PVChem-Tech xây dựng căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Khu kinh tế Nghi Sơn

12:02 | 15/06/2022

22,070 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 14/6, tại phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công ty TNHH PVChem-Tech (PVChem-Tech), thành viên của Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn.

Tham dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương có ông Bùi Tuấn Tự - Phó trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Ông Cao Văn Thành – Bí thư Đảng ủy phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn. Về phía PVChem, có Ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVChem; Ông Hà Duy Tân - Ủy viên HĐQT PVChem kiêm Chủ tịch PVChem-Tech; Ông Vũ An - Giám đốc PVChem-Tech cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên PVChem, lãnh đạo các phòng chuyên môn của PVChem-Tech.

PVChem-Tech xây dựng căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Khu kinh tế Nghi Sơn
Ông Bùi Tuấn Tự - Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công.

Những năm qua, PVChem nắm bắt được tình hình và tốc độ đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn, các khu vực lân cận, định hướng chiến lược phát triển ngành Dầu khí và các ngành công nghiệp khác cùng nền tảng chính sách thuận lợi, cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện, cùng với chủ trương phát triển công nghiệp nặng, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến dầu khí… Từ đó, có thể thấy rằng nhu cầu cung cấp các mặt hàng về lĩnh vực hóa chất, các dịch vụ kỹ thuật công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hóa dầu, xử lý môi trường, … là hết sức cần thiết.

Chính vì vậy, nhằm đáp ứng nhiệm vụ, thực hiện tốt kế hoạch SXKD và chiến lược phát triển của PVChem-Tech, khẳng định sự đầu tư bài bản, bền vững, lâu dài trong cung cấp dịch vụ, PVChem đã thông qua Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn.

Phát biểu tại lễ khởi công, Tổng Giám đốc Phan Công Thành chia sẻ, Công ty TNHH PVChem-Tech (tiền thân là Chi nhánh PVChem-RT) là đơn vị chủ lực, có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong công tác nghiên cứu, phát triển dịch vụ kỹ thuật, cũng như kinh doanh vật tư, hóa chất, hóa phẩm, phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong và ngoài ngành dầu khí.

PVChem-Tech xây dựng căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Khu kinh tế Nghi Sơn
Tổng Giám đốc PVChem Phan Công Thành phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, mục tiêu phát triển của PVChem-Tech là duy trì và phát triển cung cấp dịch vụ hỗ trợ, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu trong ngành dầu khí từ khâu đầu đến khâu sau. Trong đó, lấy uy tín và chất lượng dịch vụ là cốt lõi, sự hài lòng của khách hàng là thước đo của sự phát triển và lấy con người là trọng tâm, xây dựng, phát triển nguồn nhân lực năng động, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế. Đồng thời, xây dựng thương hiệu PVChem-Tech thông qua chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, đáp ứng như cầu đặc thù của từng khách hàng.

PVChem cũng xác định khai thác tối đa cơ sở vật chất, nguồn lực và lợi thế kinh doanh của đơn vị/đơn vị hợp tác để nâng cao năng lực dịch vụ, tập trung phát triển các loại hình dịch vụ thế mạnh cốt lõi. Chú trọng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng, phát triển SXKD bền vững, đầu tư có chọn lọc và hiệu quả, đảm bảo hài hòa lợi ích của PVChem-Tech và khách hàng. Đây là các kế hoạch sản xuất kinh doanh góp phần thiết thực vào chiến lược phát triển chung của PVChem, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật cao, chuyên nghiệp, hàng đầu trong ngành Dầu khí.

Sau hơn 11 năm phát triển và trưởng thành, cùng với sự chuyển đổi mô hình hoạt động, PVChem-Tech đã tạo được chỗ đứng và uy tín nhất định với đối tác, khách hàng trong và ngoài ngành dầu khí. Cho đến nay, Công ty đã tuyển dụng được đội ngũ cán bộ, kỹ sư có trình độ chuyên môn chất lượng cao, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, triển khai dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh thương mại. Sau một thời gian gấp rút chuẩn bị, đến nay, TNHH PVChem-Tech đã hoàn tất các thủ tục pháp lý để khởi công “Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn”.

