PVN và Cupet bàn kế hoạch thăm dò khai thác dầu khí ở Cuba

07:28 | 29/09/2015

|
(PetroTimes) - Sáng ngày 28/9, trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam (PVN) Nguyễn Quốc Khánh đi tháp tùng Chủ tịch đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cupet (Công ty Dầu mỏ quốc gia Cuba).

Cùng dự buổi làm việc còn có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập, lãnh đạo một số đơn vị thành viên như PVEP, PVI Holdings, PTSC, PV Trans; lãnh đạo một số Ban Chuyên môn của Tập đoàn.

Ông Juan Torres Naranjo, Tổng Giám đốc Cupet cùng các lãnh đạo chủ chốt của Cupet đã nồng nhiệt tiếp đoàn.

pvn va cupet ban ke hoach tham do khai thac dau khi o cuba
Buổi làm việc giữa lãnh đạo PVN và lãnh đạo Cupet

Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh đã chân thành cảm ơn sự hợp tác của Cupet với PVN trong thời gian qua. Mặc dù hai bên cũng đã rất cố gắng, tuy nhiên do nhiều tác động khách quan mà sự hợp tác chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Hiện nay, do giá dầu xuống mức quá tiêu cực, cho nên việc hợp tác tìm kiếm thăm dò, khai thác càng phải thận trọng… Tuy nhiên, PVN rất mong muốn là được hợp tác với Cupet không chỉ ở thăm dò, khai thác mà còn cung cấp các dịch vụ khoan, tìm kiếm…

Ông Naranjio đã nồng nhiệt chúc mừng đoàn PVN, và cũng lấy làm tiếc việc hai lô trước đây PVN đã thăm dò nhưng không đạt được kết quả như dự tính. Nhưng tìm kiếm thăm dò dầu khí là thế, độ rủi ro bao giờ cũng rất lớn… Cupet đã báo cáo Chính phủ Cuba và quyết định ưu tiên cho PVN thăm dò, khai thác ở hai lô mới, mà với những tài liệu địa chất hiện nay đã có, thì rất khả quan. Ông cũng đề nghị các nhóm kỹ thuật của PVN nên sớm bắt tay vào nghiên cứu tài liệu, để có thể ký hợp đồng được sớm. Đó không chỉ là mong muốn của lãnh đạo Cupet, mà còn là của Chính phủ Cuba. Ông bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực, trình độ của PVN, và hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để hai bên có thể sớm ký kết hợp đồng Hợp tác thăm dò, khai thác.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập đã đề nghị bắt tay vào nghiên cứu tài liệu ngay từ ngày 30/9.

P.V

Năng lượng Mới