PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới

08:22 | 13/12/2023

9,753 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) kỳ vọng tập thể PVFCCo sẽ đoàn kết, nỗ lực để sớm vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ và bền vững trong năm 2024.

Chiều ngày 12/12/2023, PVFCCo đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và Hội nghị người lao động năm 2024.

PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới
Hội nghị Tổng kết năm 2023 của PVFCCo

Tham dự hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovienam) có đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Bùi Minh Tiến - Ủy viên BTV Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Xuân Huyên - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); cùng đại diện các ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía PVFCCo có đồng chí Trần Thị Phương Thảo - Phó bí thư Đảng ủy phụ trách Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc PVFCCo; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Ủy viên HĐQT phụ trách HĐQT Tổng công ty (TCT); đồng chí Đào Văn Ngọc - Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành TCT; đồng chí Tống Xuân Phong - Ủy viên BTV CĐ DKVN, Chủ tịch Công đoàn TCT; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, BCH Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên TCT; Cấp ủy, lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc TCT; cùng gần 300 đại biểu đại diện cho CBCNV, người lao động PVFCCo.

PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới
Đồng chí Trần Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc PVFCCo báo cáo về công tác Đảng năm 2023

Báo cáo kết quả hoạt động công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Trần Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy Phụ trách Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc PVFCCo cho biết, PVFCCo triển khai nhiệm vụ năm 2023 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức. Thị trường phân bón cạnh tranh cao và biến động khó lường; Giá bán phân bón trong xu hướng giảm nhanh, nhu cầu phân bón nội địa thấp, tiêu thụ khó khăn; chính sách tài chính thắt chặt, lạm phát ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu, giá thành sản phẩm, nguồn vốn kinh doanh; lượng hàng tồn kho cao; giá khí đầu vào cao hơn kế hoạch đã tác động không thuận lợi đến hoạt động SXKD trong toàn TCT.

Xác định năm 2023 là năm vô cùng khó khăn, thách thức nên ngay từ những ngày, tháng đầu năm, Đảng ủy/tập thể lãnh đạo TCT đã nhận diện và ban hành nhiều văn bản quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt. Theo đó, công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy TCT thực hiện đồng bộ, không ngừng đổi mới, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Công tác tư tưởng, giáo dục truyền thống, khơi dậy và tái tạo văn hóa PVFCCo được đẩy mạnh, công tác thông tin, tuyên truyền phong phú, thiết thực đã tạo hiệu ứng tích cực trong nội bộ TCT và bên ngoài; công tác cán bộ/công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm, thực hiện đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai đồng bộ, bảo đảm các chế độ, chính sách, quy định của pháp luật hiện hành; công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội được duy trì nề nếp, bảo đảm chương trình, kế hoạch đề ra.

PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới
Đồng chí Đào Văn Ngọc - Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành TCT báo cáo về công tác SXKD trong năm 2023 của PVFCCo

Về công tác SXKD, báo cáo của đồng chí Đào Văn Ngọc - Phó Tổng giám đốc Phụ trách Ban Điều hành TCT cho biết, những khó khăn chung của nền kinh tế năm 2023 đã tác động lớn đến hoạt động SXKD của PVFCCo. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn, cùng với sự nỗ lực của ban lãnh đạo TCT và tập thể CBCNV, PVFCCo đã chủ động bám sát diễn biến thị trường, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp SXKD, tận dụng lợi thế để hạn chế những khó khăn thách thức đa chiều, từ đó đạt được kết quả nhất định trong hoạt động SXKD. Trong đó, sản lượng sản xuất Urê Phú Mỹ ước đạt 800.000 tấn - đạt 102%, sản lượng kinh doanh Urê Phú Mỹ ước đạt 830.000 tấn - đạt 104% kế hoạch năm 2023, tăng 5% so với năm 2022.

Đối với kế hoạch năm 2024, trên cơ sở phân tích những thách thức và cơ hội, PVFCCo đưa ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp. Trong sản xuất, PVFCCo tập trung nguồn lực để vận hành nhà máy và các xưởng sản xuất bảo an toàn, ổn định; thực hiện bảo dưỡng tổng thể an toàn, chất lượng, bảo đảm tiến độ và tiết kiệm chi phí; Tìm kiếm nguồn khí ổn định (sản lượng, giá bán) dài hạn cho sản xuất đạm, bảo đảm hiệu quả SXKD của doanh nghiệp… Trong công tác kinh doanh, PVFCCo tổ chức tốt công tác theo dõi, nắm bắt thông tin thị trường, tình hình tiêu thụ trong nước cũng như theo sát sự biến động của thị trường thế giới để đưa ra các quyết định kinh doanh tối ưu; đồng thời nhanh chóng thực hiện các phương án kinh doanh để tối ưu tồn kho gắn với tối ưu hiệu quả các sản phẩm kinh doanh, giảm tồn kho NPK để tránh rủi ro chất lượng sản phẩm…

PVFCCo cũng đã nêu ra những kiến nghị, đề xuất Petrovietnam hỗ trợ liên quan đến các nội dung: Thuế GTGT phân bón; thuế xuất khẩu đối với sản phẩm urea; về nguồn khí, giá khí ổn định trong dài hạn…

PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới
Đồng chí Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn PVFCCo

Về các chế độ, chính sách đối với người lao động, đại diện PVFCCo cho biết các chính sách đã và đang thực hiện thể hiện sự quan tâm cao nhất TCT đến lợi ích của người lao động trong khuôn khổ của pháp luật hiện hành và khả năng hiện tại của TCT, góp phần động viên, khích lệ người lao động phát huy sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng TCT ngày càng phát triển, cũng như tin tưởng gắn bó lâu dài với TCT.