PVChem-Tech xây dựng căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Khu kinh tế Nghi Sơn
Giám đốc PVChem-Tech Vũ An cam kết nỗ lực đảm bảo tiến độ dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công, ông Bùi Tuấn Tự cho biết “Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn” có quy mô 2.500 m2 với tổng mức đầu tư gần 20 tỷ đồng, nằm tại vị trí trung tâm của khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp nên rất thuận lợi cho việc đầu tư và phát triển dự án. Đến nay, dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, được Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn cấp giấy phép đầu tư. Ông Bùi Tuấn Tự nhấn mạnh: “Đây là dự án có tính chất đặc thù, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cao cho các đơn vị trong khu Kinh tế Nghi Sơn, đặc biệt là các dự án Lọc hóa dầu, Kỹ thuật dầu khí và các dự án công nghiệp khác trên địa bàn”.

Ông Bùi Tuấn Tự cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo các đơn vị, ban ngành đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và Nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp – Tổng Công ty Anh Phát tạo điều kiện tốt nhất để PVChem-Tech sớm hoàn thành thi công xây dựng dự án. Đồng thời, Ông cũng đề nghị Nhà đầu tư huy động tối đa các nguồn lực, đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công công trình để tháng 12/2022 khánh thành và đưa dự án vào sử dụng.

PVChem-Tech xây dựng căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Khu kinh tế Nghi Sơn
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc và nhà xưởng của PVChem-Tech tại Nghi Sơn.

Được biết, khi đi vào hoạt động, Tổ hợp Văn phòng – Nhà xưởng sẽ giúp PVChem-Tech nâng cao vị thế và uy tín, rút ngắn khoảng cách về mặt địa lý giữa bên Cung cấp dịch vụ và Khách hàng. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ, chủ động trong việc tiếp cận khách hàng, kịp thời nắm bắt thông tin và đáp ứng yêu cầu thực tế của khách hàng cũng như tiết giảm chi phí, thời gian triển khai dịch vụ, đem lại giá trị thực tế cho các đối tác và khách hàng của PVChem-Tech.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV, ông Vũ An - Giám đốc PVChem-Tech cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực để hoàn thành tốt dự án đầu tư, sớm đưa công trình vào sử dụng, đáp ứng sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo PVChem cũng như sự tin tưởng của Chính quyền địa phương, BQL Khu kinh tế và của toàn thể đối tác, khách hàng Công ty.

PVChem-Tech xây dựng căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Khu kinh tế Nghi Sơn
Các đại biểu tham dự Lễ khởi công.

Có thể nói, Dự án đầu tư xây dựng Văn phòng làm việc của PVChem-Tech tại Nghi Sơn không chỉ mở rộng và phát triển các khu vực thị trường mà PVChem-Tech hiện đang có tiềm năng, chiếm lĩnh thị trường, nâng cao uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ kỹ thuật công nghiệp và dịch vụ xử lý môi trường, mà còn tạo thêm nhiều việc làm, thúc đẩy việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong khu vực.

Thành Công

PVChem bổ nhiệm Chủ tịch DMC và PVChem -Tech PVChem bổ nhiệm Chủ tịch DMC và PVChem -Tech
PVChem đã bán 2,5 triệu cổ phiếu quỹ PVChem đã bán 2,5 triệu cổ phiếu quỹ
PVChem: Phát triển vì môi trường và lợi ích xã hội PVChem: Phát triển vì môi trường và lợi ích xã hội
PVEP và DMC gia hạn hợp đồng cung cấp hóa phẩm và dịch vụ khai thác mỏ Thăng Long - Đông Đô PVEP và DMC gia hạn hợp đồng cung cấp hóa phẩm và dịch vụ khai thác mỏ Thăng Long - Đông Đô
PVChem đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án sản phẩm hóa dầu mới PVChem đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án sản phẩm hóa dầu mới

DMCA.com Protection Status