PVFCCo tập trung rà soát, cập nhật Chiến lược phát triển phù hợp với giai đoạn, tình hình mới

21:54 | 12/09/2019

|
(PetroTimes) - Chiều ngày 12/09/2019, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã tới làm việc với Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Buổi làm việc được trực tuyến với điểm cầu tại Hà Nội với sự tham dự của Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên. Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn. Về phía PVFCCo, có đồng chí Nguyễn Tiến Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Lê Cự Tân - Tổng giám đốc, các đồng chí trong HĐQT, Ban TGĐ, Ban KS, các Ban chức năng, Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Ban QLDA, các tổ chính trị đoàn thể của PVFCCo.

pvfcco tap trung ra soat cap nhat chien luoc phat trien phu hop voi giai doan tinh hinh moi
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Trong chương trình, đoàn công tác của Tập đoàn đã nghe Ban lãnh đạo PVFCCo báo cáo về tình hình, ước kết quả hoạt động của PVFCCo trong 8 tháng đầu năm, kế hoạch trong các tháng cuối năm 2019, dự kiến kế hoạch năm 2020 và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Theo báo cáo, năm 2019 được coi là một trong những năm khó khăn nhất của ngành sản xuất và kinh doanh phân bón nói chung và PVFCCo nói riêng, phần lớn do nguyên nhân khách quan: thời tiết rất bất lợi, giá nông sản giảm sâu, nhu cầu sử dụng phân bón giảm, giá nguyên liệu đầu vào tăng, dừng máy bảo dưỡng…

Ngay từ đầu năm 2019, Ban lãnh đạo PVFCCo đã đưa ra thông điệp đến toàn bộ CBCNV về những khó khăn, thách thức trong năm 2019 và trong những năm tới. Đồng thời đưa ra các giải pháp thiết thực để vượt qua khó khăn, thách thức và kêu gọi Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV đồng tâm hiệp lực và quyết tâm vượt qua. Tập trung mọi nguồn lực đảm bảo Nhà máy vận hành an toàn, ổn định, tăng cường công suất, tối ưu sản lượng sản xuất phân Ure PM trong năm. Tiếp tục cải tiến chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng sản phẩm trong các khâu từ sản xuất đến lưu thông, trang bị các thiết bị cần thiết để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm từ khâu sản xuất. PVFCCo đã rà soát các hạng mục chi phí, cắt giảm 5% tổng chi phí, cắt 100% những hạng mục công việc chưa cần thiết triển khai trong năm 2019, lựa chọn các nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ với giá cạnh tranh nhất. Chủ động kế hoạch vận chuyển hàng phân bón ra các khu vực Miền Bắc, Miền Trung – Tây Nguyên để hạn chế tình trạng thiếu phân bón cục bộ ở các khu vực do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới. Tiếp tục củng cố và phát triển thương hiệu phân bón Phú Mỹ, triển khai các chương trình hỗ trợ khuyến khích bán hàng gắn với sản lượng, thực hiện các chương trình marketing phù hợp theo tình hình thị trường và sản phẩm

Đến hết tháng 8/2019, PVFCCo nỗ lực vận hành Nhà máy an toàn, hiệu quả, liên tục cải tiến chất lượng, tiết giảm chi phí tối đa, đạt tổng sản lượng sản xuất các loại phân bón hóa chất là gần 510.000 tấn và đạt tổng sản lượng kinh doanh là gần 640.000 tấn phân bón hóa chất. PVFCCo sẽ phấn đấu để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu SXKD chính của năm 2019, tích cực rà soát, chuẩn bị để thực hiện các thủ tục nghiệm thu dự án theo quy định, triển khai công tác tái cấu trúc, tinh gọn bộ máy, hoàn thiện mô hình kinh doanh, động viên tinh thần người lao động …

pvfcco tap trung ra soat cap nhat chien luoc phat trien phu hop voi giai doan tinh hinh moi
Chủ tịch HĐQT PVFCCo Nguyễn Tiến Vinh

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đồng chí Lê Xuân Huyên – Phó Tổng giám đốc PVN, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn và thảo luận, trao đổi kỹ lưỡng với Ban lãnh đạo PVFCCo về các nội dung như định hướng chiến lược phát triển, quản trị nguồn nhân lực, cán bộ, giữ chân người lao động giỏi, công tác triển khai dự án, thị trường và kinh doanh, quản trị công ty…, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Tập đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể PVFCCo trong thời gian qua, đồng thời thấu hiểu và chia sẻ với những thách thức mà PVFCCo phải đối mặt, trong giai đoạn khó khăn của PVFCCo và sản phẩm của PVFCCo là sản phẩm phục vụ cho nông dân, nông nghiệp nên thống nhất nhanh chóng kiến nghị, làm việc các đơn vị liên quan và cơ quan chức năng về chi phí khí, nguồn khí theo hướng hỗ trợ, ổn định cho PVFCCo, tiếp tục kiến nghị về thuế VAT cho phân bón, thuế tài nguyên ….

pvfcco tap trung ra soat cap nhat chien luoc phat trien phu hop voi giai doan tinh hinh moi
Tổng giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân
pvfcco tap trung ra soat cap nhat chien luoc phat trien phu hop voi giai doan tinh hinh moi
Phó Tổng giám đốc PVFCCo Lê Văn Quốc Việt

Đồng chí Lê Mạnh Hùng lưu ý PVFCCo cần tập trung rà soát, cập nhật Chiến lược phát triển cho phù hợp với giai đoạn, tình hình mới; tập trung sản xuất ổn định, liên tục; sớm hoàn thành các công việc và thủ tục để nghiệm thu dự án; quản trị, tái cấu trúc bộ máy, tài sản, cơ sở sản xuất, hạ tầng, kho bãi… hợp lý để tinh gọn, khai thác tối ưu, giảm chi phí; tăng cường áp dụng công nghệ; cùng các tổ chức chính trị đoàn thể có chính sách, biện pháp thỏa đáng, kịp thời động viên người lao động, đặc biệt là người lao động trực tiếp, có tay nghề, gắn bó với đơn vị, khơi dậy niềm tự hào PVFCCo….

Thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV PVFCCo, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT gửi lời cảm ơn tới PVN và cá nhân đồng chí Lê Mạnh Hùng đã quan tâm, chia sẻ, ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho PVFCCo đồng thời PVFCCo cam kết sẽ nghiêm túc tiếp thu, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động chi tiết để triển khai đầy đủ, khẩn trương những ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác.

P.V

DMCA.com Protection Status