PVChem huy động tổng lực để bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

16:33 | 29/08/2023

14,023 lượt xem
|
(PetroTimes) - Thông tin từ Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) cho biết, PVChem đã huy động hơn 1.500 chuyên gia và 300 thiết bị chuyên dụng triển khai Gói thầu số 01 bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Gói thầu số 01 là 1 trong 5 gói thầu chính trong đợt bảo dưỡng, sửa chữa tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Tổng khối lượng công việc trong gói thầu tới hơn 850 hạng mục thiết bị cần bảo dưỡng, sửa chữa.

PVChem huy động tổng lực để bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Tổng Giám đốc PVChem Phan Công Thành kiểm tra tiến độ Gói thầu số 01 bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại công trường.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng công nghiệp, đặc biệt trong các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa tổng thể nhà máy lọc hóa dầu, Liên danh PVChem - Dongil (Liên danh giữa PVChem và Công ty Dongil Industry Hàn Quốc) đã trúng thầu gói thầu số 01 trong đợt bảo dưỡng, sửa chữa tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Gói thầu số 01 - TA23). Dự kiến gói thầu này được thực hiện từ cuối tháng 8/2023 hết tháng 9/2023.

Đây cũng là lần đầu tiên PVChem giữ vai trò điều hành chính trong một gói thầu có quy mô lớn và chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa như gói thầu lần này. Để thực hiện gói thầu này, PVChem tin tưởng giao cho Chi nhánh Dịch vụ kỹ thuật công nghiệp (PVChem - ITS) - là đơn vị có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực này trực tiếp phối hợp cùng đối tác triển khai thực hiện.

PVChem huy động tổng lực để bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Triển khai đào tạo an toàn chuyên sâu tại nhà máy.

Được biết, để thực hiện hiệu quả khối lượng công việc lớn trong khoảng thời gian ngắn, PVChem - ITS đã huy động khoảng 1.500 nhân công, với hơn 300 máy móc, thiết bị phục vụ công việc. Bên cạnh đó, liên danh cũng tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ, đào tạo công tác an toàn… bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực trước khi triển khai. Đến nay, Liên danh PVChem - Dongil đã hoàn toàn sẵn sàng để tham gia vào đợt sửa chữa, bảo dưỡng tổng thể lần đầu tiên của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Trong tháng 8/2023, đoàn công tác của PVChem do Tổng Giám đốc Phan Công Thành làm trưởng đoàn đã phối hợp cùng Công đoàn cơ sở PVChem đến thăm, làm việc và động viên toàn thể CBCNV Liên danh PVChem - Dongil tại công trường. Tại đây, đoàn công tác đã nghe ông Nguyễn Kim Mạnh Hoàng - Giám đốc PVChem - ITS và đại diện các đơn vị nhà thầu báo cáo đầy đủ, chi tiết về công tác chuẩn bị cho Gói thầu số 01 - TA23.

PVChem huy động tổng lực để bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn
PVChem đã triển khai lắp đặt giàn giáo tại các hạng mục chính của Gói thầu số 01.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PVChem Phan Công Thành ghi nhận những nỗ lực của tập thể CBCNV-LĐ, các đơn vị nhà thầu nói chung và PVChem nói riêng để đảm bảo tiến độ công việc, kịp thời huy động lực lượng lao động và khối lượng thiết bị lớn, trang bị đầy đủ kiến thức cho CBCNV-LĐ trực tiếp sẵn sàng bước vào giai đoạn tổng bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn lần thứ nhất.

Tổng Giám đốc PVChem Phan Công Thành nhấn mạnh, đây thực sự là cơ hội lớn để PVChem và các nhà thầu khẳng định vai trò, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng công nghiệp, đặc biệt là bảo dưỡng, sửa chữa các công trình dầu khí. Tổng Giám đốc PVChem đề nghị Liên danh PVChem - Dongil và các đơn vị nhà thầu cần tập trung nguồn lực để đảm bảo thực hiện thành công Gói thầu số 01.

Thay mặt tập thể cán bộ chuyên viên Liên danh PVChem - Dongil và các nhà thầu, Giám đốc PVChem - ITS Nguyễn Kim Mạnh Hoàng đã cam kết khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện thành công với mục tiêu: “An toàn - Chất lượng - Đảm bảo tiến độ”.

PVChem huy động tổng lực để bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Lãnh đạo PVChem tặng quà động viên cán bộ chuyên viên liên danh đang triển khai bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Sau khi làm việc với Liên danh PVChem - Dongil và các nhà thầu, đoàn công tác đã đi thăm khu nhà ở của CBCNV-LĐ tại công trường và tặng quà động viên tinh thần anh em yên tâm công tác, tập trung cao độ cho dự án.

Có thể thấy rằng, việc tham dự với vai trò là nhà thầu chính của Gói thầu 01-TA23 không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín thương hiệu của Liên danh PVChem - Dongil nói chung mà còn giúp PVChem - ITS và PVChem nói riêng thể hiện vai trò của đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật công nghiệp chuyên nghiệp trong và ngoài ngành Dầu khí.

Thành Công

BSR và PVChem hợp tác tăng cường chuỗi giá trị Dầu khíBSR và PVChem hợp tác tăng cường chuỗi giá trị Dầu khí
PVChem-Tech khánh thành văn phòng làm việc và nhà xưởng tại Nghi Sơn, Thanh HóaPVChem-Tech khánh thành văn phòng làm việc và nhà xưởng tại Nghi Sơn, Thanh Hóa
PVChem và PVFCCo ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án Nhà máy sản xuất nước Oxy giàPVChem và PVFCCo ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án Nhà máy sản xuất nước Oxy già

DMCA.com Protection Status