PV Power nỗ lực khắc phục sự cố tại NMNĐ Vũng Áng 1

18:06 | 31/12/2021

9,752 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 30/12, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) đã thông tin liên quan đến sự cố tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Sự cố kỹ thuật của Tổ máy số 1 NMNĐ Vũng Áng 1 xảy ra vào ngày 19/9/2021. Trước đó, PV Power đã thông tin về sự cố này đến các nhà đầu tư trong Thông cáo Nhà đầu tư tháng 10 và Thông cáo Quý III năm 2021. Việc xác định nguyên nhân, mức độ, và giải pháp khắc phục cần phải có thời gian và sự tham gia của các Bên liên quan: nhà sản xuất gốc, đơn vị bảo hiểm, đơn vị giám định...

giai-ma-nhung-thanh-cong-cua-pv-power
Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

Ngay sau khi sự việc xảy ra, PV Power đã thuê nhà sản xuất gốc Toshiba (Nhật Bản) đánh giá hư hỏng, đồng thời mời khảo sát và gửi thông tin liên quan về sự cố đến các đơn vị sửa chữa uy tín trên thế giới (GE, MD&A, Sulzer, Stock...)

PV Power đã làm việc với đơn vị giám định tổn thất bảo hiểm về các phương án khắc phục sự cố. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, việc thuê các chuyên gia nước ngoài của nhà sản xuất gốc Toshiba để đánh giá sự cố, cũng như huy động nhận lực của đơn vị giám định tổn thất bảo hiểm cũng cần nhiều thời gian do yêu cầu về thủ tục nhập cảnh, cách ly y tế... Đến tháng 12, PV Power mới có được báo cáo khảo sát, đánh giá của các đơn vị liên quan.

Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố là do mất nguồn điện tự dùng cung cấp cho các bơm dầu bôi trơn và bơm dầu khẩn turbine máy phát.

PV Power đã mua bảo hiểm tài sản và bảo hiểm gián đoạn kinh doanh của NMNĐ Vũng Áng 1. Hiện tại, PV Power đang làm việc với công ty bảo hiểm/đơn vị giám định độc lập để tiến hành kiểm tra đánh giá các thiệt hại và xem xét đến việc chi trả bảo hiểm theo quy định.

Sự cố xảy ra đã ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021, nhưng PV Power đã chủ động có những giải pháp xử lý phù hợp nên dự kiến kết quả lợi nhuận hợp nhất trước thuế năm 2021 ước đạt 2.184 tỷ đồng, vượt 41% kế hoạch do Đại hội đồng cổ đông phê duyệt. Bên cạnh đó, PV Power vẫn đang làm việc với nhà sản xuất gốc và các đơn vị sửa chữa để thống nhất phương án, tiến độ và chi phí khắc phục cho Tổ máy số 1. Đồng thời, PV Power cam kết nỗ lực tìm mọi biện pháp rút ngắn tiến độ thực hiện sửa chữa, đưa Tổ máy số 1 vào vận hành sớm nhất có thể, duy trì hoạt động ổn định, an toàn của Nhà máy.

NMNĐ Vũng Áng 1 thực hiện thành công đại tu Tổ máy số 2 vượt tiến độNMNĐ Vũng Áng 1 thực hiện thành công đại tu Tổ máy số 2 vượt tiến độ
PV Power Hà Tĩnh hỗ trợ 420 triệu đồng xây nhà tránh bãoPV Power Hà Tĩnh hỗ trợ 420 triệu đồng xây nhà tránh bão
Thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch, đảm bảo “mục tiêu kép”Thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch, đảm bảo “mục tiêu kép”
NMNĐ Vũng Áng 1: An toàn sản xuất, giữ vững môi trườngNMNĐ Vũng Áng 1: An toàn sản xuất, giữ vững môi trường
Những người làm việc Những người làm việc "không nghỉ" tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1
Nhà máy Điện Vũng Áng 1 – Điểm sáng của PVPowerNhà máy Điện Vũng Áng 1 – Điểm sáng của PVPower

H.A

DMCA.com Protection Status