chỉ “Sinh năng lượng - Dưỡng tương lai” không chỉ thể hiện vai trò là nhà sản xuất điện hàng đầu trong khu vực của Tổng công ty, mà còn là trách nhiệm, lời cam kết trong việc nuôi dưỡng, bồi đắp nguồn nhân lực với những chính sách có lợi nhất để làm bệ phóng cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty trên chặng đường phía trước.

Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp và là trọng tâm của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, sức khỏe, thu nhập, sự an toàn của CBNV-NLĐ luôn được PV Power đặt lên hàng đầu.

11-TPT-AB-0001-10: Công tác an toàn tại PV Power đóng góp một phần rất lớn trong việc giúp đơn vị về đích các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hằng năm.
Công tác an toàn tại PV Power đóng góp một phần rất lớn trong việc giúp đơn vị về đích các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hằng năm.

Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, cũng như của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), lãnh đạo PV Power đã tìm mọi cách khắc phục khó khăn, nỗ lực chăm lo để bảo đảm ổn định thu nhập cho toàn thể 2.065 CBCNV của Tổng công ty, giao khoán quỹ tiền lương gắn với các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ được giao và hiệu quả hoạt động của Công ty mẹ và các đơn vị trực thuộc. Điều này không chỉ tạo động lực, mà còn nâng cao trách nhiệm cho mỗi CBNV-NLĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tổng công ty giao. Đồng thời, Tổng công ty đã xây dựng và phê duyệt Quy định đánh giá, chấm điểm các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh/nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Công ty mẹ - Tổng công ty, là cơ sở để giao khoán quỹ tiền lương kế hoạch và quyết toán quỹ tiền lương thực hiện hàng năm cho các đơn vị của Tổng công ty.

Đại diện Lãnh đạo PV Power nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Đại diện lãnh đạo PV Power nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Không chỉ vậy, CBNV-NLĐ được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước về giờ làm việc/nghỉ ngơi, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; thanh toán đầy đủ các chế độ trợ cấp bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, khám sức khỏe định kỳ; trang bị đầy đủ công cụ, dụng cụ, phương tiện an toàn - bảo hộ lao động; khen thưởng kịp thời để tạo động lực thi đua; ký kết thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho CBNV-NLĐ; duy trì chế độ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao PVI Care, chương trình bảo hiểm Hưu trí tự nguyện.

Các chương trình, hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ như gặp mặt nữ CBNV nhân dịp 8/3, 20/10; tổ chức Hội thao An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ; giải thể thao PV Power... góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, tạo môi trường và điều kiện lao động thân thiện, an toàn, là dịp để CBNV-NLĐ trong toàn Tổng công ty học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tái tạo sức lao động sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cùng với đó, điểm nổi bật trong chính sách tạo và phát triển nhân lực của PV Power được thể hiện qua việc Công ty mẹ - Tổng công ty đã triển khai đào tạo/cử 1.629 lượt cán bộ tham gia các khóa học với kinh phí thực hiện là 6.902 triệu đồng nhằm xây dựng đội ngũ CBCNV chất lượng cao, vững chuyên môn, làm chủ công nghệ. Các nội dung trọng tâm trong chương trình đào tạo gồm phát triển năng lực lãnh đạo dành cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp cao và cán bộ thuộc diện quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý cấp cao của Tổng công ty; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý kỹ thuật tại Cơ quan Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Các khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đào tạo nâng cao kỹ năng công tác, phát triển, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cập nhật kiến thức pháp luật mới về các lĩnh vực chuyên môn.

PV Power luôn chú trọng xây dựng môi trường công sở đoàn kết, yêu thương, chia sẻ để CBNV yên tâm gắn bó và cống hiến cho Tổng Công ty.
PV Power luôn chú trọng xây dựng môi trường công sở đoàn kết, yêu thương, chia sẻ để CBCNV yên tâm gắn bó và cống hiến cho Tổng công ty.

Với những đãi ngộ, chính sách hấp dẫn, ưu tiên dành cho CBNV-NLĐ, năm 2023 là năm thứ 4 liên tiếp PV Power đạt danh hiệu ‘‘Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Phát huy những kết quả đạt được, PV Power quyết tâm đẩy mạnh chăm lo, bảo vệ và tạo ra phúc lợi lâu dài cho CBNV-NLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động bền vững, tiến bộ, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để là bệ phóng cho sự phát triển bền vững của PV Power, khẳng định vị thế và vai trò là nhà sản xuất điện năng hàng đầu Việt Nam.

PV Power chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệpPV Power chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp
PV Power từng bước xanh hóaPV Power từng bước xanh hóa
PV Power tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường thường niên lần thứ XIIIPV Power tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường thường niên lần thứ XIII

Minh Châu

DMCA.com Protection Status