PVFCCo đảm bảo nguồn cung trong thời gian bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ

17:26 | 10/05/2021

|
(PetroTimes) - Do đầu tư tốt cho công tác dự báo thị trường và chuẩn bị, điều động nguồn hàng hợp lý, PVFCCo cơ bản đảm bảo nguồn cung trong thời gian thực hiện bảo dưỡng tổng thể định kỳ Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Từ đầu quý II/2021, nhu cầu phân bón tăng mạnh do bước vào cao điểm canh tác, chăm bón vụ mùa mưa/hè thu - một trong những vụ mùa lớn nhất trong năm. Trong bối cảnh thị trường, chuỗi logistic thế giới có nhiều biến động bất thường và Nhà máy Đạm Phú Mỹ dừng máy hơn 1 tháng để bảo dưỡng tổng thể định kỳ, nhưng do đầu tư tốt cho công tác dự báo và chuẩn bị, điều động nguồn hàng hợp lý, PVFCCo vẫn cơ bản đảm bảo nguồn cung ứng phân bón cho bà con nông dân.

PVFCCo đảm bảo nguồn cung trong thời gian bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ
Nhà máy Đạm Phú Mỹ đang trong thời gian bảo dưỡng định kỳ

Cụ thể, từ cuối năm 2020, PVFCCo đã dừng các đơn hàng xuất khẩu để tập trung toàn bộ cho thị trường trong nước. Trong 4 tháng đầu năm 2021, PVFCCo đã cung ứng gần 350.000 tấn phân bón các loại ra thị trường nội địa, trong đó Đạm Phú Mỹ đạt khoảng 255 ngàn tấn. Dự kiến trong tháng 5 - 6/2021, PVFCCo sẽ tiếp tục đưa khoảng 150.000 tấn Phân bón Phú Mỹ ra thị trường.

Đồng thời, tập thể cán bộ kỹ sư của PVFCCo và các chuyên gia, nhà thầu đang dốc toàn lực để công tác bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ được thực hiện tốt nhất, đảm bảo an toàn, phấn đấu rút ngắn thời gian bảo dưỡng hơn so với kế hoạch, đảm bảo chất lượng trong quá trình bảo dưỡng cũng như chất lượng, hiệu quả vận hành của nhà máy sau bảo dưỡng.

PVFCCo đảm bảo nguồn cung trong thời gian bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ
Tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ đang tiến hành bảo dưỡng tổng thể, CBCNV đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch
PVFCCo đảm bảo nguồn cung trong thời gian bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ
PVFCCo vừa đảm bảo cả công tác SXKD và phòng chống dịch Covid-19

Đặc biệt, PVFCCo luôn triển khai đồng bộ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ, “nhiều vòng, nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ liên quan đến dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là tại công trường bảo dưỡng nhà máy.

P.V

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kiểm tra công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ và làm việc với PVFCCo Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kiểm tra công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ và làm việc với PVFCCo
PVFCCo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 PVFCCo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
PVFCCo có Phó Tổng giám đốc mới PVFCCo có Phó Tổng giám đốc mới
Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo Ông Hoàng Trọng Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT PVFCCo

DMCA.com Protection Status