Tại hội nghị, đồng chí Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn TCT trình bày Báo cáo kết quả các nội dung về công tác triển khai và tổ chức Hội nghị người lao động các cấp; thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2023; Tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi nội quy, quy chế liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động; Thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; thực hiện dân chủ cơ sở. Đồng chí Võ Ngọc Phương trình bày Báo cáo tình hình sử dụng Quỹ phúc lợi, Quỹ khen thưởng năm 2023 và Kế hoạch sử dụng Quỹ phúc lợi, Quỹ khen thưởng năm 2024.

PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới
Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị
PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới

Nhằm đóng góp ý kiến, hiến kế các giải pháp thực hiện thành công các nhiệm vụ 2024, đại diện các đơn vị đã trình bày 3 tham luận: Quán triệt và tăng cường kỷ luật, kỷ cương tại Đảng bộ cơ quan TCT (Đảng ủy Cơ quan TCT); Tham luận “Xu thế chuyển dịch năng lượng, tác động đối với SXKD của PVFCCo và các giải pháp ứng phó” (Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng). Các tham luận đều nhận được sự quan tâm lớn của toàn thể hội nghị vì đây là các vấn đề có tính cấp thiết, liên quan trực tiếp đến việc hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2024 cũng như việc phát triển bền vững của TCT trong xu thế mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam đã thông tin về những điểm mới trong năm 2023 liên quan đến cơ chế, chính sách, pháp lý có tác động trực tiếp đến hoạt động Tập đoàn trong năm 2023 như: Luật Dầu khí sửa đổi, Đề án tái cơ cấu lại Tập đoàn giai đoạn đến hết năm 2025, tầm nhìn 2035 với mục tiêu xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng hàng đầu đất nước, khu vực; những kiến nghị liên quan đến Nghị quyết 41 đang được xem xét... Những cơ chế chính sách này có hiệu lực góp phần tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn hoạt động SXKD hiệu quả hơn.

PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới
Đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí cũng thông báo với hội nghị về kết quả SXKD của Tập đoàn trong năm 2023. Theo đó, đây là năm tương đối thành công của Tập đoàn với những chỉ số tích cực, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Chính phủ giao, góp phần vào phát triển kinh tế chung của đất nước, là điểm sáng trong các tập đoàn kinh tế nhà nước. Đồng chí khẳng định, thành công đó của Tập đoàn có sự đóng góp, đoàn kết một lòng của các đơn vị trong toàn Tập đoàn.

Với kế hoạch SXKD năm 2024 của PVFCCo, bên cạnh các giải pháp Tổng công ty đưa ra, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng lưu ý, nhấn mạnh thêm một số ý sau: Tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp gắn với kế hoạch SXKD năm 2024, Kế hoạch 5 năm 2021-2025 đã được Tập đoàn phê duyệt; rà soát công tác tái cơ cấu TCT sao cho tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu quả; rà soát hệ thống quy chế quản trị nội bộ phù hợp nhằm giải phóng tiềm năng của tập thể, cá nhân; tập trung quản lý, vận hành nhà máy bảo đảm an toàn, ổn định và hiệu quả; tập trung công dự báo thị trường, đẩy mạnh kinh doanh, giảm tồn kho, mở rộng thị trường; quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi phù hợp…

Liên quan đến các đề xuất kiến nghị của PVFCCo, Tập đoàn sẽ xem xét giải quyết cũng như kiến nghị lên các cấp Nhà nước tháo gỡ những vướng mắc liên quan cơ chế, chính sách.

Đồng chí kỳ vọng, tập thể PVFCCo sẽ đoàn kết, nỗ lực để nhanh chóng vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ và bền vững hơn trong năm 2024.

PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới
PVFCCo đạt mốc sản lượng 15 triệu tấn phân đạm vào ngày 10/10/2023

Phát biểu đáp từ, thay mặt CBCNV TCT, đồng chí Trần Thị Phương Thảo cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn đã quan tâm, hỡ trợ sát sao trong việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch giai đoạn vừa qua. Đối với các ý kiến chỉ đạo về các nhiệm vụ thời gian tới từ Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng, đồng chí Trần Thị Phương Thảo nghiêm túc tiếp thu và cam kết toàn TCT sẽ nỗ lực cố gắng để thực hiện thành công các nhiệm vụ, kế hoạch của năm 2024.

[P-magazine] PVFCCo: 15 triệu tấn đạm và 20 năm lao động sáng tạo không ngừng [P-magazine] PVFCCo: 15 triệu tấn đạm và 20 năm lao động sáng tạo không ngừng
PVFCCo: Lượng tiêu thụ phân bón Phú Mỹ tăng 12% so với cùng kỳ PVFCCo: Lượng tiêu thụ phân bón Phú Mỹ tăng 12% so với cùng kỳ
PVFCCo - một doanh nghiệp vì cộng đồng PVFCCo - một doanh nghiệp vì cộng đồng
Phú Mỹ Garden tròn 1 tuổi: Vững bước đầu tiên trên con đường dài Phú Mỹ Garden tròn 1 tuổi: Vững bước đầu tiên trên con đường dài

L.Trúc

DMCA.com Protection Status